Quảng cáo là một hình thức truyền tải thông tin gián tiếp từ người sản xuất sản phẩm đến người tiêu dùng nhằm giới thiệu thông tin về sản phẩm. Và quảng cáo thông qua truyền hình là một bước đột phá lớn trong lĩnh vực quảng cáo. Một trong những kênh truyền hình được nhiều hãng sản phẩm lựa chọn là VTV3. Các chương trình quảng cáo trên VTV3 cũng trở nên ngày càng đa dạng, hấp dẫn người xem.

chương trình quảng cáo trên vtv3

Chương trình quảng cáo trên TV

Quảng cáo thông qua truyền hình không còn mới mẻ, xa lạ với bất kì ai. Những thông tin về sản phẩm không chỉ được trình bày bằng giọng đọc qua radio, hay chỉ dùng hình ảnh như trên báo chí hay tờ rơi… mà đã được thiết kế sinh động hơn với sự kết hợp hài hòa giữa hình ảnh đầy màu sắc, âm thanh và thông điệp quảng cáo được lồng khéo léo trong đó.

Đặc biệt hơn, ti vi còn là một trong những phương tiện giải trí yêu thích của nhiều người ở mọi lứa tuổi. Vì thế việc lựa chọn quảng bá thông tin sản phẩm bằng những đoạn phim ngắn trên các kênh truyền hình như VTV3 là sự lựa chọn thông minh.

lên kịch bản TVC quảng cáo

Ưu điểm quảng cáo truyền hình trên VTV3

Đương nhiên mỗi kênh truyền hình đều mang lại ưu điểm nhất định khi quảng cáo trên đó. Nhưng với lợi thế là kênh truyền hình thông tin kinh tế, thể thao, giải trí của Đài truyền hình Việt Nam, và là kênh truyền hình phổ biến nhất tại Việt Nam thì VTV3 luôn tạo ra những ưu điểm riêng khi làm tvc quảng cáo trên đó:

  • Vì độ phổ biến cao so với các kênh truyền hình khác nên VTV3 luôn có lượng khán giả theo dõi nhất định bởi có khá nhiều chương trình truyền hình giải trí, phim hay ( như : Thời sự, Ai là triệu phú,hãy chọn giá đúng, các bộ phim… ). Vì vậy sẽ thu hút nhiều người xem hơn. Đây cũng chính là mục đích mà bất kì quảng cáo nào cũng hướng tới. Điều này lý giải cho việc các hãng kinh doanh lớn như Vinamilk, TH true milk, LG, OMO,… đều lựa chọn VTV3 để quảng cáo sản phẩm của mình
  • Tính cạnh tranh giữa các nhà kinh doanh cao khi cùng quảng cáo trên một kênh, vì vậy đòi hỏi những quảng cáo đó phải có chất lượng. Khi giữa hàng chục quảng cáo thì việc gây ấn tượng cho người xem nhớ tới sản phẩm của mình cần đặt ra yêu cầu cao hơn. Điều này thúc đẩy sự sáng tạo trong khâu thiết kế quảng cáo để tạo ra những quảng cáo trên VTV3 với những hình ảnh đẹp, âm thanh sống động, hay, thu hút người xem .
  • VTV3 cũng có bảng báo giá riêng cho các chương trình quảng cáo để các nhãn hàng dễ lựa chọn mức giá phù hợp cho chiến lược kinh doanh cũng như quảng cáo của mình.

tvc quảng cáo hay

Các chương trình quảng cáo trên VTV3 ấn tượng

Các chương trình quảng cáo trên VTV3 ngày càng đa dạng hơn. Khi mà rất nhiều sản phẩm quảng cáo trên đó tạo nên sự phong phú và đổi mới không ngừng với nhiều thể loại như : vui nhộn, hài hước, hay ý nghĩa,…Chính vì vậy nhiều quảng cáo luôn thu hút lượng người xem lớn, gây ấn tượng sâu sắc trong lòng khách hàng.

Quảng cáo điện máy xanh

Một trong những quảng cáo trên VTV3 gây ấn tượng trong người xem phải kể đến quảng cáo của hãng Điện máy xanh. Quảng cáo của thương hiệu Điện máy xanh đã gây sốt trên thị trường quảng cáo từ cuối năm 2016. Với việc tạo hình nhân vật màu xanh giúp liên tưởng đến thương hiệu dễ dàng kết hợp với nhạc quảng cáo vui nhộn đã tạo nên thành công của quảng cáo. Bên cạnh đó lời thoại quảng cáo cũng như bài hát được nhiều người biết đến và thuộc chúng. Và đã có rất nhiều người thuộc bài hát trong quảng cáo đó.

video quảng cáo vui

Hình ảnh trong quảng cáo Điện máy xanh

Quảng cáo bột giặt Omo

Omo là loại bột giặt khá phổ biến trên thị trường được nhiều người tin dùng. Một phần thành công đó chắc hẳn nhờ vào chiến lược quảng cáo của hãng khi hiện nay số lượng các loại bột giặt mới không nhỏ. Bột giặt Omo là một chương trình quảng cáo trên VTV3 đã phát sóng trong một thời gian khá dài và luôn thu hút người xem với sự đầu tư về hình ảnh âm thanh kỹ lưỡng và thông  điệp quảng cáo hay và nội dung quảng cáo thường rất ý nghĩa.

chương trình quảng cáo trên vtv3

Một số hình ảnh của quảng cáo bột giặt Omo trên VTV3

 

Quảng cáo điện thoại Oppo

Mặc dù là sản phẩm điện thoại mới tiến vào thị trường những năm gần đây. Song hãng đã đầu tư khá lớn trong chiến lược quảng cáo của mình khi thuê những ngôi sao nổi tiếng quảng cáo và lựa chọn VTV3 là kênh quảng cáo cho sản phẩm trên truyền hình

chương trình quảng cáo trên vtv3

Hình ảnh quảng cáo của Oppo trên VTV3

Các chương trình quảng cáo trên VTV3 luôn đổi mới, đa dạng về thể loại, phong phú về chủng loại sản phẩm. Bên cạnh đó, các quảng cáo vẫn đảm bảo về chất lượng và thu hút nhiều người xem về sự tinh tế của nhiều chương trình quảng cáo.

Bài viết liên quan: Các bước xây dựng chương trình quảng cáo hấp dẫn

Thu Thủy Nguyễn

Go top