TVC Quảng Cáo

TVC quảng cáo là một trong những hình thức marketing đang được nhiều doanh nghiệp chú trọng. TVC có đặc điểm gì khác với những hình thức quảng cáo khác. Tầm quan trọng của TVC quảng cáo trong các chiến dịch marketing.

TVC quảng cáo là gì?

TVC quảng cáo là cụm từ viết tắt của Television Commercials. Đây là một loại hình quảng cáo bằng hình ảnh giới thiệu về những sản phẩm thương mại hay một sự kiện nào đó. Chúng được phát sóng trên hệ thống truyền hình. Các nhà đài sẽ phát sóng xen kẽ TVC quảng cáo với các một số chương trình khác. TVC quảng cáo này được sắp xếp ở trước, giữa và sau một chương trình.

TVC quảng cáo là loại hình quảng cáo bằng hình ảnh

Thực tế cho thấy, thể loại quảng cáo này luôn có sức lan tỏa rộng và gây ấn tượng với người xem. Đối tượng của những video clip quảng cáo thường đa dạng và không bị ràng buộc bởi không gian, thời gian hay khoảng cách địa lý.

TVC có thể mang nội dung về một câu chuyện của nhân vật, tình huống hay trải nghiệm sản phẩm. Nhân vật đó có thể là những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng trong xã hội. Hơn nữa, những hình ảnh khơi gợi, nêu cao giá trị nhân văn như gia đình, cộng đồng… cũng được đưa vào làm TVC quảng cáo. Bên cạnh đó, video quảng cáo sản phẩm cũng được xây dựng trên hiệu quả kỹ xảo đặc biệt.

Lịch sử ra đời của TVC quảng cáo

Lần đầu xuất hiện vào ngày 1/7/1941 tại New York, TVC quảng cáo đã được phát sóng. Đây là TVC đầu tiên được ghi nhận có trả phí trên kênh 4 của Đài truyền hình NBC. Nội dung của nó giới  thiệu về sản phẩm đồng hồ hiệu Bulova.

Tại Châu Á, TVC quảng cáo đầu tiên xuất hiện vào ngày 28/8/1953 tại Thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Nó được chiếu trên kênh truyền hình Nippon TV. Trùng hợp hơn đó là đoạn video clip quảng cáo này cũng giới thiệu về một loại đồng hồ có tên là Seikosha. Sau này, thương hiệu phát triển và đổi tên thành Seiko nổi tiếng thế giới.

Vai trò của TVC quảng cáo

  • Giới thiệu, quảng bá hình ảnh doanh nghiệp.
  • Cung cấp thông tin, nội dung truyền tải của doanh nghiệp thông qua các sản phẩm thương mại đến với người tiêu dùng.
  • Xây dựng hình ảnh thương hiệu nhằm để lại ấn tượng với người tiêu dùng.
  • Tạo thị trường khách hàng tiềm năng cho công ty hay doanh nghiệp. Xây dựng số lượng khán giả theo dõi truyền hình đông đảo.

Cấu trúc của một TVC quảng cáo

Thời lượng của một TVC quảng cáo thông thường là 30s, 20s và 10s, thậm chí là 1 phút. Tùy vào kịch bản và thông điệp mà nhà sản xuất muốn giới thiệu đến người tiêu dùng.

Thực tế, quy trình để hình thành một sản phẩm quảng cáo không quá khác so với quy trình sản xuất một bộ phim. Quy trình đó bao gồm Tiền Kỳ, Tổ chức sản xuất, Hậu Kỳ và Phát hành. Tuy nhiên, TVC quảng cáo không cần quá nhiều nhân sự và thời gian để xây dựng một sản phẩm. Còn một tác phẩm điện ảnh cần nhân sự và thời gian nhiều hơn.

Những thông tin cần biết về TVC quảng cáo

Nhiều người cho rằng, một sản phẩm quảng cáo dài 30s dễ thực hiện hơn một bộ phim 45 phút. Đây là quan điểm sai lầm về TVC quảng cáo.

Do thời lượng ngắn nên khi làm một video clip quảng cáo khiến cho nhà sản xuất và biên tập luôn phải đau đầu. Thời lượng ngắn nhưng cần đảm bảo truyền tải được hết cảm xúc và thông điệp của sản phẩm đến với khách hàng. Nó đòi hỏi nhà biên kịch chuyên viết TVC quảng cáo luôn là những người có kiến thức rộng. Bao gồm nhiều lĩnh vực trong cuộc sống như văn hóa, tôn giáo, xã hội, sức khỏe… Vì chỉ có như vậy mới có thể truyền tải chính xác các thông điệp của sản phẩm đến với người dùng. TVC quảng cáo chính là cầu nối thể hiện sự hiểu biết và chia sẻ hỗ trợ nhà sản xuất đến với khách hàng.

TVC quảng cáo có thời lượng 30s, 20s hoặc 10s

Đừng biến thành TVC quảng cáo thảm họa

Một TVC quảng cáo có thể trở thành cầu nối giữa sản phẩm và khách hàng. Tuy nhiên, không phải quảng cáo nào cũng mang đến sự thích thú cho khách hàng. Nếu tần suất quảng cáo quá dày hay nội dung bí, không có ý tưởng mới, lặp đi lặp lại sẽ dễ gây nhàm chán. Hơn nữa, nhiều chương trình quảng cáo có nội dung sai lệch có thể gây phản cảm, quên đi cảm xúc của khán giả.

Công ty TNHH Truyền thông TVC360 Việt Nam

Hotline: 0914149986

Email: info@tvc360.com

Địa chỉ:

Tầng 2, số 95 Cầu Giấy, Hà Nội

Lầu 8, 171 Võ Thị Sáu, quận 3, TP. HCM

Share and Enjoy !

0Shares
0 0
Scroll to top