Ngày nay, kinh doanh trực tuyến đòi hỏi các đơn vị phải tìm ra cách chiếm lĩnh được thị phần như chiếm khách hàng của các đối thủ cạnh tranh. Quảng cáo qua video là một giải pháp đang nhận được nhiều sự quan tâm và chú ý. Không chỉ tăng tính tương tác với người tiêu dùng mà nó còn đem lại lợi thế cạnh tranh và giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp.

Quảng cáo qua video mang lại hiệu quả lớn.

Những video luôn thu hút được người xem, lượt tương tác cao. Chính vì thế, quảng cáo qua Video cũng rất dễ nhận được sự quan tâm và hiệu ứng chia sẻ từ cộng đồng. Từ đó mang đến tiềm năng lợi nhuận cực kỳ cao cho doanh nghiệp.

Mời các bạn tham khảo các dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp  tại TVC360.

Quảng cáo Video hấp dẫn nhiều lượt truy cập mới

Tối ưu hóa trên công cụ tìm kiếm (SEO) là cái đích mà hầu hết các doanh nghiệp có website đang theo đuổi. Một doanh nghiệp kinh doanh trực tuyến không đủ sức cạnh tranh nếu như khách hàng không biết đến sự tồn tại của website hoặc không thể tìm thấy website trên các công cụ tìm kiếm. Ngày nay, những doanh nghiệp ứng dụng quảng cáo qua video đang giành rất nhiều lợi thế vì Google chấm điểm cao website có video. Theo Forrester, với một danh sách các từ khóa, video có tỷ lệ xuất hiện trên trang đầu cao gấp 50 lần trang nội dung.

Để quảng cáo qua video đạt hiệu quả cao và hỗ trợ SEO tốt nhất, doanh nghiệp nên đặt video tại nơi mà người truy cập có thể dễ dàng xem được, áp dụng các công cụ có sẵn trên mạng tạo video chất lượng cao để kịp thời giới thiệu sản phẩm mới cho người tiêu dùng.

Video có thể dễ dàng được đăng tải lên website

Youtube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google. Nhờ có Youtube mà video đã truyền thông kênh quảng cáo vô vàn hữu hiệu cho doanh nghiệp. Ngoài các kênh share truyền thống, ngày nay người dùng còn có thể chia sẻ video qua mạng di động, ti vi và đây là một cách tiết kiệm chi phí trong việc duy trì và đẩy mạnh nhận diện thương hiệu trên mạng internet.

Khuyến khích khách hàng chia sẻ trên mạng xã hội

Chia sẻ video đơn giản hơn rất nhiều so với chia sẻ các trang nội dung, nhất là trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook…. Hình ảnh thường thu hút nhiều sự chú ý hơn nội dung nên sẽ nhận được nhiều lượt comment, “Like” và lượng truy cập đến website. Khi bạn thích và chia sẻ một video thì nó sẽ xuất hiện ngay trên tường trang Facebook và bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy.

Theo một nghiên cứu từ YouBrand, hình ảnh, video trên Facebook nhận được nhiều lượt xem hơn các bài viết và câu hỏi.

Quảng cáo video thu hút khách truy cập

Video tạo cảm giác gần gũi cho người truy cập website. Thay vì phải điều hướng, di chuyển chuột, nhấn chuột để xem thêm thông tin, video là cửa hàng thông tin với chỉ một thao tác nhấn chuột. Khách hàng đỡ phải căng mắt ra đọc và họ cảm thấy luôn được tương tác với bạn cho đến khi quyết định mua sắm sản phẩm. Ngày nay, có rất nhiều có sở tạo video tự động cho phép bạn thực hiện điều này như YouTube Editor, Prezi, Camtasia, Animoto, Stoome, Magistro…

Tăng tỷ lệ chuyển đổi quảng cáo

Video đem đến cho khách hàng cái nhìn sâu hơn về sản phẩm và giúp người tiêu dùng tin tưởng hơn vào mua sắm trực tuyến. Cảm giác an toàn họ nhận được từ video tăng uy tín cho thương hiệu, xây dựng lòng tin và tín nhiệm nơi người tiêu dùng. Điều này rất cần thiết để chiếm được thị phần trong môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

Video tăng lòng trung thành từ khách hàng

Bản tin điện tử có chứa video thu hút sự chú ý của khách hàng hơn. Theo ước tính, tỷ lệ đọc bản tin điện tử có video cao gấp 2 đến 3 lần bản tin điện tử chỉ bao gồm chữ. Trong khi rất nhiều thương hiệu đang giành giật khách hàng với phương pháp gửi thư cũ thì một vài doanh nghiệp khác đã thêm video vào chiến dịch quảng cáo qua email của họ.

Bạn có thể gửi bản tin điện tử chứa video đến từng cá nhân, đề cập đến lần mua sắm trước đây của họ hoặc đưa ra những lời quảng cáo dựa vào lịch sử mua sắm, sở thích của mỗi người.

QC video tăng khả năng tương tác với khách hàng

Bằng cách cải thiện và linh hoạt thay đổi trải nghiệm cho người dùng, các nhà bán lẻ trực tuyến đã dần biết cách lấy được lòng trung thành từ khách hàng, tăng tỷ lệ chuyển đổi và giá trị trung bình trên một đơn hàng. Sự tương tác trực tuyến với khách hàng tăng dần và trong nhiều trường hợp cạnh tranh được với trải nghiệm mua sắm tại cửa hàng. Đây là một trong những yếu tố quyết định để chiếm lĩnh được thị phần vì mặc dù họ thường xuyên mua sắm trực tuyến nhưng vẫn có mong muốn tương tác cá nhân.

Khi khách hàng tiềm năng đến với cửa hàng, họ nhận được sự chăm sóc, gợi ý mua sắm trực tiếp từ nhân viên bán hàng. Những quảng cáo qua video đem đến cho người dùng trải nghiệm tương tự. Với công nghệ tạo video mới, các doanh nghiệp thương mại điện tử đang dần thu hẹp khoảng cách giữa trải nghiệm thực tế và trải nghiệm trên môi trường Internet.

Chi phí tạo quảng cáo giảm, doanh thu tăng lên

Rõ ràng quảng cáo qua video trực tuyến có ảnh hưởng đến lợi thế cạnh tranh giữa các doanh nghiệp. Nhờ vào công nghệ tạo video tự động, mọi doanh nghiệp thương mại điện tử đều nắm bắt được lợi thế này. Ngày nay, họ gần như không cần nghĩ đến việc làm thế nào để cập nhật nội dung lên website. Hình ảnh và chữ viết chủ yếu dựa vào mẫu giao diện, cơ sở dữ liệu nên rất dễ điều chỉnh, thay đổi.

Sản xuất video cũng trải qua một sự thay đổi tương tự. Trong khi nhiều chủ website tranh luận về hạn chế của việc tạo ra video một cách thủ công (thời gian tạo lâu, chi phí cao) thì hướng giải quyết bây giờ là các công cụ tạo video tự động, chi phí thấp mà chất lượng vẫn tốt. Ít sự can thiệp của con người vào quá trình tạo video sẽ đẩy mạnh lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp và đem lại cho người dùng trải nghiệm mua sắm tốt hơn.

Xem thêm: Tổng hợp các lý do nên làm phim doanh nghiệp hiện nay

Go top