Bạn thích sáng tạo, lên các ý tưởng truyền thông, ưa thử thách và muốn có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, trẻ trung? Hay, bạn có đam mê, yêu thích về làm phim quảng cáo? Nhưng bạn mới chỉ dừng lại ở quay dựng các video truyền thông nghiệp dư, tự mày mò hay học hỏi kinh nghiệm của những người xung quanh? Bạn muốn có chiến lược trau dồi kiến thức, kỹ năng của mình một cách bài bản, chuyên nghiệp. Bạn muốn học làm phim quảng cáo chuyên sâu nhưng chưa biết học ở đâu? Dưới đây sẽ là các bí quyết giúp bạn có thể tìm được một địa chỉ đào tạo làm phim quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín và phù hợp với định hướng phát triển của bản thân

học làm phim quảng cáo

Xác định mục tiêu học làm phim quảng cáo

Điều đầu tiên trước khi tìm cơ sở đào tạo phù hợp, bạn nên ngồi lại để xác định lại bản thân, mục tiêu của mình là gì. Để tránh lãng phí thời gian, công sức thì bạn nên định hình lại xem mình đang có trong tay những kiến thức, kỹ năng gì, những điểm mạnh – yếu của bản thân đối với ngành quảng cáo mà mình muốn phát triển.

Xác định xem bạn chỉ muốn đi học cho biết hay muốn được đào tạo chuyên nghiệp, chuyên sâu như một nhà sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp.Đương nhiên, làm phim quảng cáo sẽ bao gồm rất nhiều các giai đoạn (lên ý tưởng, xây dựng kịch bản, quay dựng và hậu kì…), sử dụng nhiều kiến thức, kỹ thuật đa ngành (truyền thông, marketing…) nên bạn cần chắc chắn rằng mình sẽ phải chuẩn bị đầy đủ điều kiện và tâm lý để luôn sẵn sàng tìm tòi, học hỏi các kiến thức của ngành khác. 

Mời tham khảo những dịch vụ chất lượng của công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360.

Học làm phim quảng cáo là sẽ học những gì?

Tìm hiểu xem mình sẽ học những gì. Bạn nên đọc qua các tài liệu về quảng cáo, marketing… càng mang tính học thuật thì càng tốt, những bài chia sẻ kinh nghiệm từ những người đã theo học trước đó. Yên tâm là không hề dư thừa, vì khi đó bạn đã có được những kiến thức, thông tin cơ bản về làm phim quảng cáo cũng như tình hình phát triển của nó và cả những lời khuyên, kinh nghiệm hữu ích nữa. Bạn sẽ phần nào định hình được con đường đi của mình, thấy được rằng mình cần phải học những gì, những chuyên ngành nào phù hợp với mình. Đó sẽ là cơ sở để bạn có thể đánh giá được môi trường đào tạo nào đáp ứng được nhu cầu của mình.

Nên học làm phim quảng cáo ở đâu?

Như bạn cũng đã biết, các trung tâm, khoá đào tạo kỹ năng dựng video, làm phim quảng cáo chuyên nghiệp mở ra tràn lan nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội. Nhưng không phải đơn vị nào cũng có chất lượng đào tạo bài bản, chuyên nghiệp như hứa hẹn. Mà thực tế, nhiều chương trình đào tạo vẫn mang nặng lý thuyết, điều kiện cơ sở vật chất (trang thiết bị: máy quay và thiết bị hỗ trợ…) không đáp ứng được nhu cầu thực hành của học viên, ngoài ra là môi trường học hạn chế (học viên không ít có cơ hội trải nghiệm thực tế) nên người học khó có thể phát huy được khả năng của bản thân, trau dồi được kiến thức.

học làm phim quảng cáo uy tín

Chọn địa chỉ học làm phim quảng cáo uy tín

Bạn chỉ có thể tìm được nơi học phù hợp khi đã xác định rõ được mong muốn của bản thân cũng như sau khi đã có những hiểu biết cơ bản về lĩnh vực làm phim quảng cáo này.

Kinh nghiệm, uy tín: bạn nên dành thời gian để tìm hiểu, so sánh, đánh giá các trung tâm cùng đào tạo về dựng phim, biên tập video quảng cáo... hay các lĩnh vực liên quan. Trung tâm này có kinh nghiệm đào tạo ngành này được bao lâu, có thành tích đào tạo gì nổi bật không? Chất lượng học viên, những phản hồi của người học sau khi tham gia khoá học như thế nào.

Chương trình đào tạo: là liên kết, hợp tác với đơn vị khác hay tự đứng ra xây dựng chương trình đào tạo độc lập. Chương trình thiên về lý thuyết hay thực hành, có tạo điều kiện cho học viên có trải nghiệm thực tế không?

Đội ngũ giảng dạy: Là ai? Bạn nên đánh giá cao những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm, trình độ chuyên môn và tay nghề cao, có tham gia nghiên cứu và làm các dự án thực tế. Khi được học tập từ họ, bạn không chỉ được tiếp thu các kiến thức, kinh nghiệm thực tế chuyên sâu mà bạn có thể có cơ hội được tham gia vào dự án của họ.

Cơ sở vật chất đầy đủ

Điều kiện cơ sở vật chất: đó là chất lượng môi trường mà bạn sẽ theo học (phòng ốc, trang thiết bị như bàn, ghế, đèn, máy chiếu…) ra sao, ngoài ra với ngành dựng phim thì bạn sẽ cần được thực hành trực tiếp với các máy quay phim, thiết bị trường quay… Nếu thiếu những thứ này, ngoài việc học chay thì nếu muốn được thực hành thì bạn sẽ phải rất vất vả thu xếp.

Mặt khác, dù học làm phim quảng cáo ở bất kì đâu thì bạn sẽ học qua các chương trình cơ bản sau:

  • Xây dựng kịch bản, phân cảnh, cách bố trí góc quay.
  • Thực hành quay phim, biết cách loại bỏ và chọn những phân cảnh tốt nhất.
  • Biết cách sử dụng thành thạo phần mềm và một số ứng dụng để biên tập, chỉnh sửa video.
  • Xử lý hình ảnh, màu sắc, chèn hiệu ứng, thay đổi linh hoạt tốc độ cũng như tạo sự mượt mà cho video.

Trên đây là những lưu ý giúp bạn có thể chuẩn bị trước hành trang cho bản thân khi muốn xác định học làm phim quảng cáo. Chúc các bạn may mắn!

Xem thêm bài viết: Hướng dẫn cách làm clip quảng cáo đơn giản mà chuyên nghiệp cao

 

Go top