Hiện nay cùng với sự phát triển kinh tế, số lượng các doanh nghiệp ra đời ngày càng nhiều cũng đồng nghĩa với mức độ cạnh tranh trên thị trường ngày càng gay gắt. Do vậy dịch vụ quảng cáo đóng góp vai trò quan trọng trong kế hoạch của từng doanh nghiệp để duy trì sự tồn tại và phát triển. Trong khi các đối thủ đang phô trương sức mạnh của mình thì bắt buộc chúng ta không thể ngồi yên. Tuy nhiên trong thời kỳ bão giá và lạm phát như hiện nay, việc lựa chọn nội dung và các hình thức quảng cáo sao cho phù hợp với mục tiêu cũng như tài chính của công ty khiến nhiều doanh nghiệp đau đầu. Vậy các hình thức quảng cáo nào là hiệu quả tốt, thu hút được các đối tượng người xem nhiều nhất hiện nay.

 

1. Các hình thức quảng cáo tốt nhất hiện nay.

Các hình thức quảng cáo hiện nay của một số sản phẩm và dịch vụ thường là những quảng cáo được quảng bá trên lĩnh vực truyền thông, quảng cáo ngoài trời, các sự kiện giới thiệu… Đặc biệt đối với việc quảng cáo thuốc có những mặt hạn chế nhất định, trong phương thức quảng cáo hiện nay.

Quảng cáo trên truyền hình :

Quảng cáo trên truyền hình là hình thức quảng cáo được các doanh nghiệp ưa chuộng nhất hiện nay. Quảng cáo trên truyền hình được chia thành nhiều loại như: TVC, tự giới thiệu, tài trợ chương trình, bán hàng qua truyền hình…

Ưu điểm của quảng cáo truyền hình này đối với các hình thức quảng cáo hiện nay là phạm vi truyền tải rộng rãi và thu hút được đối tượng người xem nhờ truyền tải được âm thanh và hình ảnh chân thực.

Tuy nhiên để ghi lại dấu ấn với người xem, khiến người xem lưu ý, các hình ảnh này phải được lặp đi lặp lại nhiều lần trong ngày, tháng mới có thể đạt được hiệu quả mong muốn mà giá thành của loại hình quảng cáo này tương đối cao nên các doanh nghiệp công ty tổ chức mới thành lập còn hạn chế về tài chính sẽ khó chọn nó làm phương tiện quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của họ.

Mời các bạn tham khảo các dịch vụ quảng cáo tại công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360.

Quảng cáo trên tạp chí, báo chí và website :

Đây là loại hình quảng cáo có từ lâu đời so với các hình thức quảng cáo khác ngày nay và hiện tại nó vẫn được sử dụng phổ biến cho các doanh nghiệp dùng để quảng cáo cho sản phẩm và dịch vụ của mình.

Tiện ích của báo chí là mức độ lan truyền nó có thể truyền tay từ người này sang người khác, khi đọc thông tin bạn có thể cất giữ nó để có thể tìm đọc lại khi bạn cần.

Khi công nghệ thông tin phát triển, cũng là lúc quảng cáo tiến xa thêm một bước nữa.Những trang báo mạng luôn được các bạn văn phòng và các đối tượng trẻ ưa dùng, vì vậy việc quảng cáo trên website cũng là các hình thức quảng cáo hiện nay được các doanh nghiệp chú ý tới. Chi phí dành cho việc quảng cáo này thường có chi phí thấp hơn so với các hình thức quảng cáo khác.

Quảng cáo ngoài trời : 

Nếu các bạn bắt gặp các biển quảng cáo của các sản phẩm dịch vụ tại những công trình lớn ngoài trời, thì đây là hình thức quảng cáo ngoài trời.

Nói đến quảng cáo ngoài trời ta thường hay nghe những từ như là Pano, Street Furmiture.. chỉ là những loại hình quảng cáo ở tầm thấp, dọc các tuyến đường như quảng cáo ở nhà chờ xe buýt, buồng điện thoại… hoặc các hình thức quảng cáo trên xe buýt, taxi… tất cả những cái đó người ta thường gọi là quảng cáo ngoài trời.

Thông thường những biển quảng cáo này thường được đặt tại các nơi đông người đi lại, hay những khu trung tâm chính mục đích để thu hút được đông đảo người xem. Các doanh nghiệp khi chọn các hình thức quảng cáo loại hình thường phải phân bổ đi khắp nước mới có thể đem lại một kết quả mong muốn.

Quảng cáo bằng việc tổ chức sự kiện :

Hình thức quảng cáo này thường dành cho các doanh nghiệp lớn phục vụ cho giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình trực tiếp tới khách hàng.

Đây có lẽ là phương thức quảng cáo hữu hiệu nhất đối với các doanh nghiệp nào muốn trực tiếp hướng dẫn sự trải nghiệm cho khách hàng. Tuy nhiên việc tổ chức thành công một sự kiện các doanh nghiệp phải lựa chọn đúng nơi đúng chỗ và đúng thời điểm. Hình thức này được các doanh nghiệp lớn lựa chọn hiện nay.

2. Quảng cáo thuốc trong lĩnh vực quảng cáo.

Điều kiện mà để được quảng cáo thuốc phải bắt buộc đúng theo quy định hiện nay, đây là lĩnh vực quảng cáo có lẽ là có những quy định khắt khe nhất so với các sản phẩm và dịch vụ khác.

Vấn đề đầu tiên là chỉ có các đơn vị đăng ký thuốc của mình phải do mình đăng ký. Trường hợp đơn vị đăng ký thuốc muốn ủy quyền cho đơn vị khác, đăng ký ủy quyền cho doanh nghiệp quảng cáo phải có văn bản ủy quyền, đơn vị đó phải là đơn vị có tư cách pháp nhân hợp pháp. Thuốc đã được cấp sổ đăng ký lưu hành tại Việt Nam được quảng cáo đúng theo quy định và thông tin cho cán bộ y tế thông qua hội thảo giới thiệu về thuốc.

Nội dung quảng cáo thuốc phải đảm bảo khoa học, khách quan, chính xác và rõ ràng. Ngôn ngữ chính trong việc dùng quảng cáo là tiếng Việt. Quảng cáo thuốc đối với các hình thức quảng cáo khác thì việc các doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm về nội dung, tính pháp lý về những thông tin đã giới thiệu cung cấp trong các hoạt động quảng cáo thuốc của mình.

Quảng cáo thuốc đối với các hình thức quảng cáo sản phẩm và dịch vụ khác thì các bạn nên để ý về những quy định trong việc quảng cáo. Các hình thức quảng cáo trên có những tính chất áp dụng cho từng đối tượng khác nhau, nhưng cuối cùng mục đích là quảng bá sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp mình.

 Mời bạn xem thêm bài viết: Ảnh hưởng của kịch bản quảng cáo với chương trình quảng cáo

Go top