Ngày nay muốn quảng cáo sản phẩm, sự kiện đến khách hàng không còn là việc khó với quá nhiều hìnhthức khác nhau .Mọi người thường biết nhiều đến với cách quảng cáo trực tiếp, hay qua các phương tiện truyền thông , hay qua các tờ rơi . Nhưng nhiều doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực còn sử dụng email để quảng cáo sản phẩm hay còn gọi là email quảng cáo. Và cũng khá nhiều doanh nghiệp thành công trong việc mang sản phẩm đến với khách hàng bằng những Email quảng cáo ấn tượng.

Xem thêm: sản xuất phim quảng cáo chất lượng, bí quyết thành công cho doanh nghiệp

Email quảng cáo là gì?

Email quảng cáo là viết những đoạn quảng cáo sản phẩm hay giới thiệu một sự kiện nào đó trên email .Hiện nay hầu hết mỗi người đều sử dụng email trong đời sống hằng ngày ,cũng như trong công việc. Vì vậy việc quảng cáo trên email sẽ dễ dàng mang những đặc tính ,lợi ích của sản phẩm, những giá trị của sự kiện tiếp cận với khách hàng. CHính điều đó sẽ thu hút được sự quan tâm của mọi người .

Ưu điểm của Email quảng cáo

  • Sử dụng Email quảng cáo sẽ tiết kiệm chi phí. Bởi vì hầu hết mọi người đều sử dụng email chúng ta không phải mất một khoản phí để in tờ rơi quảng cáo , hay làm một quảng cáo
  • Tăng việc chủ động thời gian quảng cáo của bạn. Nhưng cũng cần chọn những thời gian thích hợp tránh những thời gian như giờ làm việc
  • Dễ kết nối với mọi người, thuận lợi trong việc mang sản  phẩm hay sự kiện đến gần hơn với mọi người trong phạm vi rộng

Cách viết một Email quảng cáo ấn tượng

Để viết một email hay, kích thích khách hàng thực hiện hành động mình muốn không phải là dễ. Sau đây là những bí quyết để viết một email quảng cáo ấn tượng nhất, giúp chiến dịch quảng cáo của bạn thành công ngoài mong đợi.

Tạo tiêu đề thư ấn tượng cho email

Hằng ngày khi mở hộp thư email có khá nhiều thông báo email mới đến, và mọi người thường lướt qua hộp thư và quyết định có đọc thư hay không? Vá

Vì vậy nếu có một tiêu đề thư ấn tượng sẽ kích thích sự tò mò của mọi người và họ sẽ vào xem. Cũng có thể ngay ở tiêu đề đã có chứa những từ ngữ hành động để khuyến khích khách hàng vào xem email.

Bên cạnh đó, câu mở đầu cũng rất quan trọng vì nó sẽ xuất hiện  một phần cùng tiêu đề. Vì vậy cũng cần có câu mở đầu hấp dẫn người đọc. Đây chính là bước đầu của sự thành công chính là khơi gợi sự tò mò của khách hàng và tất nhiên khi đã tò mò một vấn đề thì chắc chắn họ phải quan tâm đến nó.

Mục đích của email quảng cáo

Mục đích chính của việc quảng cáo qua email cũng như các hình  thức quảng cáo khác đó làtruyền tải thông tin của sản phẩm, dịch vụ thu hút sự chú ý, quan tâm của khách hàng     Mà sự tập trung đọc một vấn đề quảng cáo nào đó của một người thường không lâu , và rất dễ thay đổi vì vậy phải đòi hỏi có cách viết hay, hấp dẫn người đọc từ câu chữ đến hình ảnh trong email.                

Bài viết quảng cáo nên ngắn gọn, và chỉ mang những ý chính muốn truyền đạt mà không nên quá dài dễ gây nhàm chán cho người đọc. Và thường nên viết theo lối kể chuyện sẽ dễ dẫn dắt người đọc đến vấn đề mà mình muốn truyền đạt hơn là lối viết theo hình thức kinh doanh. Hoặc cũng có thể chia sẻ một số câu chuyện nói đến lợi ích của sản phẩm hay những giá trị của một sự kiện mà bạn muốn giới thiệu. Sau đó hãy chọn cách chuyển hướng đến mục đích chính mà quảng cáo  muốn giới thiệu. Nhưng bạn cũng không thể gây mất hứng cho người đọc, nó đòi hỏi trình độ và sự khéo léo cao trong chuyển đề tài .

Yêu cầu trong email quảng cáo

  • Trong mỗi email quảng cáo ấn tượng chỉ nên có một yêu cầu, không nên có quá nhiều sẽ gây rối loạn làm mất đi động lực thực hiện của người đọc ,chính là mất đi mục đích chính mà bạn muốn đạt được từ việc quảng cáo đó là khách hàng nắm bắt được thông tin và chọn mua, sử dụng sản phẩm, dịch vụ .
  • Đặt một số câu hỏi tương tác khác trong email quảng cáo với khách hàng để họ cảm thấy có sự giao tiếp giữa 2 bên sẽ thu hút sự tập trung hơn khi đọc email .
  • Hãy đưa ra những hành động cụ thể ,ngắn gọn kèm với những lợi ích của hành động đó. Ví dụ như: “ để biết thêm thông tin chi tiết  hãy liên hệ với chúng tôi qua…” hoặc “ hãy đăng ký để có thể xem được nhiều hơn những gì bạn quan tâm”.

Kết thúc một email quảng cáo ấn tượng

Khi viết đoạn kết cho email nên tổng hợp lại những nội dung chính của những đoạn trước đó . Luôn tạo cảm giác thích thú bằng việc cung cấp thông tin và cách giải quyết tốt cho nhu cầu của khách hàng như là việc đưa ra địa chỉ cụ thể để khách hàng liên hệ khi họ cần đến sản phẩm.

Một email quảng cáo ấn tượng đòi hỏi người viết phải có trình độ lựa chọn câu chữ hợp lý với nội dung, sự sáng tạo trong hình ảnh. Và khi đã sở hữu email đó thì chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng đến với sản phẩm, dịch vụ của mình

Xem thêm: Cách soạn một bài viết quảng cáo sản phẩm hay nhất 2018

Go top