Các biên kịch thường hiếm khi dừng lại để phân loại những biến thể khác nhau của các nhân vật. Nhưng việc phân loại sẽ hữu ích nếu bạn đang trong giai đoạn đầu hình thành kịch bản và không chắc phải đi theo hướng nào, hoặc bị mắc kẹt trong bản draft và băn khoăn liệu người anh hùng trong phim của mình phải làm gì tiếp theo.

 

5 kiểu nhân vật anh hùng trong phim mà nhiều người thích

 

Để quá trình xây dựng và hoàn thiện nhân vật diễn ra dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo các kiểu người hùng thường được khán giả xem phim yêu thích được công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360 nêu ra dưới đây:

1. Kẻ thua cuộc

Có một vài biến thể anh hùng trong phim được yêu thích như là những kẻ thất bại. Xem một anh hùng tranh đấu để vượt qua những biến cố kỳ lạ tưởng chừng không thể vượt qua là một trong những mô típ kể chuyện làm hài lòng người xem nhất hiện nay.

Hẳn nhiên là mọi người yêu những kẻ thất bại. Rocky (1976) có thể được xem là bộ phim về kẻ thua cuộc vĩ đại nhất mọi thời đại. Nó kể về câu chuyện của một võ sỹ quyền anh, người chiến đấu cuối cùng trong World Heavyweight Champion Apollo Creed.

Ban đầu, Rocky phải rất vất vả mới chiến thắng được trong cuộc đấu tay đôi, nhưng cuối cùng, anh ta đi được đến vòng 15 – chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng anh ta không hề là một kẻ vô công rồi nghề không có tương lai.

2. Người hùng đau khổ

Anh hùng trong phim The Hunger Games (2012) là một điển hình cho hình tượng người hùng đau khổ. Phim là câu chuyện về thời kỳ đen tối của thế giới trong giai đoạn hậu khải huyền ở một quốc gia có tên là Panem. Hằng năm, mỗi quận phải cử ra hai đứa trẻ để chiến đấu với nhau đến chết.

Giết hoặc bị giết – Bất kỳ lựa chọn nào cũng rất khó khăn. Việc xem Katniss đưa ra những quyết định gây đau đớn chính là yếu tố khiến doanh thu phòng vé của bộ phim cao ngất ngưỡng và gây sốt đối với khán giả tuổi teen.

3. Người hùng khiếm khuyết

Nhận được 5 đề cử Oscar, Black Swan (2010) là câu chuyện kể về Nina (Natalie Portman), một vũ công ballet trẻ ở New York, người đã giành được vai diễn Swan Queen trong vở Hồ Thiên Nga của nhà hát.

Mặc dù vậy, chúng ta sớm nhận ra là Nina bế tắc trong sự cầu toàn. Cô càng cố gắng hoàn thiện bản thân thì sức khỏe tâm thần của cô càng bị suy giảm nghiêm trọng. Trong cảnh cuối cùng, Nina hoàn thành xuất sắc vai diễn của mình và rồi kết thúc buổi biểu diễn bằng cái chết của mình. Cô thì thầm trong ánh sáng rực rỡ tỏa ra từ sân khấu rằng: “Tôi chỉ muốn trở nên hoàn hảo.”

4. Người hùng bị ám ảnh

Rey (do Daisy Ridley thủ vai) trong Star Wars: Episode VII – The Force Awakens (2015) là một người nhặt rác cô độc với một quá khứ đen tối. Khi còn là một đứa trẻ, cô bị bố mẹ mình bỏ rơi trên sa mạc của hành tinh Jakku. Khi nhận được lời kêu gọi hành động, cô ngập ngừng. Không phải bởi vì cô không tự tin vào khả năng của mình mà vì cô muốn trở lại Jakku và chờ bố mẹ của mình quay lại. Chỉ có thời gian mới có thể nói được liệu Rey có rũ bỏ được bóng ma quá khứ và trở thành người cô ấy phải trở thành hay không.

5. Anh hùng chưa được kiểm chứng

Nhân vật anh hùng trong phim sự im lặng của bầy cừu – 1991 (của Clarice Starling trong The Silence of the Lambs) ở đầu câu chuyện vừa là người chưa được kiểm chứng, cũng chưa từng thử. Khi cô bắt đầu làm việc ở Buffalo Bill, cô ấy thậm chí chưa phải là nhân viên chính thức mà mới chỉ là một học viên. Cô theo học một khóa học cấp tốc về tâm lý học tội phạm từ một nhân vật phản diện ghê tởm nhất từng được miêu tả trên màn ảnh. Cuối cùng, cô đã chứng tỏ được bản thân mình. Kết thúc câu chuyện, cô trở thành một trong những anh hùng đáng chú ý nhất trong phim.

 

Tin mới hot: Top 5 nam diễn viên Hàn Quốc được khán giả mong chờ nhất

Go top