Những khó khăn trong làm TVC quảng cáo

Những khó khăn trong làm TVC quảng cáo

TVC quảng cáo là sự kết hợp hình ảnh, âm thanh và những kỹ xảo để giới thiệu sản phẩm dịch vụ của công ty. Nó là những đoạn video chỉ tầm từ 10s đến 60s mà doanh nghiệp có thể phát sóng ở mọi lúc mọi nơi nhằm tiếp cận tới khách hàng . Vì vậy, việc xây dựng, sản xuất TVC hiệu quả đòi hỏi phải có sự sáng tạo và phối hợp chuyên nghiệp giữa đạo diễn chương trình với toàn bộ ekip quay phim, làm phim doanh nghiệp , biên tập , sản xuất TVC… từ ý tưởng, hình ảnh, âm thanh… để có những thước phim không chỉ mang tính thẩm mỹ cao mà còn gây được sự thu hút đối với người xem và hơn thế nữa sản xuất TVC đã đang và sẽ là công cụ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh tới khách hàng. – đó chính là điều mà mọi doanh nghiệp đều mong muốn có . Chính vì thế nghề làm TVC quảng cáo, phim quảng cáo doanh nghiệp đang hấp dẫn giới trẻ vì thu nhập khá cao và nhu cầu nhân lực lớn.

tvc quảng cáo 29-8-2014-3

Làm phim quảng cáo

Tuy nhiên, để sản xuất ra đươc những TVC quảng cáo hay và hấp đẫn cũng không phải là điều đơn giản.

Nhu cầu nhân lực cho ngành làm phim quảng cáo trong nước đang rất lớn trong khi công tác đào tạo nhân lực cho nghề này còn chưa được chú trọng nhiều .Hiện nay, những người theo ngành quảng cáo là những người có những đam mê của riêng mình, họ theo đuổi nghệ thuật vì đam mê bùng cháy trong con người họ. Đó là lý do vì sao gần đây, khách hàng, nhất là các doanh nghiệp lớn trong và ngoài nước lại thích chọn các nhà sản xuất TVC quảng cáo nước ngoài. Đa phần họ đến từ những quốc gia có ngành công nghiệp làm phim quảng cáo , làm phim doanh nghiệp phát triển và chuyên nghiệp hơn Việt Nam như Thái Lan , Singapore , …

Mặt khác xu hướng người nước ngoài vào Việt Nam làm phim quảng cáo sẽ gia tăng vì nhân lực trong nước yếu thế hơn. Một producer có tiếng tại TP.HCM tâm sự: “Những người làm phim quảng cáo doanh nghiệp trong nước cũng có một số lợi thế riêng. Nhưng phải công nhận nghề này đang bắt đầu cạnh tranh nhiều hơn bởi có không ít producer nước ngoài đến Việt Nam. Chính vì thế chúng tôi phải tự trau dồi nghề nghiệp để không bị đào thải.

Nghề làm TVC quảng cá hay phim doanh nghiệp cần đòi hỏi sự đam mê và tính sáng tạo của mỗi người trong ekip dựng phim. Trong lĩnh vực chuyên môn, người làm phim quảng cáo, làm phim doanh nghiệp , sản xuất TVC thường được gọi là nhà sản xuất (producer). Họ lo tất cả mọi việc, từ vật dụng sản xuất đến thiết kế hiện trường, tìm êkíp quay phim, đạo diễn, tổ chức tuyển chọn diễn viên, trang điểm, trang phục, hậu cần… Ngoài việc chuẩn bị cho hiện trường, công việc của người làm phim quảng cáo còn liên quan đến phần hậu trường dựng phim. Việc hiểu biết về thiết bị chuyên dụng, biết rõ chuyên viên nào sẽ dựng tốt phần 3D, ai có sở trường cho thực phẩm, mỹ phẩm, xe hơi… sẽ giúp cho người làm phim an tâm hơn. Chính vì thế nên những người làm phim quảng cáo , phim doanh nghiệp kinh nghiệm, uy tín và có khả năng tổ chức tốt luôn có nhiều cơ hội để mở ra những công ty sản xuất TVC quảng cáo của riêng mình.

tvc quảng cáo 29-8-1-2014

kịch bản phân cảnh sản xuất tvc quảng cáo
Để thành công với nghề làm phim quảng cáo , làm phim doanh nghiệp, bất kỳ ai cũng phải có một số kỹ năng cơ bản. Đó là có kiến thức về điện ảnh, hiểu biết quy trình sản xuất phim quảng cáo, có khả năng đàm phán, thuyết phục và quan hệ rộng. Điều đáng mừng là tại Việt Nam, nghề này đang ngày càng thu hút sự quan tâm của giới trẻ. Thực tế là rất nhiều producer trẻ người Việt rất thành công, đi lên bằng chính kinh nghiệm và niềm đam mê công việc.

TVC360 cũng có đội ngũ, ekip dựng phim chuyên nghiệp giàu đam mê và tính sáng tạo hứa hẹn sẽ đem lại cho khách hàng những thước phim, TVC quảng cáo hay nhất.

Một số dịch vụ tại TVC360:

– Làm TVC quảng cáo

– Làm phim giới thiệu doanh nghiệp

– Phim phóng sự

Công ty sản xuất phim quảng cáo uy tin và chuyên nghiệp
Hà Nội: Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội.
Điện thoại: 04 8589 8568 - 0936 46 46 55
TP. HCM: P.805 Lầu 8 VCCI Building, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 08 6686 3392 - 0936 46 46 55