Một số yếu tố cần tránh khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu doanh nghiệp hiện nay đang được các doanh nghiệp sử dụng nhiều để giới thiệu về sản phẩm, doanh nghiệp của họ.  Tuy nhiên khi làm phim giới thiệu về doanh nghiệp thì bạn cần tránh một số yếu tố không cần thiết không gây ấn tượng cho người xem, thông tin thừa  làm mất đi độ hấp dẫn của video. Một số yếu tố cần tránh khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp như:

phim giới thiệu doanh nghiệp 23-8-2014

Một số yếu tố cần tránh khi làm phim giới thiệu doanh nghiệp

Phim giới thiệu không có thông điệp rõ ràng

Bạn đang muốn giớ thiệu sản phẩm và công ty bạn đến với khách hàng hay đối tác của bạn mà trong đó bạn đưa ra rất nhiều thông tin ko thực sự liên quan nhiều đến doanh nghiệp bạn sẽ gây loãng thông tin và khiến khách hàng, đối tác không chú ý tới bạn. Khi bạn đặt địa vị và xem bạn cũng không hiểu rõ ràng cái mà bạn muốn biết về doanh nghiệp bạn.Vì vây thông tin bạn đưa ra cần ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu để gây ấn tượng với người xem. Do đó, phải có kịch bản sáng tạo, chi tiết, nêu bật được tầm vóc và cá tính của doanh nghiệp cũng như đảm bảo thông điệp thống nhất từ đầu tới cuối bộ phim.

Không thu hút được sự chú ý của người xem

Doanh nghiệp của bạn muốn quảng bá sản phẩm, hình ảnh doanh nghiệp tới khách hàng và kích thích họ sử dụng sản phẩm, dịch vụ đó. Tuy nhiên, câu chuyện trong video giới thiệu về doanh nghiệp lại không làm người xem thấy hấp dẫn và giữ chân họ lâu hơn trước màn hình. Khách hàng sẽ chẳng nhớ doanh nghiệp bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực gì, có những thế mạnh nào và mang lại cho họ những lợi ích gì.

Nói quá nhiều về mình

Đây cũng là sai lầm phổ biến của các công ty khi sản xuất phim quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp. Họ luôn nói rằng sản phẩm, dịch vụ của mình là số một, hoàn hảo nhất, tốt nhất mà quên đi rằng dịch vụ, sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho khách hàng. Chính điều này khiến doanh nghiệp mất đi sự kết nối với khách hàng. Vì thế, hãy cung cấp những điều khách hàng quan tâm và mang lại giá trị cho họ. Sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp có những ưu thế nào và có hữu ích cho khách hàng hay không là như thế bạn sẽ thu hút và giữ chân được khách hàng đến với bạn.

Khi Steve Jobs giới thiệu sản phẩm iPod của hãng Apple, ông có thể nói rằng: “ Apple đã tạo ra chiếc máy nghe nhạc tuyệt vời nhất với trọng lượng nhẹ nhất” nhưng ông đã không nói thế. Thay vào đó, Steve Jobs nói rằng: “Với chiếc iPod này, bạn có thể đặt một nghìn bài hát vào trong túi của bạn”.

Phim quá dài

Hãy làm đoạn phim giới thiệu về doanh nghiệp bạn một cách ngắn gọn, xúc tích. Nếu đoạn phim quá dài sẽ gây cho người xem sự mệt mỏi, không hấp dẫn và như thế đoạn phim của bạn sẽ trở lên vô nghĩa.

Không đủ kinh phí

Khi doanh nghiệp bạn không đủ chi phí để thuê sản xuất một bộ phim mà bạn tự snr xuất thi như thế nó sẽ một phần làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh doanh nghiệp bạn với sự không chuyên nghiệp , phản ánh xấu doanh nghiệp bạn. Để sản xuất phim giới thiệu doanh nghiệp hay, đặc sắc, doanh nghiệp của bạn cần bỏ ra một khoản kinh phí dao động từ 10 triệu cho đến 40 triệu, đó là chưa kể kinh phí mua sóng để phát trên truyền hình khi có nhu cầu. Bộ phim tốt sẽ phản ánh tốt chất lượng của công ty bạn vì thế hãy đầu tư ngân sách hợp lý và thuê công ty sản xuất phim chuyên nghiệp, có kinh nghiệm để có những thước phim chất lượng.

Trên đây là một số lời khuyên cần tránh cho doanh nghiệp muốn sản xuất bộ phim giới thiệu doanh nghiệp

Một số dịch vụ tại TVC360:

– Làm TVC quảng cáo

– Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

– Phim phóng sự

Công ty sản xuất phim quảng cáo uy tin và chuyên nghiệp
Hà Nội: Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04 8589 8568 - 0936 46 46 55
TP. HCM: P.805 Lầu 8 VCCI Building, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6686 3392 - 0936 46 46 55