close
Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiên cứu thị trường, nghiên cứu các hình thức để quảng bá hình ảnh, sản phẩm doanh nghiệp. Có rất nhiều phương tiện truyền thông tích hợp đầy đủ các tính năng, tích hợp ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của công chúng, khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ và lập kế hoạch để có những thay đổi cải tiến để theo kịp và giữ vững vị trí trên thị trường. Tuy nhiên không phải cứ đầu tư thật nhiều tiền cho quảng cáo thì ắt sẽ hiệu quả mà sẽ không có sự nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn phải xác định những chiến lược và chiến thuật cho từng giai đoạn, đặc biệt là lập ngân sách quảng cáo sao cho hợp lí. Trước khi bắt đầu kế hoạch thực hiện một TVC quảng cáo gì thì công việc hết sức quan trọng là lập ngân sách quảng cáo. Những căn cứ để có thể lập được ngân sách cho một TVC quảng cáo phải dựa vào mục tiêu mà công ty đã đặt ra và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp đưa kế hoạch ra. Đó là sơ sở thiết yếu cho hiệu quả của việc lập ngân sách quảng cáo. Các mục tiêu đó phải dựa trên quy tắc SMART.

SMART là chữ viết tắt cho việc thiết lập các tiêu chí mà một mục tiêu phải có để khả thi được mục tiêu đó bao gồm 5 yếu tố:

Specific : Cụ thể

Measurable: Định lượng

Achievable: Khả thi

Relevant: Thích đáng

Timed: Thời gian

Để đạt được mục tiêu đòi hỏi nhiều công sức tư duy, thay vì dàn trải các mục tiêu vào cùng một lúc thì điều cần thiết là đầu tư tập trung cho một mục tiêu quan trọng nhất ngay lúc này. Và khi đã ưu tiên tập trung vào một mục tiêu quảng cáo chính, nó sẽ có tác động rất lớn vào việc thiết lập ngân sách quảng cáo. Một phần lớn việc thiết lập mục tiêu không chỉ là xác định những gì doanh nghiệp muốn, mà còn phải xác định những gì doanh nghiệp cố gắng nâng tầm lên để đạt được nó. Nói thì rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới thấy được những khó khăn. Để giảm thiểu tối đa những rủi ro, đòi hỏi doanh nghiệp cần cố gắng tìm ra phương tiện quảng cáo nào nhắm trúng được đến đối tượng công chúng của doanh nghiệp mình. Các doanh nghiêp quảng cáo có thể đưa ra các gói quảng cáo với những mức giá cụ thể cho một TVC và với mội bản kế hoạch về ngân sách quảng cáo cụ thể thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng tính toán xem họ đạt được kết quả gì và bao nhiêu phần trăm lợi nhuận thu được. Tóm lại, lập nên một tỉ lệ phần trăm ngân sách chi trả cho một TVC trên các phương tiện thông tin đại chúng là rất quan trọng. Từ đó, không phải bạn nghĩ rằng “Chúng ta nên chi bao nhiêu cho một TVC quảng cáo” mà là “Chúng ta nên chi như thế nào để khiến TVC đó đạt hiệu quả cao nhất? ” mà vẫn tiết kiện được chi phí cho doanh nghiệp mình.

Để được hỗ trợ tư vấn tốt hãy đến với TVC360. TVC360 đang có chương trình “Tri ân khách hàng” nhân dịp sinh nhật , hỗ trọ chi phí cho các doanh nghiệp làm phim, TVC quảng cáo.

Go top
Free WordPress Themes, Free Android Games

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720