Quảng cáo đóng vai trò vô cùng quan trọng trong chiến lược marketing của các công ty, nó cần phải truyền tải thông điệp của sản phẩm, thương hiệu đến với khách hàng một cách ấn tượng, lôi cuốn. Để từ đó khiến cho khách hàng hứng thú và muốn tìm hiểu, dùng thử sản phẩm. Bạn là người phụ trách vấn đề quảng cáo đó? Hoặc bạn đang cần quảng cáo sản phẩm của chính mình tới các khách hàng và thị trường.Và bạn mong nó sẽ được người tiêu dùng tiếp nhận nhiệt tình. Vậy điều gì sẽ giúp cho quảng cáo thu được kết quả như mong muốn? Câu trả lời chính là nhờ cách viết quảng cáo ấn tượng.

cách viết quảng cáo ấn tượng

Những cách viết bài quảng cáo chất lượng, hấp dẫn.

Trên thực tế, quảng cáo được các doanh nghiệp sử dụng phổ biến, với nhiều hình thức đa dạng. Việc có một quảng cáo ấn tượng sẽ góp phần tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ, thuyết phục khách hàng lựa chọn sản phẩm của mình. Vậy làm thế nào để có cách viết bài quảng cáo ấn tượng?

Mời đến với các dịch vụ sản xuất phim quảng cáo chất lượng của công ty TVC360.

Tiêu đề quảng cáo ấn tượng phải “độc” và “lạ”

Cách viết quảng cáo ấn tượng khi sản xuất phim quảng cáo, quan trọng nhất tiêu đề phải lạ. Một tiêu đề độc đáo, kích thích sự tò mò chính là yếu tố quyết định xem có nên tiếp tục theo dõi hay click vào quảng cáo hay không. Các phương thức thường được sử dụng như: tạo scandal gây sốc, khiến họ thấy nuối tiếc nếu bỏ qua… Vì yếu tố đầu tiên quyết định sự lựa chọn của họ đó là những điều bản thân họ mong muốn, vì thế ngay từ tiêu đề ta phải đánh trúng đúng tâm lý của họ. Tuy nhiên, tiêu đề cũng không quá dài dòng, dễ gây lan man, không lôi cuốn.

Tạo điểm nhấn ngay từ phần mở đầu

Khi bị thuyết phục bởi tiêu đề thì chắc chắn khán giả cũng có sự kì vọng tương ứng với phần mở đầu. Vì nếu phần mở đầu nhàm chán, không thoả mãn được khách hàng thì chắc chắn quảng cáo đó sẽ bị bỏ qua. Thông thường trong cách viết quảng cáo ấn tượng, phần mở đầu sẽ tiếp nối chủ đề, gợi mở phần nội dung phía sau. Một lời khuyên hữu ích cho bạn, đó là hãy viết tiêu đề và đầu đề khi các phần nội dung đã hoàn thiện. Nó sẽ giúp bạn tìm được những ý đắt giá một cách dễ dàng hơn.

cách viết quảng cáo ấn tượng

Đưa ra nguyên nhân và tự trả lời

Một quảng cáo ấn tượng, lôi cuốn khi bạn xây dựng những chi tiết mang tính thắt nút câu chuyện, đẩy nó lên đến cao trào. Từ đó đưa ra nguyên nhân đồng thời thuyết phục khách hàng nên lựa chọn sản phẩm của mình. Thể hiện rằng sản phẩm của mình vượt trội hơn,

Có sự khác biệt so với những sản phẩm khác trên thị trường.

Nhận xét của khách hàng cũ

Trong một quảng cáo, việc sử dụng ý kiến của người nổi tiếng, chuyên gia trong ngành và trong đó có cả ý kiến của khách hàng cũ – những nhóm được cho là có những đánh giá khách quan về chất lượng sản phẩm. Việc này sẽ tạo sự tò mò, mong muốn muốn trải nghiệm thử sản phẩm của khách hàng.

Nhấn mạnh lời đề xuất bán hàng, bảo hành

Mục đích của quảng cáo là nhằm gia tăng doanh số bán hàng. Lời đề xuất phải để lại ấn tượng tích cực cho khách hàng, mang sự khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh nhưng vẫn lôi kéo khách hàng đến với sản phẩm của mình.

Cách viết quảng cáo ấn tượng nhấn mạnh vào chế độ bảo hành của sản phẩm sẽ tác động đến những khách hàng còn e ngại với sản phẩm, thể hiện sự chuyên nghiệp trong kinh doanh, mức độ uy tín cũng như tạo lòng tin cho khách hàng.

Bên cạnh đó, khi viết quảng cáo, hãy luôn ở thế chủ động và sử dụng những từ ngữ dứt khoát, thể hiện trạng thái tích cực như “chắc chắn”, “sẽ” để khách hàng có thể thấy được tinh thần làm việc của công ty bạn.

Mục tiêu và lời cam kết cuối cùng

Để kết thúc quảng cáo, hãy tạo ra một kết thúc đẹp có chứa những mục tiêu và lời cam kết thương hiệu, sản phẩm cho khách hàng. Đây coi như một lời chốt, tái khẳng định lại mọi thông tin trước đó để khắc sâu vào nhận thức của khách hàng. Đó cũng là cú hích cuối cùng để thuyết phục những khách hàng còn đang phân vân đưa ra lựa chọn tiêu dùng của mình.

Như vậy, học cách viết quảng cáo ấn tượng; đặc sắc cũng không phải là điều quá khó khăn. Với những bí kíp được chia sẻ, bạn hoàn toàn có thể xác định cho mình một cách viết nội dung quảng cáo thật ấn tượng, sáng tạo và phù hợp với bản sắc mà bạn muốn hướng tới.

Xem bài viết liên quan: Dịch vụ quay phim quảng cáo chất lượng cao của công ty TVC 360

Go top