Phim hoạt hình 2D là 1 thể loại phim hoạt hình được nhiều người lựa chọn để thực hiện trong các chiến dịch quảng cáo, giảng dạy hoặc sản xuất các thước phim dài tập mang lại nội dung giải trí cho thiếu nhi phục vụ cho nhu cầu giải trí hằng ngày. Lựa chọn dịch vụ làm phim hoạt hình 2D với tính chuyên nghiệp cao sẽ là lựa chọn hoàn hảo để tạo nên những sản phẩm chất lượng. Hiện nay nhu cầu làm phim hoạt hình 2D vẫn đang còn hấp dẫn đối với một số đối tượng so với sự phổ biến ngày nay của nhu cầu làm phim hoạt hình 3D. Cả 2 loại hình này có những giá trị riêng cho từng đối tượng là người xem khác nhau, với những cảm nhận khác nhau.

1. Tổng quan về làm phim hoạt hình 2D.

Muốn tìm hiểu về làm phim hoạt hình 2D thì chúng ta cần phải nắm được những khái niệm cơ bản sau :

Phim hoạt hình 2D là 1 thể loại phim hoạt hình được nhiều người lựa chọn để thực hiện trong các chiến dịch quảng cáo, giảng dạy hoặc sản xuất các thước phim dài tập mang lại nội dung giải trí cho thiếu nhi phục vụ cho nhu cầu giải trí hằng ngày.

Làm phim hoạt hình 2D là dạng làm phim hoạt hình sử dụng kỹ thuật đồ hoạ bằng cách chụp, hoặc vẽ tỉ mỉ các cử động nhỏ của nhân vật sử dụng các công cụ tạo hình chuyên nghiệp liền mạch chuyển động những hình ảnh riêng lẻ. Làm phim hoạt hình 2D mang lại những lợi ích không nhỏ trong đời sống kinh tế-xã hội ngày nay.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ làm phim quảng cáo 2d tại TVC360.

2. Yêu cầu cơ bản về làm phim hoạt hình 2D.

Một công ty chuyên nghiệp về làm phim hoạt hình 2D phải đáp ứng các tiêu chí cơ bản sau:

 • Phim hoạt hình phải có những hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt, ấn tượng phù hợp với xu hướng phim hoạt hình ngày nay.
 • Các tạo hình nhân vật và bối cảnh trong phim phải là những chuyển động linh hoạt.
 • Nội dung trong việc làm phim hoạt hình 2D phải bám sát với kịch bản mà khách hàng đã yêu cầu cũng như sự thống nhất từ 2 phía.
 • Các chuyên viên dựng phim hoạt hình 2D là những người có kinh nghiệm lâu năm trong nghề phải có tư duy sáng tạo, tiếp thu và phát triển những cái mới cùng với các kỹ thuật dựng phim hiện đại.

3. Ưu điểm mà việc làm phim hoạt hình mang lại.

Làm phim hoạt hình 2D được thường xuyên sử dụng trong các chiến dịch quảng cáo, hoặc là việc sản xuất các bộ phim dài tập truyền tải những nội dung giá trị mang tính chất giải trí cho các đối tượng xem, nhưng phần lớn là các đối tượng là trẻ em.

 • Phim có hình ảnh đồ hoạ đẹp mắt, ấn tượng, dễ tạo hình nhân vật, bối cảnh chính trong phim.
 • Thường không gặp nhiều khó khăn trong việc thay đổi nhân vật và kịch bản của các bộ phim.
 • Chi phí sản xuất cho một bộ phim hoạt hình 2D thường có chi phí thấp hơn so với các loại hình làm phim khác, giá rẻ hơn nhiều so với cách dựng và quay các chương trình.
 • Làm phim hoạt hình 2D có tác dụng quảng bá sản phẩm thương hiệu gián tiếp qua thước phim đó.
 • Tăng khả năng nhận diện thương hiệu với khách hàng.

Phim hoạt hình 2D vốn được sử dụng với mục đích chính là giải trí. Hiện nay, nó còn được phát triển và sử dụng như công cụ giảng dạy và học tập. Làm phim hoạt hình 2D còn là 1 hình thức nghệ thuật được công chúng tán dương. Đôi khi nó còn được các chính phủ tài trợ cho mục đích truyền tải nội dung có giá trị nhân văn trong đời sống. Các bộ phim hoạt hình 2D còn được xem như vũ khí chính trong việc quảng cáo, giới thiệu trong những đại hội phim trên toàn thế giới.

4. Quy trình làm phim hoạt hình 2D.

Để làm được một bộ phim hoạt hình 2D chất lượng thì chúng ta cần :

 • Lên ý tưởng kịch bản phim: trước khi tiến hành sản xuất hoặc vẽ các nhân vật thì bạn cần có 1 kịch bản hoàn chỉnh cho bộ phim hoạt hình hay, một câu chuyện được thể hiện thành lời thoại trên giấy. Tất cả tình huống của nhân vật trong phim sẽ được thể hiện trong kịch bản này.
 • Tiến hành vẽ: trong phim ngoài các tình tiết còn có các nhân vật được xảy ra trong các bối cảnh khác nhau. Trước khi sản xuất phim các hoạ sĩ sẽ tiến hành phác thảo hình ảnh nhân vật, biểu cảm khuôn mặt hình dáng chuyển động trên giấy.
 • Bước tiếp theo trong quá trình sản xuất làm phim hoạt hình 2D đó là tạo kịch bản hình ảnh từ những khung hình phác thảo trên giấy, sau đó tiến hành tạo các phân cảnh trong phim.
 • Vẽ nền bối cảnh trong phim là điều cần thiết tạo ra các cảnh quay, góc quay thích hợp dựa vào các phác thảo.
 • Sau khi vẽ các chuyển động của nhân vật trên giấy thì sẽ phác thảo trên không gian đa chiều. Đây là công đoạn đòi hỏi tính tưởng tượng phong phú của các hoạ sĩ.
 • Tiếp đến là tạo các hiệu ứng màu sắc, ánh sáng cho nhân vật, bối cảnh trong phim.

Việc làm phim hoạt hình 2D là 1 công việc không phải là khó khăn. Ngoài những yếu tố chuyên môn thì sự đam mê là 1 điều cần thiết để chúng ta có thể cháy với cái đam mê đó.

Xem thêm: Cách làm phim stop motion đơn giản được các nhà sản xuất hay dùng

Go top