Phần mềm làm phim đang là công cụ phổ biến và hiệu quả nhất được các nhà làm phim animation nói riêng và các loại phím khác nói chung sử dụng. Bởi các tính năng cũng như phương pháp hỗ trợ cực tốt của nó mà hiện nay nó ngày càng quan trọng trong ngành công nghiệp này. Hiện nay có khá nhiều cách làm Animation với các phần mềm khác nhau, nhưng phổ biến nhất chính là sử dụng Adobe Effects. Vì vậy, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách làm một bộ phim Animation đơn giản bằng Adobe Effects là như thế nào, để có thể tự mình tạo ra một bộ phim như mong muốn.

Các phần mềm làm anition hiện nay.

Trong làm video Animation không thể thiếu một phần mềm để cắt ghép và chỉnh sửa hình ảnh như mong muốn. Theo đó, các phần mềm được sử dụng nhiều nhất hiện nay bao gồm 

  • Toon Boom Studio: phần mềm này được tích hợp nhiều tính năng vô cùng đặc biệt, nổi bật nhất là việc tùy chỉnh vận động của nhân vật. Nhờ thế, mà hình ảnh được truy xuất ra bên ngoài vô cùng tự nhiên và trơn tru.
  • Anime Studio Debut: tại đây bạn sẽ khá bất ngờ khi phần mềm này chứa đựng một thư viện khổng lồ các nhân vật có sẵn cho cách làm animation. Vì vậy, lúc này bạn chỉ cần chọn lựa những nhân vật mà mình yêu thích, rồi tiến hành tạo dựng nó bằng các phím chức năng mà thôi.

  • Drawplus: đây là phần mềm được tích hợp chức năng đồ họa khá mạnh mẽ, với các bản vẽ kỹ thuật chi tiết. Cho nên, người dùng có thể sử dụng những bản mẫu thiết kế đồ họa sẵn có, hoặc tự tạo theo ý thích riêng của mình.
  • Adobe Effects: so với các phần mềm vừa kể trên, thì Adobe Effects được những người mới bắt đầu chọn dùng nhiều hơn cả. Bởi chất lượng hình ảnh vô cùng sắc nét, nhưng lại có các phím chức năng hỗ trợ khá đơn giản, rất dễ sử dụng.

Có thể thấy Adobe Effects vượt trội hơn hẳn so với các phần mềm còn lại. Vậy bạn đã muốn làm một video với nó chưa? Hãy tham khảo hướng dẫn của chúng tôi ở dưới.

Tham khảo thêm một số phần mềm làm clip animation hiện đại tại TVC360.

Hướng dẫn cách làm animation đơn giản với Adobe Effects.

Đối với những người mới bắt đầu, việc học  làm animation đơn giản với Adobe Effects là điều cần thiết. Vì nó sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm thực tế vô cùng bổ ích.

Theo đó, để tạo ra được một bộ phim Animation như mong muốn, bạn hãy thực hiện theo các bước làm dưới đây:

  • Bước 1: Tải phần mềm Adobe Efftects về laptop và tiến hành cài đặt.
  • Bước 2: Thiết kế tuyến nhân vật và thiết lập nó. Ở bước này, bạn cần vào mục lllustrator để thực hiện các thao tác thiết kế và đi đến After Effects để thiết lập lần cuối.

  • Bước 3: Tạo những chuyển động bằng công cụ Puppet và Expresstions. Ở đây, bạn cần chú ý thức hiện theo trình tự để cách làm animation tại đây mang đến chuyển động nhân vật tự nhiên nhất.
  • Bước 4: Tiến hành tạo chuyển động nhép miệng bằng cách ghi âm giọng nói và đồng bộ với môi của những nhân vật mà mình đã thiết kế trong mục After Effects.
  • Bước 5: Vào lllustrator để dựng bối cảnh, ở bước này bạn có thể tạo cho mình những hình ảnh có chất lượng 3D tốt nhất.
  • Bước 6: Tạo chuyển động của camera trong phần mềm. Sau bước làm này, bạn có thể kết thúc quy trình làm Animation.

Học làm Animation chuyên nghiệp tại đâu?

Cách làm animation như trên khá đơn giản, nên bạn có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên, do bạn chưa có kinh nghiệm và trải nghiệm thực tế nên quá trình tạo ra đoạn phim Animation sẽ lâu hơn bình thường và đôi khi cũng không có được kết quả như ý.

Do vậy, bạn có thể tìm kiếm một nơi học cách làm phim Animtion chuyên nghiệp hơn tại địa chỉ uy tín, hoặc tìm hiểu trên các diễn đàn chuyên dành cho người làm phim Animation.

Nhưng vẫn còn một cách làm Animation vô cùng dễ dàng mà sản phẩm có được lại rất hoàn hảo, đó là liên hệ ngay công ty cung cấp dịch vụ sản xuất phim Animation chất lượng.

Tại đây, bạn sẽ được đơn vị mang đến những sản phẩm Animation theo yêu cầu riêng của bản thân, với chất lượng tuyệt vời. Do những đơn vị này là nơi chuyên sản xuất các thể loại phim Animation chuyên nghiệp theo công nghệ hiện đại nhất.

Với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo và vô cùng trẻ trung, đảm bảo họ sẽ đem lại cho bạn những thước phim sống động nhất, chân thật nhất và đẹp mắt nhất.

Tin rằng bạn sẽ hài lòng với những sản phẩm mà mình có được khi được sự hỗ trợ của cả một ekip chuyên nghiệp!

Mọi người có thể tham khảo thêm Giới thiệu phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản Flip Boom Doodle tại đây.

Go top