Sản xuất chương trình quảng cáo là một trong những chiến lược truyền thống và quan trọng trong kinh doanh của tất cả các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ. Những  nội dung thông điệp, hình ảnh mà quảng cáo truyền tải mang mục đích chính là thu hút khách hàng xem quảng cáo và lựa chọn mua sản phẩm của họ. Tuy nhiên, muốn hấp dẫn người xem thì đó phải là một chương trình quảng cáo hay cả về hình thức và nội dung.

slogan quảng cáo ấn tượng

Một chương trình quảng cáo hay

Ngày nay khi quảng cáo trên truyền hình ngày càng phổ biến, các doanh nghiệp cũng đua nhau đưa ra những quảng cáo cho sản phẩm của mình.Việc đưa ra các chương trình quảng cáo vừa có thể  quảng bá sản phẩm rộng rãi trên thị trường, vừa tăng doanh thu của sản phẩm. Nhưng không phải tất cả những quảng cáo đó đều nhận được phản hồi tích cực hay sự quan tâm của khách hàng.

 

video quảng cáo vui

Có những quảng cáo đưa ra không gây được ấn tượng, nhận những phản hồi tiêu cực của khách hàng. Và chắc chắn điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình kinh doanh của doanh nghiệp. Vì vậy muốn sản xuất tvc quảng cáo hay, chắc chắn các nhà sản xuất, các nhà thiết kế cần có quá trình xây dựng quảng cáo chi tiết:

Tham khảo cách Xây dựng chương trình quảng cáo chất lượng tốt nhất bây giờ của TVC360

Xác định nội dung chính của quảng cáo

  • Đây là bước đầu cũng là bước quan trọng nhất trong xây dựng quảng cáo nói chung. Và một quảng cáo hay thì càng cần xác định rõ mục tiêu và phải xuất phát từ chiến lược kinh doanh của mình. Mục tiêu trong quảng cáo hay cần rõ ràng để khách hàng có thể nhận biết.Thường mục tiêu quảng cáo chia làm 3 loại: thông tin ( thông báo sản phẩm mới, thông báo việc thay đổi giá…) ; thuyết phục ( khuyến khích khách hàng mua sản phẩm…) ; nhắc nhở, kêu gọi ( đưa ra thông tin nơi mua, kêu gọi liên lạc…)
  • Qua nội dung quảng cáo cần phải làm rõ mục tiêu đã xác định cho quảng cáo. Bên cạnh đó cũng cần giải đáp được thắc mắc của khách hàng về sản phẩm như : tại sao phải mua sản phẩm này? Hay nó khác gì với các sản phẩm khác ?...

xây dựng chương trình quảng cáo thành công

Lựa chọn thông điệp quảng cáo hay

Thông điệp quảng cáo là một thành phần quan trọng trong quảng cáo. Nó thể hiện sự sáng tạo cũng như tâm huyết của thương hiệu sản phẩm đặt trong đó. Thông điệp có thể thể hiện phong cách của thương hiệu (Bitis’ – nâng niu bàn chân Việt, Viettel – hãy nói theo cách của bạn…), mang đặc điểm nổi bật của sản phẩm, hay mang một ý nghĩa nhân văn nào đó…

chương trình quảng cáo hay

 Thông điệp hay, ý nghĩa trong quảng cáo bột giặt Omo

Một thông điệp quảng cáo hay chắc chắn thu hút được sự chú ý của người xem, gây ấn tượng trong lòng khách hàng về sự khác biệt của nó so với các thông điệp khác.

chương trình quảng cáo hay

Thông điệp quảng cáo của hãng Apple

Hình thức của chương trình quảng cáo hay

Hình ảnh: Quảng cáo muốn thu hút người xem, ngoài nội dung, thông điệp hay thì hình ảnh trong quảng cáo cũng góp phần không nhỏ. Chương trình quảng cáo hay thì hình ảnh sử dụng trong đó chắc chắn phải gắn liền với sản phẩm, với thương hiệu, mà còn phải đẹp, sinh động, cuốn hút thị giác của khách hàng  khiến họ khó có thể rời mắt.

Âm thanh: chiếm phần không nhỏ trong việc tạo nên một quảng cáo hay. Cần chọn những nhạc quảng cáo hay, ấn tượng làm cho khách hàng chỉ cần nghe đã muốn xem quảng cáo, hay nhớ đến quảng cáo. Nhiều khi chính âm nhạc trong quảng cáo hấp dẫn người xem hơn các chi tiết khác.

Hơn nữa một quảng cáo hay còn phải chạy theo xu thế của khách hàng tiềm năng, xu hướng nổi bật trên thị trường. Cần nắm bắt được cái mà mọi người cần, thị trường cần để có chiến lược quảng cáo hợp lý cũng như sản xuất ra những chương trình quảng cáo hay.

Top những chương trình quảng cáo hay ấn tượng

  • App âm nhạc của Apple, Taylor Swift với Treadmill

Hãng Apple đã thuê ngôi sao nổi tiếng Taylor Swift quảng cáo cho sản phẩm lần này với sự thành công lớn. Sự hài hước trong quảng cáo đã tạo sự ấn tượng cho người xem

  • Pepsi

Đoạn quảng cáo ngắn của Pepsi tết 2017 mang đầy ý nghĩa. Đó là câu chuyện cảm động của người cha quên đi cái tết sum vầy để tận tâm với công việc của mình. Hơn hết người cha còn truyền cảm hứng cho con trai để cậu chọn con đường đi trong tương lai

  • Quảng cáo gây quỹ “ 6 triệu ly sữa” của Vinamilk

Mở đầu quảng cáo là hình ảnh những quả bóng bay trên nền trời xanh dưới nền nhạc ca khúc “ Để gió cuốn đi” đã gây được ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem

 chương trình quảng cáo hay

Bên cạnh đó  việc sử dụng hình ảnh những em bé nghèo ở chốn quê ánh lên niềm vui khi uống sữa Vinamilk là một hình ảnh nhẹ nhàng, giản dị giúp quảng cáo hay và ý nghĩa hơn.

Các chương trình quảng cáo hay được phát rất nhiều trên truyền hình cũng như các phương tiện truyền thông khác. Quảng cáo hay với nội dung ha ý nghĩa, hình ảnh đẹp, sắc nét thường dễ thu hút người xem hơn và để lại ấn tượng sâu sắc hơn trong lòng khách hàng.

Xem thêm: Quảng cáo hot là gì? Bí quyết tạo nên một quảng cáo hot

Go top