Báo giá TVC quảng cáo sẽ được thực hiện sau khi kịch bản quảng cáo nhận được sự đồng thuận của khách hàng. Đây sẽ là thử thách, đòi hỏi công ty sản xuất quảng cáo phải có một bản kế hoạch chi tiết về chi phí sản xuất nhằm thuyết phục khách hàng chi tiền để mua sản phẩm đó. Có ý kiến cho rằng: “Có lẽ, trong các thể loại phim ảnh không có loại phim nào “đốt” tiền nhiều như phim quảng cáo truyền hình”. Ta có thể đồng tình với ý kiến đó, điều đó tạo nên sự cẩn trọng ở cả phía các công ty sản xuất quảng cáo và cả ở các doanh nghiệp đối tác đặt hàng. Vậy làm thế nào để có thể xây dựng một bản báo giá TVC quảng cáo phù hợp, thuyết phục?

báo giá tvc quảng cáo

 

Ý tưởng kịch bản trong báo giá TVC quảng cáo

Khi chưa định hình được ý tưởng, kịch bản quảng cáo thì công ty làm tvc quảng cáo không thể đưa ra được những báo giá TVC quảng cáo chính xác cho khách hàng. Hay nói cách khác, ý tưởng, nội dung của kịch bản sẽ quyết định phần nào chi phí sản xuất. Nhà sản xuất có thể căn cứ vào giá trị của kịch bản: tính kịch tính, lôi cuốn, truyền tải được đầy đủ nội dung… thêm vào đó là yếu tố mới lạ, cạnh tranh với các quảng cáo hiện có trên thị trường. Ngoài ra là những yêu cầu của khách hàng về quy mô, tính chuyên nghiệp của quảng cáo. Đó là những yếu tố giúp nhà sản xuất thuyết phục khách hàng của mình chấp nhận một mức giá quảng cáo TVC mong muốn.

Bên cạnh đó, việc xây dựng bản báo giá TVC quảng cáo còn căn cứ vào kế hoạch sản xuất, đó là các yếu tố thời lượng, bối cảnh, nhân vật (diễn viên, người nổi tiếng…), đạo cụ (máy móc…).

Hãy đến với TVC360 để có những tham khảo cụ thể nhất về quá trình làm tvc quảng cáo 

Ekip sản xuất TVC quảng cáo

Việc lên kế hoạch xây dựng bản báo giá TVC quảng cáo còn căn cứ vào chính thế mạnh, những điều kiện mà công ty sản xuất TVC có. Đó là kinh nghiệm sản xuất, trang thiết bị, các vấn đề hậu trường. 

Về kinh nghiệm sản xuất

Bất kì khách hàng nào cũng đều muốn làm việc với một ekip sản xuất chuyên nghiệp, mức độ chuyên nghiệp của công ty quảng cáo sẽ quyết định chi phí mà khách hàng bỏ ra là bao nhiêu. Vì thế, cho cùng một TVC quảng cáo nhưng các ekip sản xuất khác nhau thì sẽ có mức báo giá khác nhau.

báo giá tvc quảng cáo

Một ekip chuyên nghiệp, khẳng định được năng lực có thể đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, xây dựng thông điệp, nội dung độc đáo, ấn tường. Có sự tham gia của đầy đủ các bộ phận sản xuất, có những nhóm chuyên môn riêng biệt (nhóm sáng tạo: đạo diễn, biên kịch…; nhóm kỹ thuật: đạo diễn, kỹ thuật hình ảnh/âm thanh…). Lúc này, chính bản thân thương hiệu của của công ty đã đảm bảo một phần sự thành công của quảng cáo, từ đó tạo lòng tin, kỳ vọng ở phía khách hàng. Vì thế công ty dễ dàng có những báo giá cho TVC cao hơn những đối thủ khác mà ít kinh nghiệm hơn mà vẫn có tính cạnh tranh, ưu thế hơn.

Thiết bị chuyên dụng

Bên cạnh các yếu tố trên, công ty quảng cáo còn dựa vào điều kiện các thiết bị chuyên dụng của mình để làm căn cứ báo giá. Nó được coi như những điều kiện cơ sở, vật chất của công ty. Việc đầu tư các trang thiết bị chuyên dụng như máy quay, ống kính, thiết bị hỗ trợ ánh sáng… hiện đại thì chi phí rất lớn, đòi hỏi mức phí sử dụng tương xứng.

Ta có thể thấy, sẽ có các mức báo giá TVC quảng cáo khác nhau cho mỗi tvc quảng cáo khác nhau tương xứng với những loại trang thiết bị được sử dụng. Vì việc sử dụng các trang thiết bị hiện đại sẽ mang lại chất lượng hình ảnh đẹp hơn, sắc nét và màu sắc sống động hơn, có thể sử dụng nhiều hiệu ứng mang tính “nghệ thuật”, độc đáo. Đây được coi là một điểm của công ty quảng cáo nhằm tạo sự tin tưởng ở khách hàng.

Các vấn đề hậu trường

Khả năng có thể đảm bảo xử lý tốt các vấn đề hậu trường là một yếu tố ảnh hưởng đến giá thành của quảng cáo. Việc khách hàng muốn xây dựng bối cảnh quảng cáo như thế nào (nhân tạo hay tự nhiên), với những đạo cụ phong phú ra sao sẽ ảnh hưởng đến chi phí sản xuất của TVC. Bên cạnh đó là vấn đề hậu cần, như: mua đồ ăn/nước uống, đi lại… phục vụ cho quá trình quay quảng cáo cũng cần được tính toán chi tiết bản dự trù để đưa vào báo giá.

Trên đây là các yếu tố cơ bản ảnh hưởng đến việc xây dựng bản báo giá TVC quảng cáo của các công ty sản xuất TVC với khách hàng của mình.

Xem thêm: TVC 360 chuyên sản xuất phim quảng cáo

Thư Hoàng

Go top