Chúng ta sẽ cùng “khai trương” chuyên mục này bằng một campaign quảng cáo Coca Cola với concept là: Open Happiness. Hãy cùng tìm hiểu sự thành công của Coca Cola trong chiến dịch quảng cáo này và doanh thu khủng mà nó mang lại cho công ty Coca Cola nhé!

Clip quảng cáo Coca Cola open happiness

Coca-Cola là một trong những thương hiệu hàng đầu thế giới: được cho là “nền kinh tế” lớn thứ 84 trên toàn thế giới với doanh thu hàng năm ước tính khoảng 35,1 tỷ đôla; giá trị thương hiệu ước tính của doanh nghiệp này khoảng 74 tỷ đôla,… nhưng hàng năm, Coca vẫn dành một khoản ngân sách khổng lồ cho quảng cáo (năm truyền thông tiêu quảng cáo của họ lớn hơn của Apple và Microsoft cộng lại: 2,9 tỷ USD so với 691 triệu USD và 1,6 tỷ USD).

Công nhận là với khoản ngân sách lớn “khủng” như vậy, thì chắc các Marketers của Coca chỉ có một thứ phải đau đầu nhất là sản xuất sao để chi tiêu xứng đáng với số tiền ấy. Mình công nhận, Coca đã làm tvc quảng cáo hay và để lại ấn tượng dài lâu, nhưng cũng có một chiến dịch mà mình không thích cho lắm. Đấy là quảng cáo mà mọi người xuất hiện trong đó và phát ra âm thanh ” bruuuuuuuuuuừ……” Có thể đó chỉ đơn giản là 1 TVC với mục đích gợi nhớ thương hiệu, nhưng quả thực, nó không cho mình nhiều ấn tượng lắm.

 

Từ năm 2010, Coca-Cola đã có những điều chỉnh trong chính sách chi tiêu cho quảng cáo hình ảnh, họ cắt giảm chi tiêu cho TVC, thay vào đó, họ đã nhận thấy rõ được tầm quan trọng của Social Media.

Thành công của quảng cáo Coca Cola

Các bạn thấy thế nào? Phim này được thực hiện bởi Definition 6. Ở đây Coca đã đánh đúng vào tâm lý của người tiêu dùng: thích thú với những thứ được free. Họ đã đặt máy bán hàng ngay tại khuôn viên của trường học. Các sinh viên đã rất ngạc nhiên khi lần lượt nhận được những món đồ ngoài mong muốn: các chai nước ngọt Coca miễn phí, hoa, bóng bay, pizza,…

Coca đã tạo được sự kết nối rất tốt với giới trẻ bằng cách thức như vậy. Còn xét về phương diện truyền thông online, họ cũng rất thành công. Chỉ trong 10 ngày nhưng Video clip này đã hấp dẫn được hơn 820.000 viewers trên Youtube.

Kết thúc clip này là dòng chữ: “Where will the happiness strike next” tạo ra hướng mở tiếp theo trong chiến dịch này của họ, đồng thời cũng khiến người xem thêm phần tò mò.

Xem thêm: Quảng cáo Vinamilk vươn cao Việt Nam

Go top