CGV hiện tại là cụm rạp chiếu phim Việt Nam đầu tiên đạt tiêu chuẩn quốc tế, mang lại cho người hâm mộ điện ảnh những bộ phim đạt chất lượng cao nhất. Sự thành công của CGV không chỉ ở chất lượng dịch vụ, mà còn được tạo nên từ một phần rất lớn nhờ chiến lược marketing hiệu quả, giúp quảng cáo, quảng bá hình ảnh của Rạp đến với người yêu phim Việt Nam. Vậy chiến lược marketing của CGV hiệu quả như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây: 

Tìm hiểu chiến lược marketing của CGV

Chiến lược marketing của CGV chính là thứ trọng yếu góp phần định hình thương hiệu và tạo nên sức mạnh cho doanh nghiệp tính đến thời điểm hiện tại. Đó là một chiến lược marketing toàn diện trên mọi khía cạnh, góc độ khác nhau

Đẩy mạnh chất lượng dịch vụ giúp thu hút khách hàng

Để gia tăng sức cạnh tranh của mình trên thị trường phim ảnh, chiến lược marketing của CGV đã nhắm đến mục tiêu tập trung mọi nguồn lực giúp nâng cao chất lượng dịch vụ, nhưng giá cả sản phẩm cuối cùng đến tay người dùng phải thật cạnh tranh.

Theo đó, các thiết bị âm thanh, chất lượng phim ảnh, môi trường dịch vụ và công nghệ trình chiếu đều được CGV đầu tư mạnh mẽ.

Chiến lược marketing của CGV

Rạp chiếu phim CGV đẳng cấp và sang trọng

Tất cả những điều này đã làm cho đại đa số khách hàng cảm thấy hài lòng về những gì mình nhận được có giá trị vượt quá xa so với số tiền mà mình đã bỏ ra. Điều này đã chiếm lấy tình cảm của đại đa số người dùng dành cho thương hiệu CGV.

Nhiều chương trình khuyến mãi kích thích người xem

Không dừng lại ở việc đầu tư vào chất lượng dịch vụ, chiến lược marketing của CGV còn tận dụng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn như: tặng voucher xem phim, các mã giảm giá và áp dụng mức giá ưu đãi trong những dịp đặc biệt,…, nhằm kích thích nhu cầu chi tiêu của người dùng.

Chính từ những chương trình này, đã kéo khách đến rạp CGV xem phim ngày càng nhiều, bởi họ nhận thấy những ưu đãi mà mình nhận được thực sự khá hữu ích và giúp bản thân tiết kiệm được chi phí không nhỏ.

Chiến lược marketing của CGV

Chương trình khuyến mãi tại CGV

Cũng nhờ thế mà doanh số thu về của các rạp chiếu phim trong hệ thống ngày một tăng cao. Nhờ vậy mà CGV nghiễm nhiên trở thành đơn vị được nhiều nhà sản xuất phim mong muốn hợp tác khi muốn ra mắt sản phẩm mới.

Xây dựng kênh phân phối khắp các tỉnh thành để phủ sóng hình ảnh

Xây dựng kênh phân phối trong chiến lược marketing của CGV cũng là thứ được doanh nghiệp chú trọng đầu tư. Vì thế, tại hầu hết các tỉnh thành hiện nay, dường như đều sẽ có một rạp chiếu phim mang thương hiệu CGV hiện diện.

Thông thường, những rạp chiếu phim này sẽ được đặt bên trong các trung tâm thương mại lớn, hoặc các siêu thị có hệ thống trải dài từ bắc vô nam.

Điều này đã giúp cho cái tên CGV trở nên phổ biến rộng rãi, được nhiều người biết đến, mà hơn hết nó còn đem lại sự thuận tiện cho đại đa số khách hàng muốn thưởng thức các bộ phim hấp dẫn tại CGV.

Quảng bá sản phẩm rộng rãi để tiếp cận khách hàng

Một điều cốt lõi vô cùng quan trọng không thể không nói khi nhắc đến chiến lược marketing của CGV, chính là các chiêu thức quảng bá sản phẩm và thương hiệu mà đơn vị này áp dụng.

Trong đó, CGV đã tiến hành việc quảng bá bằng nhiều cách thức khác nhau, tùy vào đối tượng và mục đích của từng chiến dịch, tiêu biểu như:

  • Hoạt động mạnh mẽ trên các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Youtube,… thông qua việc đưa ra hàng loạt thông tin về thời gian trình chiếu phim, giá vé, trailer giới thiệu hấp dẫn để kích thích các bạn trẻ đến rạp.
  • Tổ chức các sự kiện và các buổi họp báo để giới thiệu những bộ phim mới sắp trình chiếu, nhằm thông tin đến khách hàng và khơi gợi nhu cầu của họ.

Chiến lược marketing của CGV

CGV tổ chức họp báo giới thiệu phim

  • Treo các Poster phim ảnh tràn ngập những điểm trình chiếu và nơi công cộng.
  • Sản xuất TVC quảng cáo và cho phát sóng trên các kênh truyền hình phổ biến cả nước, nhằm tiếp cận các đối tượng người dùng khác nhau và qua đó nâng cao hình ảnh uy tín, chuyên nghiệp của đơn vị.

Có thể thấy, vai trò của việc quảng bá sản phẩm thông qua các hình thức quảng cáo là khá quan trọng, là một trong những yếu tố hàng đầu tạo nên sự thành công trong chiến lược marketing của CGV.

Bài viết liên quan: Lập chiến lược marketing cho nhà hàng hiệu quả nhất

Go top