Sự phát triển của các phương tiện truyền thông đã tạo cho môi trường vô vàn thuận lợi cho các nhà sản xuất tiếp cận khách hàng tiềm năng của mình và để có thể khiến sản phẩm của mình trở nên nổi bật hơn các sản phẩm khác, nhiều nhà sản xuất phim quảng cáo đã không ngừng ngại sáng tạo hiệu ứng để đưa vào các quảng cáo khiến chúng trở nên thuyết phục hơn. Những yếu tố nào tạo nên sự khác biệt cho phim quảng cáo? Làm sao để có một bộ phim quảng cáo thu hút tạo nên thành công cho chiến dịch?

Tạo sự khác biệt bằng cách so sánh

Người ta thường có câu “ nói có sách mách có chứng” vì vậy hiệu ứng so sánh nói một cách dễ hiểu chính là sự chứng minh cho hiệu quả sản phẩm của mình. Sự so sánh góp phần làm tăng thêm tính thuyết phục cho sản phẩm do đó nó được dùng khá nhiều trong hầu hết các quảng cáo hiện nay, đặc biệt đó là các quảng cáo đồ gia dụng thông thường. Sự so sánh này có thể đến từ hai sản phẩm cùng chức năng hay trước và sau khi sử dụng sản phẩm và luôn được các công ty làm tvc quảng cáo tận dụng tối đa.

Tiêu biểu chúng ta có thể thấy qua quảng cáo bột giặt Tide, trước và sau khi dùng. Bằng việc gây dựng tình huống hai cuộc thi giữa hai bà nội trợ với việc sử dụng hai chất bột giặt khác nhau hiệu ứng đã có tính thuyết phục hơn hẳn so với chỉ với một người.

Một quảng cáo khác đó là quảng cáo nước rửa chén sunlight. Trước và sau khi rửa sạch các vết bẩn. Chúng ta cũng nhìn thấy được sự khác biệt rất rõ, kết quả là những gì mà khách hàng mong muốn.

Mời bạn tham khảo thêm Yếu tố làm nên một quảng cáo TVC ấn tượng

Phim quảng cáo được chứng nhận bởi các chuyên gia

Những năm gần đây khi vấn đề an toàn sức khỏe TVC quảng cáo đề cao hơn thì một xu hướng sản xuất phim quảng cáo mới đã ra đời. Đó là quảng cáo sản phẩm được chứng nhận bởi các chuyên gia. Nhờ có sự xuất hiện của hình ảnh của các y bác sĩ hay các thương hiệu trung tâm ý tế nổi tiếng mà các sản phẩm đã nhận được sự tin dùng của nhiều người, đặc biệt là trong các quảng cáo sản phẩm dành cho mẹ và bé. Các quảng tiêu biểu đó là quảng cáo Dialac optimum, Nutifood, Anpha Grow,v..v..

Có thể bạn muốn xem: Nhận diện sản phẩm trong phim quảng cáo như thế nào?

Go top