Từ cái nhìn đầu tiên – bìa quảng cáo ấn tượng, cuốn hút thì mới có thể “giữ chân”, kích thích sự tò mò muốn khám phá của khán giả với sản phẩm quảng cáo của bạn. Nhưng với sự phát triển của ngành công nghiệp quảng cáo, các công ty cũng xem trong mảng marketing, quảng bá thương hiệu thông qua loại hình truyền thông này. Thì hàng ngày, thậm chí hàng giờ có vô số sản phẩm quảng cáo ra đời. Vậy thì làm thế nào để sản phẩm quảng cáo của bạn có thể lôi cuốn khách hàng? Ngay đây thôi, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những bí kíp làm bìa quảng cáo thật độc đáo, ấn tượng; giúp cho khách hàng không thể bỏ qua quảng cáo của bạn.

bìa quảng cáo ấn tượng

Thiết kế bìa quảng cáo ấn tượng

Dù làm bất kì một quảng cáo nào, điều trước tiên bạn cần nghiên cứu, tìm hiểu xem sản phẩm, nội dung thông điệp mà quảng cáo cần hướng tới như thế nào. Từ đó có thể xác định được nhóm khách hàng mục tiêu mà quảng cáo cần hướng đến, đồng thời lên ý tưởng thiết kế quảng cáo, bao gồm cả bìa quảng cáo phù hợp.

Tham khảo thêm Các loại hình quảng cáo TVC phù hợp nhất hiện nay chia sẻ từ TVC360.

Giới thiệu sản phẩm

Ngay cả bìa quảng cáo cũng cần thể hiện mục đích hướng đến, đó là giới thiệu sản phẩm, thông điệp. Điều này giúp cho các khách hàng mục tiêu biết được là quảng cáo đang nói về cái gì, có cần thiết cho mình hay không? Để tạo được ấn tượng, bìa quảng cáo cần thể hiện được những nội dung độc đáo, hấp dẫn về sản phẩm. Ở đây có thể sử dụng hình ảnh, biểu tượng cũng như nội dung.

Bìa quảng cáo mang màu sắc độc đáo

Giống như một bức ảnh của sản phẩm, màu sắc chủ đạo cũng như màu nền cần được lựa chọn phù hợp với sản phẩm, với thị hiếu của nhóm khách hàng mục tiêu. Nhằm mục đích gây chú ý, là dấu hiệu nhận biết, phân biệt với các quảng cáo của sản phẩm khác và tạo ấn tượng sâu sắc trong khách hàng. Có các quy tắc riêng cho việc lựa chọn màu sắc, đó là: không nên chọn màu sắc tương đồng nhau (các màu ở gần nhau) mà thay vào đó nên chọn các màu sắc nổi bật, gây kích thích, hứng thú vào nơi đó.

Đồng thời, hãy lựa chọn những màu sắc, hình ảnh phù hợp với logo, thương hiệu sản phẩm của bạn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra hầu hết các quảng cáo Coca-Cola đều hướng đến tông đỏ chủ đạo, của Pepsi thì hướng đến tông xanh tươi trẻ… tất cả đều đồng nhất với bộ nhận diện thương hiệu của từng sản phẩm.

Thông điệp trên bìa quảng cáo

Thông điệp của sản phẩm chính là lời thuyết phục của bạn đến với khách hàng mục tiêu. Ngay tại bìa quảng cáo, hãy chắc chắn rằng thông điệp phải thật ấn tượng, thu hút và nội dung, cách thể hiện cũng thật phù hợp với đối tượng hướng đến. Khi làm bìa quảng cáo, bạn có thể lựa chọn một thông điệp ngắn, nhưng dễ nhớ, dễ hiểu. Hoặc lựa chọn những thông điệp có tính hài hước, hay giật gân, độc đáo thì hoàn toàn có thể lôi cuốn, giữ chân những thượng đế của mình. Bạn cũng hiểu, một bìa quảng cáo ấn tượng là khi có những thông điệp – slogan tốt, hay sẽ khiến cho khách hàng dừng lại, muốn xem quảng cáo và muốn tìm hiểu về sản phẩm của bạn hay muốn mua sản phẩm của bạn.

bìa quảng cáo ấn tượng

Bố cục trên bìa quảng cáo

Thông thường, nội dung trên bìa quảng cáo nên đảm bảo có thể cung cấp được các thông tin cơ bản cho khách hàng, để họ được biết là mình đang xem quảng cáo của sản phẩm gì, đến từ đâu, và lợi ích của nó mang lại là gì. Bìa quảng cáo ấn tượng nên có những hình ảnh nổi bật về sản phẩm, tên, logo của sản phẩm, thông điệp… và đặc biệt nữa là địa chỉ liên hệ (Tên công ty của bạn, website, số điện thoại liên hệ…).

Bạn nên thể hiện được các nội dung đó trên bìa quảng cáo của mình. Tuy nhiên cần phải tạo sự đơn giản, không rườm rà và có tính đồng nhất với bộ nhận dạng thương hiệu của bạn. 

Về font chữ hay hình ảnh trên bìa quảng cáo, hãy nhớ quy tắc “có một điểm nhấn”, tất cả mọi chi tiết xung quanh đều xoay quanh điểm nhấn đó. Với font chữ, hãy chọn kiểu nổi bật nhất, ấn tượng nhất cho tiêu đề chính của bạn – slogan chẳng hạn. Để tạo ấn tượng cho khán giả ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Như vậy, để có được một sản phẩm bìa quảng cáo ấn tượng, bên cạnh sự chuẩn bị về mặt nội dung thì đòi hỏi bạn phải có sự kết hợp nhiều kỹ thuật, quy tắc cũng như có những ý tưởng thiết kế mới lạ, độc đáo. Hãy làm theo các bí kíp ở trên , chúng tôi chờ mong bạn sẽ có những sản phẩm bìa quảng cáo khiến bạn hài lòng.

Xem thêm: Tiêu chí xây dựng mẫu quảng cáo sản phẩm ấn tượng

Go top