Hiện nay, các nhà tiếp thị đang sử dụng video như một công cụ hoàn hảo để thu hút sự chú ý của những khán giả ngày càng bận rộn hơn. Video cho phép kể chuyện ngắn nhưng có thông điệp mạnh mẽ, đáng nhớ và ngày càng nhận được nhiều tương tác từ người truy cập internet; Hơn nữa các nhà tiếp thị có thể đo lường được hiệu quả của nó.

 Lượng truy cập internet xem video

 

Video chiếm 69 phần trăm lượng truy cập internet

 

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng video marketing ngày càng được các nhà làm tiếp thị chú trọng đầu tư như một hướng đi mới trong lĩnh vực truyền thông – quảng cáo. Đến năm 2017, video sẽ chiếm 69% lưu lượng truy cập trên internet (theo Cisco). Đây chính là cơ hội để các công ty làm clip giới thiệu công ty , quảng bá hình ảnh của mình.

Lưu lượng truy cập internet theo nhu cầu cá nhân sẽ gần như tăng gấp ba lần. Video trực tuyến nhanh chóng trở thành một phương tiện quan trọng đối với người dùng, giúp họ đáp ứng đồng thời nhu cầu thông tin và giải trí.

Hầu hết các nhà tiếp thị đã biết sử dụng đoạn video một cách tiết kiệm để tăng cường trang web của họ, nhưng rất ít có chiến lược đầu tư như một cách để cải thiện chương trình tiếp thị và bán hàng. Dưới đây là những gì mong đợi từ video marketing trong năm 2018.

 

1. Phân tích video sẽ đi đầu:

Ipsos.Google đã thực hiện khảo sát với rất nhiều doanh nghiệp và khách hàng, đưa ra kết luận: 78% khách hàng quyết định mua hàng chịu ảnh hưởng từ những đánh giá trực tuyến trước đó. Tương tác kỹ thuật số và đo lường hiệu quả của các chương trình marketing là xu hướng sẽ tiếp tục trong năm 2018

Các nhà tiếp thị tìm cách để phân tích những số liệu từ hệ thống tiếp thị trực tuyến nhằm cải thiện kết quả bán hàng. Khi video trở thành một hoạt động nổi bật hơn của marketing hỗn hợp, thì các hoạt động phân tích video sẽ trở nên cực kỳ quan trọng.

Các nhà tiếp thị có thể có cái nhìn sâu sắc hơn khi tương tác với người tiêu dùng/người xem thực tế và hiểu được làm thế nào để mỗi video đều góp phần tăng doanh thu bán hàng.

 

2. Video sẽ trở thành một công cụ chiến lược:

Nội dung video rất đa dạng và có thể được sử dụng trong nhiều cách: nhúng vào trang web, được chia sẻ trong chiến dịch email, được sử dụng để giao tiếp nội bộ, đào tạo đội ngũ bán hàng và được sử dụng cho khách và nhiều hơn nữa, nên sẽ dễ dàng tiếp cận những người dùng thường xuyên truy cập internet.

Khi video dễ dàng trở thành công cụ marketing dẫn đầu, có thể được gắn trực tiếp với tự động hóa tiếp thị và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng (CRM). Các nhà tiếp thị đã bắt đầu tận dụng khả năng này và sẽ gia tăng trong năm 2015. Không phải không có lý do khi các nhà tiếp thị B2B và B2C trên toàn thế giới nói video là top ba chiến thuật hiệu quả nhất trên social marketing.

 

3. Tốt hơn bất kỳ phương tiện nào khác:

Làm thế nào để chúng ta biết khán giả thích nội dung video hơn các định dạng khác? Khảo sát của Invodo cho thấy, khoảng 65% người tham gia khảo sát trả lời rằng đã xem nhiều hơn ba phần tư thời lượng một đoạn video.

Hơn nữa, hơn 70% chuyên gia tiếp thị báo cáo rằng video tốt hơn so với bất kỳ phương tiện nào khác. 52% chuyên gia tiếp thị trên toàn thế giới coi video như loại nội dung có ROI tốt nhất. Nội dung video đang trở thành công cụ để tăng tỷ lệ nhấp chuột và các nhà tiếp thị đang bắt đầu chú ý.

2015 sẽ là năm mà video trở thành một phần tích hợp của tiếp thị email, tiếp thị nội dung, truyền thông xã hội, SEO, giúp cải thiện hoạt động tiếp thị và tăng cường các mối quan hệ khách hàng.

 

4. Sử dụng phân tích video trong tự động hóa tiếp thị và CRM:

Mc dù hơn 70% các nhà tiếp thị thông báo rằng video tốt hơn so với các loại nội dung khác, nhưng chưa đầy 10% đang thực sự sử dụng phân tích video để nâng cao trình độ và hiểu biết của khách hàng. Khi các nhà tiếp thị sử dụng video nhiều hơn để thu hút người tiêu dùng, họ sẽ nhanh chóng đưa video vào tự động hóa tiếp thị và nền tảng CRM.

Xem thêm tin khác: Các nhà sản xuất video vẫn thích YouTube hơn Facebook

Go top