Có rất nhiều cách để khiến cho các cảnh quay của bạn nhìn mang tính điện ảnh hơn, chẳng hạn như ánh sáng, trang phục. Những dịch chuyển máy quay tuyệt vời cũng tạo ra nhiều điều đáng ngạc nhiên nhưng bạn cần một vài công cụ để thực hiện hóa nó.

 

5 công cụ giúp bạn dịch chuyển máy quay như trong phim

Neumann Films đã liệt kê 5 công cụ giúp bạn thực hiện việc dịch chuyển máy quay trong điện ảnh chuyên nghiệp hơn trong video bên dưới, những công cụ này rất hay được ứng dụng trong việc làm phim quảng cáo.

(Phụ đề được thực hiện bởi 24 hinh/s team)

 

Ok. Nếu bạn không phải là fan của những thương hiệu cụ thể mà họ đã liệt kê, không sao hết. Điều quan trọng là : Nếu bạn là người mới bắt đầu – người không biết cách sử dụng những công cụ dịch chuyển máy quay, Neumann Films liệt kê công cụ cơ bản mà, bạn nên chắc chắn biết về nó và 2 là nó có thể sẽ hữu ích với bạn khi bạn quay phim.

 

Đây là tên 5 loại công cụ đó ( lược bỏ tên nhãn hiệu):

+ Cabel cam (cáp treo)

+ Crane (boom/cẩu)

+ Motion controlled slider (trượt có điều khiển di chuyển)

+ Dolly

+ Drone

Mỗi công cụ này sẽ có nhiều điểm khác biệt. Một chiếc slider sẽ mang tới cho bạn những di chuyển tinh tế và nó sẽ hoàn hảo để thêm vào một chút năng lượng đầy động lực cho một cảnh quay tĩnh. Dolly là một trong những thiết bị cần thiết nhất trên trường quay. Và drone – chúng đơn giản đã thống trị thế giới làm phim và tạo ra những cảnh quay trên không mà không cần tới trực thăng.

Tuy nhiên, trong video trên chúng ta thấy thiếu còn thiếu một vài công cụ nữa như: Stedicam, Gimbal, shoulder rig…hoàn toàn xứng đáng nằm trong danh sách này.

Thiết bị nào bạn muốn dùng để di chuyển máy quay? Đâu là giải pháp của bạn? Hãy cho chúng tôi biết ở phía dưới bình luận nhé!

Xem tiệp: Nghệ thuật Slow Motion trong quay phim

Go top