Ngày nay, hoạt động quảng cáo đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nó phát đã  triển  không ngừng với nhiều hình thức như: bài viết, video, audio,…. trên nhiều phương tiện như TV, internet, báo chí, email,…. Và để có những quảng cáo đắt giá, hấp dẫn thì mỗi nhà đầu tư cần phải có những chiến dịch quảng cáo ấn tượng.

quảng cáo hay nhất Việt Nam

Chiến dịch quảng cáo là gì?

Khái niệm quảng cáo:

Quảng cáo là một hình thức giao tiếp mang những thông tin về một sản phẩm, một sự kiện hoặc cũng có thể là một tư tưởng  nào đó dùng để thuyết phục người nghe thực hiện theo nội dung, thông tin quảng cáo đem lại. Có rất nhiều hình thức quảng cáo hiện nay, tuy nhiên hình thức quảng cáo chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao nhất là làm phim quảng cáo hay TVC quảng cáo sản phẩm, doanh nghiệp

Chiến dịch quảng cáo:

Chiến dịch quảng cáo là việc xác định mục tiêu, lên ý tưởng cho quảng cáo ngay từ đầu. Muốn có một quảng cáo hay là phải có sự  lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp và phải hình thành ý tưởng thiết kế thông điệp quảng cáo. Bên cạnh đó cũng phải có sự tính toán chi phí hợp lý dành cho quảng cáo. Sau khi đã lên chiến dịch và chạy chiến dịch đó thì cần phải theo dõi chạy quá trình để kịp thời biết được sai sót và mức độ thành công của chiến dịch.

Mời bạn tham khảo thêm những chiến dịch quảng cáo ấn tượng được Công ty làm tvc quảng cáo TVC360 thự hiện

chiến dịch quảng cáo

Xây dựng chiến dịch quảng cáo ấn tượng

Các bước xây dựng chiến dịch quảng cáo:

  • Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo
  • Bước 2: Xác định khoản chi phí phải chi cho quảng cáo
  • Bước 3: Thiết kế quảng cáo và lựa chọn phương tiện truyền thông
  • Bước 4: Kiểm tra và đánh giá chiến dịch .

Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo :

Trên thị trường , mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ có mục tiêu cụ thể khác nhau tùy theo sản phẩm , dịch vụ , sự kiện,… và mong muốn của doanh nghiệp. Thường trong các chiến dịch quảng cáo  sẽ muốn truyền bá, mang thông tin về những đặc tính, giá trị, lợi ích ,… đến với khách hàng. Dựa vào đó để thuyết phục, lôi kéo  khách hàng đến với sản phẩm , dịch vụ của họ. Hơn nữa, một chiến dịch quảng cáo thành công là làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu, sản phẩm của mình. Bên cạnh đó còn tạo được sự so sánh với các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành.

Mẫu kịch bản phim quảng cáo

Xác định khoản chi phí phải chi cho chiến dịch quảng cáo

Chúng ta không thể chi một khoản tiền cho chiến dịch mà không tính toán đên sự hợp lý của nó. Cần phải tính toán cụ thể khoản chi phí thực hiện chiến dịch như: chi phí thuê diễn viên, truyền thông, đạo cụ , máy móc,…Doanh nghiệp cũng cần ước tính, theo dõi  khoản doanh thu từ quảng cáo để quyết định có tiếp tục chiến dịch hay không . Bên cạnh đó phải nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng về sản phẩm. Nếu thị hiếu của người tiêu dùng lớn thì cần phải đầu tư kỹ lưỡng cho quảng cáo hơn.

Thiết kế thông điệp quảng cáo và lựa chọn phương tiện truyền thông

Thông điệp quảng cáo: Là yếu tố quan trọng của chiến dịch quảng cáo. Phụ thuộc vào mục tiêu của quảng cáo mà nôi dung thông điệp truyền tải sẽ khác nhau. Nó có thể tập trung vào tên thương hiệu, sản phẩm , hay dịch vụ để gợi nhớ trong khách hàng, hay cũng có thể tập trung vào đặc tính , lợi ích, giá trị của sản phẩm, dịch vụ để thuyết phục khách hàng lựa chọn và sử dụng. Thông điệp của quảng cáo cần phải phù hợp với văn hóa, không mang những từ ngữ xúc phạm tới đối tượng khác

chương trình quảng cáo sữa

Lựa chọn phương tiện truyền thông: Sự thành công của chiến dịch quảng cáo còn thể hiện ở việc lựa chọn phương tiện truyền thông quảng cáo. Hiện nay có khá nhiều hình thức khác nhau như: TV, radio, internet, báo chí, ….để doanh nghiệp lựa chọn. Điều này còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến . Nếu là người trẻ hay nhân viên văn phòng thì thường dùng internet, với những người cao tuổi thì thường là radio hay báo chí, còn với các bà nội trợ thì thường chọn TV. Bên cạnh đó lựa chọn khung giờ phát sóng cũng góp phần hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

 

Kiểm tra đánh giá chiến dịch quảng cáo

Cần theo dõi , nắm bắt kịp thời những sự cố của chiến dịch quảng cáo có thể xảy ra. Trong quá trình quảng cáo cần đánh giá mức độ thành công cảu quảng cáo thông qua phản ứng tiêu cực hay tích cực của khách hàng cũng như doanh thu từ quảng cáo hay một số yếu tố khách quan khác.

Để có một chiến dịch quảng cáo ấn tượng cần đầu tư rất nhiều cả về chất xám , chi phí , phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, sự nắm bắt thị trường của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có những chiến dịch quảng cáo hợp lý sẽ tạo ra những quảng cáo ấn tượng  hơn.

Xem thêm bài viết khác: Xây dựng chương trình quảng cáo chất lượng tốt nhất bây giờ

Go top