Bảng tin hay bảng quảng cáo

Từ nhiều năm nay người dân đã quen với sự hiện diện của những chiếc bảng tin ở phường xã, thôn bản. Các sự kiện trong nước, quốc tế, tình hình trong làng xã, khu dân cư…đều được cán bộ thông tin thông báo lên bảng tin này. Nhiều nơi còn dán một vài tờ báo lớn lên bảng tin cho bà con đọc. Vì thế, cái bảng tin nho nhỏ ấy đã trở thành một dấu ấn tinh thần không thể thiếu được trong cuộc sống thường nhật của người dân.

2013_145_06_a2

Một bảng tin dán đầy quảng cáo, rao vặt

Tuy nhiên mấy năm gần đây, ở nhiều nơi, việc quản lý, nâng cấp cũng như cập nhật tình hình thông tin trên chính bảng tin này đã bị lơ là, không được quan tâm nhiều nữa. Nhiều bảng tin đã biến thành bảng quảng cáo. Từ sửa chữa điện nước, cho đến bán nhà. Từ quảng cáo món ăn gia truyền cho đến diệt mối mọt.
Nhiều người khó chịu, thậm chí bức xúc với cách “hành xử” này. Bảng tin nhem nhuốc bởi các loại giấy dán lả tả. Bảng tin cũng có thể coi là một phương tiện truyền thông của phường, thậm chí là bộ mặt của phường vì ở đó những thông tin quan trọng, quyết định quan trọng được công khai đầy đủ. Ấy vậy mà những khẩu hiệu vận động nhân dân hưởng ứng các chính sách xã hội của nhà nước, các thông báo quan trọng của phường, thông tin tình hình trong nước, quốc tế không có chỗ, hoặc không còn được đính lên bảng tin nữa.
Lý giải cho việc này, một ông cán bộ phường ở thị xã Sơn Tây, Hà Nội cho rằng, “thông tin gì thì bây giờ đài báo cũng nói suốt ngày rồi, cần gì bảng tin nữa”. Nhưng nhiều người cho rằng, đi qua cổng làng, hoặc ra đến đầu ngõ đã quen đọc tin tức rồi nếu không có thì nhớ lắm. Có người thì bảo, “cái gì đọc được ở bảng tin thì nhớ không quên vì chúng tôi bận rộn việc đồng áng, mấy khi có báo mà đọc”.
Thiết nghĩ câu chuyện bảng tin còn nhiều điều phải bàn còn nói như ông cán bộ kia thì những địa phương nào, nếu muốn làm quảng cáo thì hãy “xóa xổ” chữ bảng tin đi trước đã. Bởi vốn dĩ bảng tin sinh ra không phải để làm quảng cáo!

 Theo baomoi.com

Một số dịch vụ tại TVC360:

– Làm TVC quảng cáo

– Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

– Phim phóng sự

Làm phim phóng sự truyền hình

Công ty sản xuất phim quảng cáo uy tin và chuyên nghiệp
Hà Nội: Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04 8589 8568 - 0936 46 46 55
TP. HCM: P.805 Lầu 8 VCCI Building, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6686 3392 - 0936 46 46 55