Trong thời đại marketing rộng rãi như hiện nay, các bài viết quảng cáo sản phẩm đóng một vai trò rất quan trọng để chiếm được niềm tin của khách hàng. Tuy nhiên không phải ai cũng có được một thông điệp quảng cáo hay và đáp ứng được các yêu cầu, lòng tin của khách hàng. Sau đây xin được chia sẻ phương pháp tạo nên một bài viết quảng cáo sản phẩm hay nhất mà các nhà quảng cáo lớn thường sử dụng.

bài viết quảng cáo sản phẩm

Xem thêm: dịch vụ làm video quảng cáo chuyên nghiệp

Yêu cầu của một bài viết quảng cáo sản phẩm

Một bài viết quảng cáo sản phẩm ấn tượng phải đạt được rất nhiều yếu tố. Tuy nhiên, những yếu tố cơ bản nhất có thể kể đến đó là:

  • Giới thiệu ngắn gọn về sản phẩm (nổi bật, tạo cảm hứng cho khách hàng)
  • Đưa ra những lợi ích nổi bật, khác biệt với sản phẩm cùng loại
  • Đưa ra những phản hồi từ khách hàng sử dụng sản phẩm( nếu đó là người nổi tiếng thì khách hàng sẽ tin tưởng hơn)-cần chân thực, không nên quá phóng đại về tác dụng của sản phẩm khiến người mua cảm thấy khó chịu
  • Để lại thông tin liên lạc ngay trên bài quảng cáo
  • Nêu rõ cách mua sản phẩm (tối ưu nhất cho khách hàng-không phức tạp, rườm rà)

bài viết quảng cáo sản phẩm

Các bước hoàn thiện bài viết quảng cáo hấp dẫn

Để xây dựng được một bài viết quảng cáo sản phẩm hấp dẫn phải trải qua rất nhiều giai đoạn, tuy nhiên có thể tóm gọn trong các bước dưới đây. 

Đặt tiêu đề quảng cáo hấp dẫn

Hãy lựa chọn tiêu đề giật gân, nóng hổi, đang là trend ở thời điểm hiện tại sẽ tạo nên hiệu ứng “lan tỏa”. Thay vì chỉ mời khách đến salon tóc, bạn có thể quảng cáo: “top 10 kiểu tóc ngắn thịnh hành cho cô nàng chơi Tết” ngoài ra, tiêu đề phải phù hợp, hướng đến người mua hàng-tuổi tác, sở thích của họ.

Phần giới thiệu chung sau tiêu đề cũng rất quan trọng. Nếu trong tiêu đề đã nói đến 1 trong 3 cách trị mụn hiệu quả nhất tại nhà, sau một tiêu đề giật tít, bạn phải kéo được khách hàng tiếp tục đọc bài quảng cáo bằng việc nêu lên 1 trong những cách đó. Tránh quảng cáo ngay sản phẩm, khách sẽ mất lòng tin

Đưa ra số liệu cụ thể

Những thông tin chung, không có cơ sở sẽ khiến khách hàng nghi ngờ đó chỉ là phóng đại. Chẳng hạn như bài viết: hàng nghìn khách hàng đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn nhà ở của chúng tôi, bạn viết: “ hơn 1567 khách hàng gồm chưa lập gia đình, có gia đình và người Việt kiều đã tìm đến chúng tôi”, người mua sẽ tin tưởng hơn, số thực tế luôn có sức thuyết phục kể cả những người khó tính nhất. 

Nêu rõ lợi ích khi mua sản phẩm

Lợi ích nhóm khách hàng (sản phẩm hướng đến ai, khách hàng thường quan tâm tới cái mà họ nhận được khi sử dụng sẽ nhiều hơn giá mà họ sẽ trả sau đó.

Ví dụ, người bị hói, dùng nhiều loại thuốc chưa hồi phục, họ sẽ sẵn sàng bỏ ra rất nhiều tiền nếu sản phẩm thật sự hiệu quả, có minh chứng cụ thể và tốt nhất là feedback từ người viết để tạo sự đồng cảm

Các chương trình bảo hành, khuyến mãi nếu có cũng cần phải đưa vào quảng cáo. Tâm lý được bảo hành sau mua sẽ khiến người mua mạnh dạn hơn, sẵn sàng mua sản phẩm nhiều hơn vì nếu hỏng hóc bộ phận nào đó, họ sẽ được sửa chữa hay được thay thế bởi sản phẩm mới hơn

Đơn giản quá trình mua hàng

Những người vội vã thường là những người mua hàng rất nhanh và dứt khoát. Chính những thủ tục mua bán rườm rà , phức tạp làm tâm lý ngại mua của họ xuất hiện. Sản phẩm của bạn dù tốt đến đâu, thông tin đưa ra có hay mấy, nhưng có lẽ vẫn bị bỏ qua mà thôi

Bên cạnh đó, màu sắc quảng cáo thường được khuyên dùng gam màu nóng như đỏ; cam; vàng cùng với những hình ảnh sinh động, đẹp mắt để tăng sự bắt mắt.

Một số lỗi cần tránh khi quảng cáo sản phẩm

  • Quảng cáo bỏ qua thông tin quan trọng: thay vì quảng cáo khuyến mãi giảm giá sốc chỉ còn 69k/ người/ nồi lẩu, họ đã bỏ qua thông tin như phải là khách hàng thân thiết, hay chưa bao gồm các món ăn kèm khác khiến khách hàng cảm thấy mình bị “lừa trắng trợn”. Cửa hàng đó chỉ thu hút một lượng khách nào đó nhưng về lâu dài phản hồi tiêu cực sẽ càng tăng.
  • Quảng cáo phóng đại không cần thiết: như trị mụn trứng cá lâu thâm niên chỉ sau một lần sử dụng, hay thuốc trị hói được các chuyên gia Hoa Kỳ nghiên cứu,…
  • Quảng cáo mang tính phân biệt

Một bài viết quảng cáo sản phẩm hay phải thực sự giành được sự đồng cảm của khách hàng, tạo nên những câu chuyện chân thực, đánh vào tâm lý để khách hàng tin tưởng mua hàng, feedback với người thân và bạn bè. Mỗi feedback tốt sẽ là một cơ hội mới đến với người bán.

Xem thêm: Chia sẻ bí quyết xây dựng một quảng cáo hấp dẫn nhất

Go top