close

Để có cơ sở để đánh giá các ý tưởng quảng cáo khách quan và khoa học, không mang tính chủ quan hoặc thành kiến cá nhân.Những chuyên gia của TVC360 đã đưa ra 10 nguyên tắc vàng để có những thước phim quảng cáo hay nhất.

2010-10-13-10-32-59chia-20tach-20sap-20nhap-20giai-20the-20doanh-20nghiep-large

1. Quảng cáo tâp chung vào một ý tưởng

Lợi ích phải được truyền đạt bằng một ý tưởng lớn vô cùng tập trung – một sự diễn đạt bằng hình ảnh hoặc bằng âm thanh của một khái niệm chính duy nhất gắn với nhãn hàng.

2. Quảng cáo hứa hẹn những điểm khác biệt của nhãn hàng so với đối thủ cạnh tranh.

Quảng cáo phải truyền thông một lợi ích. Nhưng nó phải phân biệt lợi ích đó ra khỏi những lợi ích mà đối thủ cạnh tranh đã hứa hẹn. Nhãn hàng vì thế phải truyền thông tính độc nhất. Sự độc nhất có thể nằm trong đặc tính vật lý của chính nhãn hàng (thí dụ như công thức sản phẩm) hoặc trong một giá trị nào khác liên kết mật thiết với nhãn hàng. Cho dù lợi ích có độc đáo hay không thì ít nhất cách mô tả lợi ích phải đạt được sự độc nhất.

3. Quảng cáo lôi cuốn giới tiêu dùng mục tiêu

Quảng cáo phải gây được ấn tượng ngay tức thì, khơi dậy sự quan tâm, nắm giữ và đào sâu mối quan tâm đó. Nó moi ra sự đáp trả cảm xúc ưa thích bằng cách lôi kéo mối quan tâm cá nhân của người tiêu dùng, liên quan đến một nhu cầu hay một vấn đề được biết rõ và hứa hẹn sự thỏa mãn nhu cầu đó hoặc giải pháp cho vấn đề đó.

4. Quảng cáo thiết lập /phát triển mối quan hệ với người tiêu dùng

Mối quan hệ được xây dựng trên sự hiểu biết lẫn nhau. Tình huống được bày ra, phong cách thể hiện, nhân vật được mô tả, ngôn ngữ và giọng điệu được sử dụng… tất cả bộc lộ sự thấu hiểu, và cả sự đồng cảm của nhãn hàng với giới tiêu dùng mục tiêu.

5. Quảng cáo đáng tin cậy – có vẻ trung thực

Những câu tuyên bố, các hình ảnh minh họa không được gây hiểu lầm. Chúng phải được người tiêu dùng hoàn toàn chấp thuận. Mặc dù cách trình bày có thể mang tính hài hước hoặc cường điệu, nhưng lợi ích cơ bản của nhãn hàng phải luôn được người tiêu dùng cảm thấy có thể đạt được.

6. Quảng cáo rõ ràng và đơn giản

Bất kỳ điều gì có thể gây hiểu lầm sẽ gây hiểu lầm. Quá nhiều ý tưởng, quá nhiều ấn tượng sẽ gây nhầm lẫn và đánh mất sự chú ý của người tiêu dùng. Cách thể hiện nên đơn giản và cách diễn đạt phải minh bạch.

7. Quảng cáo phải hợp nhất tên nhãn hàng với ý tưởng lớn

Ý tưởng lớn phải được liên kết mật thiết với tên nhãn hàng. Nó chỉ được nhớ trong mối quan hệ với nhãn hàng.

8. Quảng cáo tận dụng lợi thế của từng loại hình truyền thống

Nói một cách lý tưởng thì ý tưởng lớn có thể phát huy được trong mọi hình thức truyền thông (TV, in ấn, radio, quảng cáo ngoài trời, thư trực tiếp, quảng cáo trực tuyến…). Mỗi một hình thức truyền thông đều có đặc tính riêng đem đến những cơ hội mà nhãn hàng nên khai thác. Ý tưởng lớn là nền tảng, nhưng việc viết và thiết kế quảng cáo nên tận dụng tối đa lợi thế và khả năng của phương tiện truyền thông hiện có.

9. Ý tưởng quảng cáo có thể phát triển thành chiến dịch

Ý tưởng lớn cần tồn tại lâu dài. Nó không phải chỉ là một quảng cáo đơn lẻ mà là cả một chiến dịch. Không chỉ là một chiến dịch mà là một chuỗi những chiến dịch, ý tưởng có khả năng phát triển chứ không đơn thuần là sự lập lại đơn giản hoặc thậm chí chỉ là những biến thể của một chủ đề

10. Quảng cáo phải giúp xây dựng được cá tính nhãn hàng

Mỗi một quảng cáo đều ảnh hưởng đến nhận thức của người tiêu dùng về nhãn hàng. Nếu bất kỳ quảng cáo nào đối nghịch với nhận thức này thì điều đó sẽ gây ra sự phản cảm, hay chí ít thì cảm giác dửng dưng của người tiêu dùng Những người làm quảng cáo muốn đánh giá một quảng cáo, hãy đặt mình vào vị trí của người tiêu dùng, người mà chúng ta phải giữ cho được lòng trung thành. Đó cũng là người sẽ đưa ra những phán xét cuối cùng về những thước phim quảng cáo.

Phương Nhung -TVC360.

Hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí cho một TVC quảng cáo phù hợp với Doanh nghiệp bạn!

Go top
Free WordPress Themes, Free Android Games

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720