Cách làm phim quảng cáo là phương thức mà bạn sử dụng để sản xuất ra một video hay một TVC quảng cáo. Nếu bạn từng theo dõi các bài trước đây, thì chúng ta đã tìm hiểu về thế nào là phim quảng cáo, cách xây dựng kịch bản và các phần mềm hỗ trợ làm phim quảng cáo… Muốn làm một phim quảng cáo hay độc đáo đòi hỏi bạn phải có tính sáng tạo, có sự am hiểu nhiều lĩnh vực, từ kiến thức về truyền thông, marketing, nghệ thuật… tới những kiến thức về kỹ thuật như quay dựng phim, kỹ xảo, âm thanh.Vậy bạn có bao giờ tìm hiểu thêm về cách làm phim quảng cáo chưa?Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho các bạn các bước để làm một sản phẩm phim quảng cáo.

Cách làm phim quảng cáo hiệu quả nhất

Chuẩn bị thiết bị và công tác hậu cần

Đây là một khâu vô cùng quan trọng mà các công ty sản xuất quảng cáo phải chuẩn bị trước khi tiến hành làm phim quảng cáo. Phim quảng cáo luôn đòi hỏi chất lượng âm thanh, hình ảnh cao, hiệu ứng hấp dẫn để lôi cuốn khán giả từ ngay từ những giây phút đầu tiên. Thiết bị ở đây là các thiết bị quay như máy quay phim, chụp ảnh, thiết bị thu âm, chiếu sáng… bạn cần quan tâm đến thông số, pin, tình trạng hoạt động khi ở các ngoại cảnh khác nhau. Vì cho dù có một kịch bản hay nhưng chính chất lượng của các thiết bị sẽ mới là yếu tố quyết định để hoàn thành một video ưng ý, hoàn hảo.

Mời bạn tham khảo những sản phẩm dịch vụ của công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360.

Xây dựng kịch bản quảng cáo

Đây được coi là xương sống của một bộ phim quảng cáo, là căn cứ để xác định nội dung thông điệp chính mà quảng cáo cần truyền tải. Nó sẽ quyết định quảng cáo sẽ được quay như thế nào, có độ dài, bố cục cách cảnh quay ra sao. Kịch bản cần đảm bảo yếu tố lôi cuốn, kịch tính, hấp dẫn khán giả mà vẫn đảm bảo được đầy đủ nội dung để đưa vào quảng cáo.

Phân cảnh trong phim quảng cáo

Tất cả các bộ phim truyền hình, phim quảng cáo hay các video clip chính là kết quả của sự kết hợp nhiều phân cảnh phim khác nhau. Do vậy, trước khi bắt đầu quay những cảnh phim đầu tiên thì bạn phải phân các cảnh và địa điểm phù hợp để thể hiện nội dung tương ứng. Để có thể tiết kiệm chi phí làm quảng cáo, bạn có thể chọn những cảnh quay gần nhau nhưng vẫn phải đảm bảo tính linh hoạt, hấp dẫn của các chi tiết trong từng cảnh (như màu sắc chủ đạo, cảnh quan xung quanh, trang phục…).

Lựa chọn diễn viên, nhân vật

Với cách làm phim quảng cáo theo kiểu truyền thống, các diễn viên được coi là những người đại diện, truyền tải thông điệp đến khách hàng. Họ có thể là nghệ sĩ nổi tiếng, các chuyên gia hay người tiêu dùng… - những người có tầm ảnh hưởng hay uy tín, vị thế nhất định trong một nhóm hay xã hội. Tùy thuộc vào nội dung, kinh phí cũng như quy mô dự án quảng cáo mà bạn có thể lựa chọn diễn viên phù hợp. Nên tìm người có tinh thần hợp tác, làm việc chuyên nghiệp.

Âm thanh dùng trong quảng cáo

Đây là một hiệu ứng vô cùng quan trọng trong mỗi quảng cáo. Làm phim quảng cáo cũng sẽ bao gồm cả làm nhạc và lồng tiếng cho phim. Âm thanh trong phim có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau, như làm sinh động hơn, làm nổi bật cảm xúc nhân vật, loại bỏ tạp âm… chúng thường dễ nghe với giai điệu lôi cuốn, dễ nhớ. Nếu có khả năng, bạn có thể tự sản xuất nhạc riêng cho phim của mình hoặc là đi mua lại hay đặt hàng các công ty sản xuất nhạc riêng, hay thậm chỉ là sử dụng nhạc trên các kênh miễn phí.

Cách làm phim quảng cáo hiệu quả nhất

Quay phim và hậu kì sản xuất phim quảng cáo

Đây là quá trình trực tiếp quay các cảnh phim. Cần có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận quay, kỹ thuật và hậu cần. Tuy nhiên quay xong chỉ là hoàn thành được một nữa của quy trình cách làm phim quảng cáo. Bạn cần xử lý hậu kì: chỉnh sửa, cắt ghép các cảnh lại thành một video hoàn chỉnh, có thể sử dụng các phần mềm làm quảng cáo chuyên nghiệp (như Wondershare Filmora…), xử lý các tạp âm, thêm các hiệu ứng… 

Phát sóng phim quảng cáo

Cuối cùng, để phim quảng cáo hoàn thiện thực sự thì bạn cần phải phát sóng sản phẩm đó lên các kênh truyền thông như Facebook, youtube, kênh truyền hình… Đây là lúc để bạn có thể đánh giá xem phim quảng cáo của mình có được khán giả đón nhận hay không – yếu tố quyết định sự thành công của một chiến dịch quảng cáo

Như vậy, cách làm phim quảng cáo không hề đơn giản, nó bao gồm nhiều công đoạn đòi hỏi sự chính xác, sự vận dụng các kiến thức liên ngành cao (truyền thông, marketing, kỹ thuật truyền hình, quay – dựng – biên tập video… nắm bắt được các kiến thức liên quan đến sản phẩm mà quảng cáo hướng đến). Đây có thể coi là yếu tố thử thách các bạn trẻ khi mới bắt đầu bước chân vào ngành sản xuất quảng cáo.

Xem bài viết khác: Dịch vụ quay phim quảng cáo chất lượng cao của công ty TVC 360

Go top