Để có 1 Video marketing thành công đòi hỏi bạn phải nắm được những cơ sở, yếu tố tác động đến để thành công Vậy đó là những yếu tố nào? Sau đây là 4 yếu tố cần thiết tạo nên sự thành công cho chiến lược Video marketing.

chiến lược Video Marketing

4 yếu tố tạo sự thành công cho chiến lược Video marketing.

1. Xác định mục tiêu phải rõ ràng

Xác định mục tiêu phải rõ ràng là một yếu tố quan trọng trước khi làm tvc quảng cáo.

Bạn phải biết mình muốn hướng đến điều gì? Việc xây dựng nội dung video của bạn là nhằm mục đích gì? Bạn coi video của mình như một phương án quảng bá sản phẩm, hay bạn chỉ dùng nó để thông báo đang cần tuyển dụng? Hay bạn muốn dùng nó để tạo ra sự chú ý (Brand Awareness) đối với khách hàng đặc biệt là khách hàng tiềm năng?

Bạn phải gắn chặt mục đích của bạn vào trong kế hoạch sản xuất video. Và nó phải “lượng hóa” hay dơn giản là có thể thống kê bằng các con số, như vậy mới có thể đánh giá được mức độ thành công của chiến dịch. Nhưng cần phải đặt ra tiêu chuẩn cụ thể như: Số lượt xem? Hay số lượt share? Hay số lượt click về website từ trang video?

Vậy hãy dành thời gian mà Đặt mục tiêu cho kế hoạch của bạn, cho công sức của bạn để nó đem đến giá trị mà bạn mong muốn chứ

Mời tham khảo Tổng hợp các lý do nên làm phim doanh nghiệp hiện nay.

2. Nhắm đúng người, đúng đối tượng cần tiếp cận

Bạn cần đảm bảo nội dung video mình làm liên quan với chiến lược marketing của bạn, liên quan đến khách hàng tiềm năng, liên quan đến mục đích bạn làm video. Nhớ rằng đừng bỏ qua dù là cơ hội nhỏ nhất để tiếp cận khách hàng tiềm năng một cách ấn tượng và khác biệt.

 

3. Lan tỏa nội dung

Bạn cần dăng video trên tất cả các phương tiện truyền thông hiệu quả với đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến. Không phải có bao nhiêu tiền thì đem nướng hết, cần sự tinh tế một tí, vậy mới đem hiệu quả kinh phí. Kênh nào trên thị trường mạnh nhất, hiệu quả cao nhất thì cứ tập trung vào đó, nhưng bạn cần nhớ là nên làm càng nhiều càng tốt.  Lan tỏa không có giới hạn.

Phải chắc chắn rằng cái kênh mà bạn phát video có thể xem được trên điện thoại. Đừng đặt câu hỏi, bạn hãy tìm ngay những thống kê về lượng người dùng điện thoại đi. Bỏ qua điều này là sai lầm cực lớn!

Phải đến 69% thời gian online của họ là để xem video. Video là phương tiện tốt nhất, hiệu quả nhât để cung cấp thông tin nhanh và giải quyết nhu cầu giải trí của người dùng online. Nó là cái không thể thiếu với mọi thương hiệu, không cần biết là lớn hay nhỏ. Bỏ qua video là bạn bỏ mất tiền tỉ rồi đấy!

 

4. Phải có những lời kêu gọi (Call to action)

Dù video bạn làm ra với mục đích gì đi nữa, chắc hẳn nó không mang lại kết quả tích cực nào nếu bạn thiếu những lời kêu gọi hành động đối với người xem. Đừng ngại đưa ra điều mình muốn. Bạn cần lượt xem? Bảo người ta chia sẻ video của bạn. Bạn cần like? Bảo người ta click nút like ở bên dưới. Cứ nói ra nhu cầu của mình để người khác giúp. Bạn tập trung vào mục tiêu ấy. Nếu bạn không nghĩ ra cách nào để nói lên mong muốn thì đừng ngại kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ từ những người chuyên nghiệp, nhờ họ tư vấn cho. Không những họ giúp bạn, mà còn rất nhiệt tình nữa. Nếu người ta là không đồng ý tư vấn cho bạn thì…đơn giản là tìm bạn khác mà chơi thôi.

Chúc bạn xây dựng được chiến lược Video Marketing thành công!

Xem thêm: Quảng bá thương hiệu thành công thông qua video marketing

Go top