Trên thị trường hiện nay các hãng sữa luôn cho ra sản phẩm sữa vô cùng đa dạng từ sữa bột, sữa tươi, hay sữa chua…Chính vì vậy tính cạnh tranh cao hơn, nên chiến lược, ý tưởng sản xuất các chương trình quảng cáo sữa cũng ngày được đầu tư đa dạng, hấp dẫn hơn. Và như chúng ta thấy, các chương trình quảng cáo sữa luôn thu hút hút sự quan tâm của khách hàng, và trở thành chiến lược quảng cáo lớn của nhiều thương hiệu sữa.

Chương trình quảng cáo sữa ở Việt Nam

Khi mà ngày nay các hãng sữa luôn đưa ra thị trường những sản phẩm mới dành cho mọi lứa tuổi từ người già đến trẻ nhỏ. Và điều đương nhiên tính cạnh tranh sẽ cao hơn khi tính riêng Việt Nam đã có đến 60 hãng sữa lớn nhỏ, chưa kể đến sự gia nhập của các hãng sữa nước ngoài. Chính điều này đòi hỏi các hãng sữa phải có chiến lược kinh doanh hay chiến lược quảng cáo hợp lý. Các quảng cáo sản xuất ra vừa đảm bảo về chất lượng vừa đảm bảo về số lượng. Quảng cáo sữa được đầu tư kỹ lưỡng cả về nội dung thông tin truyền tải cả về hình ảnh, âm thanh trong quảng cáo để thu hút khách hàng xem và lựa chọn sản phẩm của mình.

Chi phí quảng cáo trên truyền hình

Sự phát triển của chương trình quảng cáo sữa có thể nói là tỉ lệ thuận với sự phát triển của thị trường sữa ở Việt Nam. Tần suất các quảng cáo sữa phát sóng cũng chiếm tỷ lệ khá lớn trên truyền hình.

Mục tiêu: Cũng như các quảng cáo khác, mục tiêu của chương trình quảng cáo sữa cũng nhằm cung cấp thông tin của sản phẩm cho khán giả, thu hút khán giả đến với sản phẩm của mình. Bên cạnh đó khi các quảng cáo sữa không ngừng sáng tạo, đổi mới cũng một phần thể hiện tính cạnh tranh trên thị trường. Vì quảng cáo và sản xuất phim quảng cáo chính là một chiến lược kinh doanh nhằm mục đích chính là bán được nhiều hàng, tăng lợi nhuận. Mà muốn bán được thì phải thu hút được khách, điều đó đòi hỏi quảng cáo có đạt hiệu quả và thành công hay không.

Một số chương trình quảng cáo sữa nổi tiếng

Một số các chương trình quảng cáo sữa nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Những quảng cáo này đã có ảnh hưởng lớn, tác động đến người tiêu dùng ngay sau khi phát sóng. 

Quảng cáo sữa Vinamilk

Vinamilk là một trong những công ty sản xuất , kinh doanh sữa hàng đầu Việt Nam, có lịch sử phát triển lâu dài ( từ 1976 đến nay).  Đây cũng là hãng sữa được nhiều người tin dùng. Sự đa dạng về sản phẩm sữa ( 250 chủng loại sản phẩm: sữa nước, sữa chua, sữa bột,….)  sẽ cho thấy rằng các quảng cáo sữa của hãng cũng nhiều vô số

Với thông điệp Vinamilk – vươn cao Việt Nam, hãng luôn chú trọng đề cao  sáng tạo không ngừng trong quảng cáo. Bằng việc sử dụng hình ảnh những chú bò – hình ảnh gắn liền với thương hiệu trong quảng cáo, giúp người xem dễ nhớ, tạo sự sáng tạo khá phù hợp với lứa tuổi các em nhỏ để đạt được những thành không nhỏvà xây dựng được thương hiệu vững chắc trong lòng người tiêu dùng.

chương trình quảng cáo sữa

 

 

Sữa cô gái Hà Lan là sản phẩm quá quen thuộc trong nhiều người tiêu dùng. Với hình ảnh cô gái Hà Lan với đàn bò sữa và công nghệ sản xuất sữa tự nhiên đã đưa hình ảnh sản phẩm đến gần với khách hàng và thương hiệu của hãng chiếm được lòng tin của người tiêu dùng.

Quảng cáo sữa của Nestle

Các chương trình quảng cáo sữa của Nestle luôn sử dụng những hình ảnh đời thường, giản dị để quảng cáo sản phẩm. Mặc dù không quá sinh động như các quảng cáo sản phẩm cùng ngành khác nhưng cũng đạt được thành công nhất định

chương trình quảng cáo sữa

Sữa tiệt trùng Nestlé là sản phẩm mới của Nestlé – tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu thế giới đến từ Thụy Sỹ với hơn 150 năm kinh nghiệm ..

Quảng cáo sữa Mộc Châu

Với thông điệp “ Thảo nguyên xanh, sữa mát lành”  cùng với hình ảnh đàn bò trên thảo nguyên xanh bất tận tạo nên sự đặc biệt cho quảng cáo cũng như gắn liền với tên của thương hiệu. Ngay từ hình ảnh đó đã khiến người xem ấn tượng với quảng cáo. Trong quảng cáo thương hiệu vừa cho khách hàng thấy sự “ mát lành” của sản phẩm cũng như quy trình làm  ra sản phẩm gây lòng tin cho người tiêu dùng

chương trình quảng cáo sữa

Chương trình quảng cáo sữa đang ngày càng phát triển phong phú đa dạng. Từ việc sử dụng những hình ảnh đẹp, sống động, hài hước đến các hình ảnh giản dị đời thường kết hợp hoàn hảo với âm nhạc quảng cáo vừa cho thấy sự sáng tạo của các nhà thiết kế vừa  tạo nên những thành công nhất định.

Xem thêm bài viết: Top 3 chương trình quảng cáo sữa hay nhất Việt Nam

Go top