Xuất hiện cùng người tình điện ảnh Kate Winslet, người ta vẫn thấy còn đầy nguyên vẹn một Leonardo DiCaprio đầy lịch lãm và tràn đầy sức quyến rũ, nhưng hơn hẳn các mùa giải Oscar khác, mùa giải Oscar lần thứ 88 này dường như các phương tiện truyền thông và người hâm mộ đều dành cho anh những sự ủng hộ hết sức mạnh mẽ bởi những điều xuất sắc mà anh đã thể hiện trong The Revenant. Kết quả cuối cùng như chúng ta đã biết, đề cử “ Nam diễn viên xuất sắc nhất” mùa Oscar lần thứ 88 đã thuộc về người đàn ông, người tình trong mộng của hàng triệu phụ nữ trên khắp thế giới, người đã từng nhận được 5 giải đề cử cho diễn xuất và một đề cử trên vai trò sản xuất, sau hơn 20 năm chờ đợi.

Leonardo DiCaprio

 

Chiến thắng của Leonardo DiCaprio không còn là chiến thắng của cá nhân anh nữa, mà nó đã trở thành chiến thắng của hàng triệu người hâm mộ trên khắp thế giới và khoảnh khắc đăng quang của Leo đã xác lập một kỷ lục chia sẻ khủng khiếp trên mạng xã hội Twitter, khi có tới 440.000 người dùng chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc cùng với Anh.

 

Niềm hạnh phúc sau 22 năm chờ đợi.

Nói một cách công bằng trong dàn diễn viên hạng A của kinh đô điện ảnh Hollywood, rất hiếm có ai có được may mắn khi gặt hái được những thành công nhanh chóng như Leonardo DiCaprio, ngoài tài năng diễn xuất đã được khẳng định, Anh còn có cơ hội được làm việc với những Đạo diễn tài năng hàng đầu của điện ảnh Hollywood và thế giới như Christopher Nolan, hay nhà phù thủy Điện ảnh James Cameron, trải qua 18 bộ phim lớn nhỏ và đủ các thể loại từ tình cảm lãng mạn, phim hành động cho đến khoa học viễn tưởng… Leonardo đều để lại những dấu ấn rất riêng của mình trong lòng khán giả.

Nếu nhìn một cách tổng quan trong con mắt của các chuyên gia về kinh tế, thì Leonardo DiCaprio chính là một trong những con gà đẻ Trứng vàng, khi anh góp phần quan trọng trong việc tạo ra những hiệu ứng tích cực về mặt thương mại. Trong 18 phim anh tham gia với cả hai vai trò diễn xuất và sản xuất doanh thu phòng vé đã lên đến 6.793.7 Triệu Dollar, một con số rất lớn mà rất ít các diễn viên khác có được trong sự nghiệp điện ảnh của mình. Đây là chúng ta chưa tính đến số tiền mà Leonardo DiCaprio thu được thêm từ những dịch vụ làm phim quảng cáo.

Người đàn ông và những kỷ lục mới

Có một người đàn ông tài năng khác cũng đang sống trong những ngày tháng ngọt ngào nhất trong sự nghiệp của mình, không ai khác đó chính là người đồng nghiệp của Leonardo DiCaprio. Người đó không ai khác chính là Đạo diễn tài năng người Mexico có cái tên rất khó nhớ Alejandro Gonzalez Inarritu người đã nhận lãnh vai trò thuyền trưởng xuất sắc của con tàu mang tên The Revenant.

Cho dù hạnh phúc không trọn vẹn cho đến phút cuối cùng khi bộ phim The Revenant của ông không thể vượt qua được câu chuyện thời sự Spotlight để trở thành gương mặt xuất sắc nhất trong danh sách đề cử Phim xuất sắc nhất (Best Pictures), dù trước đó The Revenant nhận được số lượng đề cử là 12, với những đề cử chiếm hầu hết các hạng mục quan trọng trong danh sách giải thưởng của mùa giải lần thứ 88.

Nhưng nỗi buồn của Alejandro Gonzalez Inarritu mau chóng được khỏa lấp, khi tên của ông được xướng lên đầy trang trọng trong hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất, chiến thắng lần này có lẽ còn ngọt ngào gấp hàng triệu triệu lần, khoảnh khắc mà ông cùng Birdman đã từng có trong mùa giải Oscar năm trước mùa giải mà Birdman đã giành 4/9 đề cử của Oscar, bởi chiến thắng lần thứ 2 liên tiếp trên hạng mục Đạo diễn xuất sắc nhất “BestDirector”. Chiến thắng này đã san bằng kỷ lục 66 năm tồn tại của 2 Đạo diễn John Ford và Joseph L. Mankiewicz thiết lập từ những năm 1950 thiết lập khi hai lần liên tiếp xuất sắc giành đề cử danh giá này.

 

Alejandro González Iñárritu – Vị vua mới của Hollywood

Có những câu nói rất vui đã xuất hiện, dù không liên quan đến lĩnh vực nghệ thuật thứ 7, nhưng cũng đã và đang làm nóng tất cả các diễn đàn xã hội trên khắp thế giới, đó chính là cuộc đua giành vé chính thức trở thành ứng cử viên Tổng thống Mỹ diễn ra vào cuối năm 2016 này, của hai đảng Dân chủ và Cộng hòa…Ai cũng biết ông trùm sắc đẹp Donald Trump đã có những phát biểu rất cứng rắn về người nhập cư, đặc biệt là vấn đề biên giới với nước láng giềng Mexico…

Nhiều người đã từng nói đùa, phải chăng những tài năng của Mexico đã và đang chiếm những ưu thế tuyệt đối, ít nhất trong 3 mùa giải gần đây, trong cuộc đua giành vinh quang trong sự nghiệp Điện Ảnh và liệu đó có phải là lý do khiến Donald Trump cảm thấy nóng máu khi có quá nhiều Hiệp sĩ chống gươm đã bị “ Đánh cắp” một cách hợp pháp và mang trở về bên kia biên giới hay không? Có lẽ chỉ có Trump mới có câu trả lời chính xác.

Xem thêm: Cát-xê quá bèo cho những vai diễn nổi tiếng thế giới

Go top