HD Motion hay còn được gọi với cái tên hoàn chỉnh là HD Motion Graphic là khái niệm về hình ảnh chuyển động cùng kết hợp với những hiệu ứng khác tạo nên một sản phẩm Motion Graphic. Và nó còn được gọi là đồ hoạ chuyển động.

Nó bao gồm những hình ảnh sử dụng các cảnh quay video/animation để tạo ra ảo giác về chuyển động. Nó thường được kết hợp với âm thanh sử dụng trong các dự án đa phương tiện. HD Motion là chuyển động của đồ hoạ được hiển thị qua các phương tiện truyền thông điện tử.

HD Motion Graphic như thế nào trong thiết kế đồ hoạ?

Như tên gọi HD Motion Graphic là Graphic được làm chuyển động cùng ( HD Motion). Để theo đuổi lĩnh vực này lâu dài bạn cần có kiến thức về Graphic thật tốt. Các khoá học về thiết kế đồ hoạ sẽ giúp bạn rất nhiều để trang bị 1 nền tảng kiến thức về Graphic vững vàng trước khi các bạn tiếp xúc tới các hiệu ứng HD Motion. Bạn sẽ được học cách sử dụng hình ảnh để truyền tải thông điệp ra ngoài. Các nguyên lý cơ bản trong việc thiết kế đồ hoạ về cách sắp xếp bố cục cho tới màu sắc, định hướng hình ảnh và các kỹ thuật cơ bản khác trong việc thiết kế đồ hoạ. Từ đó các bạn có thể vận dụng một cách tốt nhất trong việc thiết lập các hiệu ứng HD Motion.

Tuy nhiên các kiến thức đó chưa thực sự là 1 bước quan trọng trong việc bạn có thể kể 1 câu chuyện hoàn hảo trong các chuyển động ( HD Motion). Các bạn còn phải rèn luyện tư duy sáng tạo, biết xây dựng cấu trúc của câu chuyện, kịch bản và biết cách xây dựng các tình huống cách liền mạch thông qua cách mà các bạn chuyển cảnh đều phải nắm vững.

Ngoài ra âm thanh cũng là yếu tố quan trọng trong việc kết hợp các hình ảnh đó lại với nhau để có những chuyển động được thể hiện một cách nhất quán xuyên suốt trong câu chuyện mà các bạn muốn kể. Đây cũng là một phần quan trọng quyết định sự thành công của của sản phẩm bạn muốn tạo ra.

Mời bạn tham khảo thêm Kỹ thuật-phần mềm làm phim hoạt hình đơn giản hiện nay.

Ứng dụng của HD Motion Graphic.

Bạn sẽ dễ dàng nhận thấy HD Motion Graphic xuất hiện ở khắp mọi nơi, ngay trong những chương trình, các game Show mà bạn được xem trên TV mà bạn hay xem.

Ví dụ điển hình như trong các chương trình đó những Graphic chạy ra giới thiệu tên của người dẫn chương trình, hoặc các bạn có thể hình dung rõ ràng nhất là tên của các chương trình như The Voice… luôn có những chuyển động lung linh đem lại sự hào hứng cho khán giả. Và cả những kênh truyền hình riêng của các đài truyền hình lớn như HTV, VTV chẳng hạn họ luôn có những đoạn chuyển động ngắn từ 5s đến 10s để giới thiệu các bộ phim hay hình hiệu chương trình thì tất cả những cái đấy đó là 1 phần của HD Motion Graphic hay còn gọi là chuyển động của những hình ảnh.

HD Motion Graphic còn được sử dụng nhiều hơn trong mọi lĩnh vực bao gồm cả giáo dục và quảng cáo. Nó có thể diễn đạt bất kỳ các thông tin nào mà những cách thức khác không thể nào diễn tả hay tiếp cận được.

Xu thế thiết kế HD Motion Graphic.

Do HD Motion Graphic là sự kết hợp của hiệu ứng HD Motion và Graphic. Do đó các xu hướng thiết kế mới ảnh hưởng đến HD Motion rất nhiều hiện nay. Ngày nay các dự án HD Motion Graphic xuất hiện nhân vật nhiều hơn nhưng các nhân vật thường đơn giản hơn cũng như ít có chuyển động phức tạp so với các loại hình chuyển động hình ảnh truyền thống.

Đặc biệt 1 điểm thú vị nhất của các việc chuyển động hình ảnh HD Motion Graphic không chỉ dừng lại ở đó mà còn có sự kết hợp linh hoạt của những phong cách thiết kế khác nhau. Nó còn bao gồm cả các hình ảnh chuyển động 2D hay 3D. Ngoài ra bạn còn có thể kết hợp HD Motion Graphic và Live Action tạo hiệu ứng quay phim thật. HD Motion còn thích hợp sử dụng trên Web hay trong các ứng dụng trên điện thoại di động. Với HD Motion Graphic thì tính ứng dụng của nó là vô tận trong đời sống xã hội ngày nay càng hiện đại về các công nghệ truyền thông.

Lợi ích của việc ứng dụng HD Motion Graphic.

Không cần xem những thước phim quay thật, với HD Motion Graphic những hình ảnh sẽ được thể hiện dưới những nét vẽ vô cùng độc đáo và mới lạ. Bằng cách thực hiện này các nhà làm phim có thể thoả sức sáng tạo để thể hiện ý tưởng của mình mà không cần phải lo ngại những bó buộc quy tắc. Tiết kiệm chi phí đối với HD Motion Graphic là tối đa khi các bạn lựa chọn giải pháp này. Bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ về 1 loại hình truyền thông có thể đáp ứng được tất cả tiêu chí mà các bạn cần thực hiện và truyền tải đến người xem.

Ngày nay HD Motion Graphic được các doanh nghiệp tin dùng cho các dự án chiến dịch quảng cáo lớn của họ. Các dự án đó mang lại thành công cho các chiến dịch quảng cáo của các công ty doanh nghiệp và tổ chức.

HD Motion Graphic là 1 ứng dụng tuyệt vời trong thời đại công nghệ bùng nổ như hiện nay. Các hình ảnh chuyển động linh hoạt và chân thực hơn phần nào đó mang đến cho những người xem những giá trị cốt lõi mà chúng ta muốn truyền tải thông qua các hình ảnh chuyển động đó.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết Hologram là gì? Công nghệ-cơ chế vận hành hologram.

Go top