Tòa nhà cao cấp | Animation 3D

Việc làm phim 3D là một quá trình cần có nhiều bước. Thông thường các bước thực hiện tương tự như làm một bộ phim hoạt hình bình thường. Dưới đây là các bước cần thực hiện cho một bộ phim 3D hoàn chỉnh.

Quy trình làm phim 3D đúng cách

Chuẩn bị kịch bản phim

Kịch bản là yếu tố quan trọng đối với phim 3D. Đó có thể là một câu chuyện hay tình huống được đưa ra. Thậm chí, nó được diễn đạt từ vật thể lớn đến bé.

Vẽ model sheet

Trong mỗi thước phim luôn bao gồm cảnh và người. Trước khi làm phim 3D, nhà sản xuất cần phác thảo kỹ lưỡng hình ảnh của cảnh cũng như cử chỉ người. Điều này rất quan trọng và cần được chỉnh sửa kỹ lưỡng. Một vấn đề cần lưu ý đó chính là nét đặc trưng của video 3D. Model Sheet cần được phác thảo trước các vật thể xuất hiện trong phim.

Storyboard

Đây là bước quan trọng sau khi đã có kịch bản và xây dựng hình ảnh trong phim. Storyboard được thực hiện như vẽ tranh trên giấy. Từ những khung hình cho đến từng phân cảnh trong phim. Một phân cảnh được gọi là scene.

Background

Tạo cảnh nền cho phim 3D là một phân đoạn không dễ dàng. Dựa trên storyboard, nhà sản xuất sẽ xây dựng bối cảnh trong phim. Các cảnh được vẽ trước trên giấy cho các bối cảnh được đẹp mắt và hợp lý.

Với đơn vị chuyên nghiệp, sẽ dùng mọt phần mềm đồ họa 2D để tiến hành.

Modelling

Trong cảnh animation 3D có nhân vật. Bước này sẽ tạo cử động cho nhân vật. Mọi công đoạn đều được dựa trên bản phác thảo trong không gian 3 chiều trên máy tính.

Người tiến hành làm modelling cần tưởng tượng nhân vật trong thực tế như thế nào. Từ đó tạo khối một cách chính xác.

Hình ảnh trên giấy là 2 chiều và chỉ thấy được vài hướng. Với không gian 3 chiều, có thể thấy được các hướng giống với người thật. Người làm modelling cần tạo ra mọi chi tiết hay cảm xúc của nhân vật.

Texturing

Sau bước modelling, vẽ màu cho ảnh. Công việc vẽ màu theo chi tiết trong phim được gọi là tạo texture. Các vật thể khác cũng vậy.

Tạo xương

Các nhân vật có thể cử động và diễn xuất như người. Ngoài ra, những vật thể khác cũng sẽ trông giống thật hơn. Dù là người hay vật thể đều cần tạo khung, xương.

Công ty TNHH truyền thông TVC360 Việt Nam

Hotline: 0914149986

Email: info@tvc360.com

Địa chỉ:

Tầng 2, 95 Cầu Giấy, Hà Nội

Lầu 8, 171 Võ Thị Sáu, quận 3, TP.HCM

2 comments on Tòa nhà cao cấp | Animation 3D

Leave a Reply

Your email address will not be published.

Scroll to top