Ngày nay, hoạt động quảng cáo đã không còn xa lạ với tất cả mọi người. Nó phát đã  triển  không ngừng với nhiều hình thức như: bài viết, video, audio,…. Và trên nhiều phương tiện như TV, internet, báo chí, email,…. Và để có những quảng cáo đắt giá, hấp dẫn thì mỗi nhà đầu tư cần phải có những chiến dịch quảng cáo ấn tượng.

xem quảng cáo vinamilk

Chiến dịch quảng cáo là gì

Thời gian gần đây người ta nhắc rất nhiều về chiến dịch quảng cáo, chiến dịch quảng cáo hay, chiến dịch quảng cáo ấn tượng. Vậy chiến dịch quảng cáo là gì, nó có gì khác với quảng cáo?

Khái niệm quảng cáo

Quảng cáo là một hình thức giao tiếp mang những thông tin về một sản phẩm, một sự kiện hoặc cũng có thể là một tư tưởng  nào đó dùng để thuyết phục người nghe thực hiện theo nội dung, thông tin quảng cáo đem lại.

Ngày nay có rất nhiều loại hình quảng cáo hay, tuy nhiên loại quảng cáo hiệu quả và chuyên nghiệp nhất hay được các doanh nghiệp sử dụng lại là làm tvc quảng cáo.

Tvc quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo

Chiến dịch quảng cáo là việc xác định mục tiêu, lên ý tưởng cho quảng cáo ngay từ đầu . Muốn có một quảng cáo hay là phải có sự  lựa chọn phương tiện truyền thông phù hợp và phải hình thành ý tưởng thiết kế thông điệp quảng cáo . Bên cạnh đó cũng phải có sự tính toán chi phí hợp lý dành cho quảng cáo. Sau khi đã lên chiến dịch và chạy chiến dịch đó thì cần phải theo dõi chạy quá trình để kịp thời biết được sai sót và mức độ thành công của chiến dịch.

Mời tham khảo cách Lên chiến lược TVC quảng cáo 3D cho doanh nghiệp

Xây dựng chiến dịch quảng cáo ấn tượng

Các bước để xây dựng một chiến dịch quảng cáo:

  • Bước 1: Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo
  • Bước 2: Xác định khoản chi phí phải chi cho quảng cáo
  • Bước 3: Thiết kế quảng cáo và lựa chọn phương tiện truyền thông
  • Bước 4: Kiểm tra và đánh giá chiến dịch .

 TVC quảng cáo và những yếu tố thành công

Xác định mục tiêu của chiến dịch quảng cáo

Trên thị trường , mỗi chiến dịch quảng cáo sẽ có mục tiêu cụ thể khác nhau tùy theo sản phẩm , dịch vụ , sự kiện,… và mong muốn của doanh nghiệp. Thường trong các chiến dịch quảng cáo  sẽ muốn truyền bá, mang thông tin về những đặc tính, giá trị, lợi ích ,… đến với khách hàng. Dựa vào đó để thuyết phục, lôi kéo  khách hàng đến với sản phẩm , dịch vụ của họ. Hơn nữa, một chiến dịch quảng cáo thành công là làm cho khách hàng nhớ đến thương hiệu, sản phẩm của mình. Bên cạnh đó còn tạo được sự so sánh với các đối thủ cạnh tranh trong cùng ngành.

Xác định khoản chi phí phải chi cho chiến dịch quảng cáo

Chúng ta không thể chi một khoản tiền cho chiến dịch mà không tính toán đến sự hợp lý của nó. Cần phải tính toán cụ thể khoản chi phí thực hiện chiến dịch như: chi phí thuê diễn viên, truyền thông, đạo cụ , máy móc,…Doanh nghiệp cũng cần ước tính, theo dõi  khoản doanh thu từ quảng cáo để quyết định có tiếp tục chiến dịch hay không . Bên cạnh đó phải nắm bắt được thị hiếu của người tiêu dùng về sản phẩm. Nếu thị hiếu của người tiêu dùng lớn thì cần phải đầu tư kỹ lưỡng cho quảng cáo hơn.

báo giá tvc quảng cáo

Thiết kế thông điệp quảng cáo phương tiện truyền thông

Thông điệp quảng cáo: Là yếu tố quan trọng để có một chiến dịch quảng cáo ấn tượng. Phụ thuộc vào mục tiêu của quảng cáo mà nội dung thông điệp truyền tải sẽ khác nhau. Nó có thể tập trung vào tên thương hiệu, sản phẩm, hay dịch vụ để gợi nhớ trong khách hàng, hay cũng có thể tập trung vào đặc tính , lợi ích, giá trị của sản phẩm, dịch vụ để thuyết phục khách hàng lựa chọn và sử dụng. Thông điệp của quảng cáo cần phải phù hợp với văn hóa, không mang những từ ngữ xúc phạm tới đối tượng khác

tvc quảng cáo hay

Lựa chọn phương tiện truyền thông: Sự thành công của chiến dịch quảng cáo còn thể hiện ở việc lựa chọn phương tiện truyền thông quảng cáo. Hiện nay có khá nhiều hình thức khác nhau như: TV, radio, internet, báo chí…. để doanh nghiệp lựa chọn. Điều này còn tùy thuộc vào đối tượng khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến . Nếu là người trẻ hay nhân viên văn phòng thì thường dùng internet, với những người cao tuổi thì thường là radio hay báo chí, còn với các bà nội trợ thì thường chọn TV. Bên cạnh đó lựa chọn khung giờ phát sóng cũng góp phần hiệu quả của chiến dịch quảng cáo.

Cách làm phim quảng cáo

Kiểm tra đánh giá chiến dịch quảng cáo

Cần theo dõi , nắm bắt kịp thời những sự cố của chiến dịch quảng cáo có thể xảy ra. Trong quá trình quảng cáo cần đánh giá mức độ thành công của quảng cáo thông qua phản ứng tiêu cực hay tích cực của khách hàng cũng như doanh thu từ quảng cáo hay một số yếu tố khách quan khác.

Yếu tố quyết định một quảng cáo hiệu quả

Để có một chiến dịch quảng cáo ấn tượng cần đầu tư rất nhiều cả về chất xám , chi phí , phụ thuộc vào chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp, sự nắm bắt thị trường của doanh nghiệp. Mỗi doanh nghiệp có những chiến dịch quảng cáo hợp lý sẽ tạo ra những quảng cáo ấn tượng  hơn.

Xem thêm bài viết khác: Các bước xây dựng chương trình quảng cáo hấp dẫn

 

Go top