close
Máy quay phim sử dụng nhiều công nghệ lưu trữ như: ổ cứng, đĩa DVD, bộ nhớ flash hay thẻ nhớ flash. Mỗi kiểu lại có những ưu nhược điểm riêng.Với đĩa DVD, chúng ta có thể xem các cảnh quay ngay trên các đầu đọc DVD mà không cần chuyển đổi. Nhưng, quay bằng đĩa DVD phải dùng tia laser để ghi dữ liệu nên rất tốn năng lượng và phải sạc pin thường xuyên.
Với IS, bạn có thể quay mọi lúc mọi nơi mà không sợ nhòe (Nguồn: http://zenforyou.dalefg.net/)

Tiêu chuẩn chọn mua máy quay phim cho gia đình

Còn máy quay dùng ổ cứng thì có dung lượng lưu trữ lớn, thời gian quay dài, dễ truy xuất và chép dữ liệu sang DVD nhưng cũng khá tốn năng lượng, đặc biệt là ổ cứng micro drive rất khó nâng cấp dung lượng. Tuy nhiên xu hướng bây giờ là thẻ nhớ flash hay bộ nhớ flash. Lưu trữ trên thẻ nhớ không cần bộ phận ghi đĩa nên có ưu điểm là ít tốn pin, và sự nhỏ gọn của thẻ nhớ góp phần làm cho máy quay phim gọn nhẹ hơn. Hầu hết các máy quay phim gia đình ngày nay đều được trang bị khe cắm thẻ nhớ flash kết hợp với ổ cứng hoặc DVD với kích thước phổ biến là 16GB và 32GB, bạn có thể chọn sản phẩm theo nhu cầu của mình tại trang web mua bán thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ cảm biến hình ảnh

Đa số các máy quay phim gia đình đều làm tốt công việc của mình trong điều kiện ánh sáng tốt, tuy nhiên, những máy quay có bộ cảm biến lớn sẽ tập trung ánh sáng tốt hơn, cho chất lượng hình ảnh đẹp hơn đặc biệt là trong điều kiện thiếu ánh sáng. Hiện nay, bộ cảm biến được nhiều người ưa chuộng chính là 3MOS gồm 3 cảm biến riêng biệt giúp bạn tìm ra chính xác màu sắc, độ sáng và độ bão hòa của mỗi điểm ảnh. Bộ cảm biến 3MOS tiêu thụ điện năng thấp hơn, cho màu sắc trung thực hơn . Một điều bạn cũng cần chú ý là một số công ty đặt độ phân giải trên máy cao hơn số cảm biến điểm ảnh thực tế vì vậy khi mua máy quay phim gia đình bạn nên kết hợp sử dụng chip đếm điểm ảnh và mắt nhìn của mình.

Độ phân giải 4K Ultra HD

Ngành công nghiệp máy quay đang thay đổi từ chuẩnSD sang chuẩn 4K Ultra HD. Với độ phân giải này, bạn sẽ có cảm giác như đang xem phim trong rạp chiếu. Kết quả hình ảnh cho 9620_may-quay-kts-sony-dcr-pj6e-black   Chuẩn 4K Ultra HD còn cho phép bạn cắt và phóng to những video theo chuẩn SD mà vẫn không mất độ phân giải và bạn có thể chuyển đổi file video của bạn vào đĩa Blu-ray, Playstation 3, HD Tivo hoặc các thiết bị khác. Thậm chí một số smart TV có thể trình chiếu video của bạn trực tiếp từ cổng USB. Ngoài ra, các máy quay phim HD còn cho phép bạn kết nối máy quay phim trực tiếp thông qua cổng HDMI.

Tư vấn chọn máy quay phim

Công nghệ IS là công nghệ ổn định hình ảnh, giảm nhòe khi quay trong điều kiện ánh sáng yếu, zoom hay sử dụng máy quay cầm tay trên xe đang chạy. Công nghệ này rất quan trọng đặc biệt là đối với các máy quay phim gia đình cầm tay. Những máy quay phim giá rẻ thường không có công nghệ này hoặc nếu có thì chất lượng cũng không tốt lắm. Kính ngắm và màn hình LCD. Tất cả các máy quay phim đều có màn hình LCD để xem lại những cảnh quay. Nó cũng được đánh giá theo điểm ảnh, bắt đầu ở mức 2,7-inch và 230K pixel và tốt nhất là 3,5 inch và 921k pixel. Ngoài ra kính ngắm điện tử (EVFs) cũng rất có ích trong những trường hợp quay phim trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời, bởi khi đó, màn hình LCD sẽ bị tối gây khó khăn trong việc kiểm tra các cảnh quay.

Kinh nghiệm quay những thước phim đẹp

Cân bằng trắng: Cân bằng trắng không chỉ đơn thuần là đưa máy quay của bạn vào một vật gì đó màu trắng và nhấn một cái nút. Vị trí và góc độ của bề mặt màu trắng đó cũng rất quan trọng. Nguồn sáng chính của bạn là cái gì, đến từ đâu? Từ bóng đèn bên trên hay từ ánh sáng mặt trời ngoài cửa sổ? Hãy điều chỉnh vị trí của việc cân bằng trắng của bạn theo những yếu tố đó. Một vài thay đổi nhỏ về cách làm thế nào và nơi nào đựoc chọn cho việc cân bằng trắng của bạn có thể hoàn toàn thay đổi giá trị của hình ảnh bạn thu được. Sử dụng chân máy: Một số người cho rằng máy quay không nên zoom lia nếu nó không được đạt trên một chân máy ổn định. Ở một thái cực khác nhiều người lại cảm thấy thoải mái khi sử dụng camera cầm tay mà theo họ những hình ảnh di động là rất có ý nghĩa. Có một thái cực trung gian hơn. Nếu bạn không có ý định di chuyển camera (lia hay cho máy chạy) thì chẳng có lý do gì không đặt máy quay của bạn lên trên một bệ đỡ ổn định (chân máy, bàn hoặc sàn nhà). Lắng nghe âm thanh tự nhiên: Truyền hình không chỉ là hình ảnh mà còn là âm thanh. Theo dõi những âm thanh hấp dẫn của tự nhiên và thông thường đó là những nơi mà ta có thể kiếm được những hình ảnh tốt. Kéo dài cảnh quay của bạn: Hãy chắc chắn là bạn sẽ kéo dài cảnh quay đủ để sau này có thể biên tập lại chúng. Hãy đặt một khuôn hình tốt và đếm đến 10 trước khi chuyển sang một cảnh mới. Đừng ghi hình những cảnh quay đơn thuần – Hãy ghi lại một trường đoạn: Đừng nghĩ đến những hình ảnh đơn lẻ ngoại trừ những hình ảnh cùng xảy ra một thời điểm. Hãy ghi hình một đọan phim có Toàn cảnh, Trung cảnh và Cận cảnh. Hãy để mọi người đi vào và đi ra trong khuôn hình. Hãy để cho mọi người không thể nhận ra việc biên tập hình ảnh của bạn. Hãy để người xem cảm nhận họ là một phần của những hành động đó. Zoom bằng chân của bạn chứ không phải ống kính của bạn: Mắt người không có chức năng zoom vậy nên máy quay của bạn cũng không nên zoom. Hãy di chuyển máy quay đến gần vật thể thay cho việc đứng từ xa zoom vào nó.
Go top
Free WordPress Themes, Free Android Games

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720