close
Một đoạn video quảng cáo Bphone được chăm chút kỹ lưỡng đã được đăng tải mới đây trên mạng nhưng nếu bạn là một fan công nghệ, chắc chắn bạn sẽ thấy rằng những khung hình trong video này có gì đó khá gần gũi với các video quảng cáo của Apple. Từ góc quay cho đến cách nói chuyện của từng diễn giả.
Dĩ nhiên, đối với một thương hiệu mới tham gia vào thị trường smartphone như BKAV, việc sử dụng những ‘lợi thế’ trong quảng cáo của những người đi trước sẽ rất có ích để tạo ấn tượng và dễ ghi nhớ. Nhưng chúng ta nên hi vọng rằng hãng này sẽ có những sáng tạo hơn trong cách quảng bá sản phẩm của mình trong tương lai.

Bphone có vi phạm luật quảng cáo?

quang cao bphone

Điều 109 luật Thương mại 2005 quy định: Các quảng cáo thương mại bị cấm:

  1. Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền, an ninh quốc gia và trật tự, an toàn xã hội.
  2. Quảng cáo có sử dụng sản phẩm quảng cáo, phương tiện quảng cáo trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam và trái với quy định của pháp luật.
  3. Quảng cáo hàng hóa, dịch vụ mà Nhà nước cấm kinh doanh, hạn chế kinh doanh hoặc cấm quảng cáo.
  4. Quảng cáo thuốc lá, rượu có độ cồn từ 30 độ trở lên và các sản phẩm, hàng hóa chưa được phép lưu thông, dịch vụ chưa được phép cung ứng trên thị trường Việt Nam tại thời điểm quảng cáo.
  5. Lợi dụng quảng cáo thương mại gây thiệt hại đến lợi ích của Nhà nước, tổ chức, cá nhân.
  6. Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ của mình với hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ cùng loại của thương nhân khác.
  7. Quảng cáo sai sự thật về một trong các nội dung số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, xuất xứ hàng hóa, chủng loại, bao bì, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của hàng hóa, dịch vụ.
  8. Quảng cáo cho hoạt động kinh doanh của mình bằng cách sử dụng sản phẩm quảng cáo vi phạm quyền sở hữu trí tuệ; sử dụng hình ảnh của tổ chức, cá nhân khác để quảng cáo khi chưa được tổ chức, cá nhân đó đồng ý.
  9. Quảng cáo nhằm cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật.
Go top
Free WordPress Themes, Free Android Games

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720

Notice: ob_end_flush(): failed to send buffer of zlib output compression (1) in /home/tvc75ca4/public_html/wp-includes/functions.php on line 3720