Một ekip làm phim gồm những ai? Mỗi người sẽ đảm nhận vai trò gì? Chính là những vấn đề mà chúng ta cần tìm hiểu, nhằm có cho mình một sự chuẩn bị và đầu tư kỹ lưỡng về đội ngũ sản xuất phim quảng cáo sắp tới. Có như vậy, sản phẩm mới đạt được chất lượng như ý.

Người biên kịch nội dung

Câu trả lời đầu tiên cho câu hởi ekip làm phim gồm những ai đó là biên kịch. Đây chính là người chịu trách nhiệm nội dung cho một chương trình sản xuất phim quảng cáo của nhà sản xuất.

Hay nói cách khác, họ chính là người nảy ra các ý tưởng độc đáo để gửi gắm thông điệp mà nhãn hàng muốn gửi đến khác giả, thông qua một câu chuyện hoàn chỉnh.

Vì vậy, yêu cầu bắt buộc của biên kịch nội dung là phải có trí tưởng tượng phong phú, với khả năng viết lách và lặp luận logich tốt.

Người chịu trách nhiệm sản xuất phim

Trong một ekip làm phim, có thể nói người chịu trách nhiệm sản xuất chính là thuyền trưởng cho cả con tàu. Bởi, họ sẽ thay mặt toàn bộ ekip liên hệ trực tiếp với đạo diễn để sắp xếp mọi việc.

Bên cạnh đó, người chịu trách nhiệm sản xuất còn là người quyết định trong tất cả các khâu từ lựa chọn kịch bản, nhân sự, chuẩn bị máy móc, thiết bị, tài chính,…

Chính vì thế, họ phải là người có khả năng tổ chức và lãnh đạo tốt, để đảm bảo mọi việc diễn ra theo cách hiệu quả nhất.

Đạo diễn phim

Đạo diễn phim sẽ là thành phần tiếp theo của lực lượng hùng hậu và cũng là đáp án kế tiếp cho câu hỏi ekip làm phim gồm những ai.

Theo đó, đây là người chỉ đạo diễn xuất và chịu trách nhiệm về mặt nghệ thuật của bộ phim. Đồng thời, đạo diễn phim sẽ kết hợp với nhà sản xuất để xây dựng các bối cảnh, phân cảnh và tổ chức lựa chọn diễn viên.

Đây là người cốt cáng, nắm giữ vị trí quan trọng trong ekip làm phim, mà nếu thiếu họ việc quay phim sẽ không thể nào được tiến hành.

Người quay phim quảng cáo

Thông thường, người quay phim sẽ làm việc dưới chức danh đạo diễn hình ảnh, bởi những người này sẽ trực tiếp điều khiển máy quay để ghi lại toàn bộ đoạn phim quảng cáo.

Theo đó, nếu muốn công việc được trôi chảy, thì giữa đạo diễn và quay phim cần phải có sự thông hiểu nhau.

Trợ lý đạo diễn

Trợ lý đạo diễn sẽ là người tiếp theo nằm trong đáp án ekip làm phim gồm những ai. Đây là người chịu trách nhiệm sắp xếp lịch quay theo ý đạo diễn, đôn đốc tiến độ làm việc của đoàn phim và hỗ trợ đạo diễn thực hiện những công việc quan trọng.

Vì vậy, họ được xem là “cánh tay phải” đắc lực của đạo diễn trong đoàn phim.

Thư ký trường quay

Thư ký trường quay sẽ làm việc trực tiếp tại trường phim, để ghi chép lại toàn bộ các thông số kỹ thuật trong quá trình quay như: âm thanh, ánh sáng, ống kính, các vị trí quay,…

Những công việc này đòi hỏi người thư ký phải có khả năng quan sát và ghi nhớ tốt, để hoàn thành công việc của mình một cách xuất sắc.

Người dựng phim

Người dựng phim hay còn gọi là biên tập viên, ẩn số cuối cùng của ekip làm phim gồm những ai.
Họ sẽ là người trực tiếp cắt dựng những đoạn phim quảng cáo nháp đã được ghi hình, để ghép chúng lại thành một thể hoàn chỉnh, dựa vào những thông tin được cung cấp.

Như vậy, để tạo ra một đoạn phim quảng cáo hay đòi hỏi phải có một ekip làm việc hùng hậu và chuyên nghiệp. Do vậy, nếu như bạn muốn tìm cho mình một đội ngũ như thế, hãy nhanh chóng liên hệ các công ty hàng đầu về lĩnh vực này để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.

Bằng việc sở hữu một ekip trẻ trung, năng động, với nhiều ý tưởng mới lạ và các loại máy móc được sử dụng thuộc hàng tối tân, những đơn vị này sẽ mang đến cho bạn các bộ phim hay và chất lượng nhất, với hình ảnh vô cùng sống động.

Chúc bạn sẽ có được một sản phẩm như mong muốn sau bài viết ngày hôm nay!

Go top