Quảng cáo đang là một hình thức marketing phổ biến và lan rông nhất hiện nay. Với các doanh nghiệp, công ty thì quảng cáo là công cụ hiệu quả nhất để tăng doanh thu tổng thể. Có nhiều hình thức quảng cáo như: qua các biển hiệu, qua các tờ rơi, qua băng rôn, và qua các clip... trong đó làm clip quảng cáo mang lại ảnh hưởng lớn nhất. Vậy cách làm clip quảng cáo đơn giản, chuyên nghiệp như thế nào? Cần lưu ý gì khi tiến hành tạo nên clip quảng cáo? Có phải bạn đang rất muốn biết? Vậy thì hãy theo dõi thật kỹ bài viết ngay sau đây, bởi nó sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi.

Những cách làm clip quảng cáo hiện nay là gì?

Hiện nay, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp vô số video clip quảng cáo được phát trên truyền hình, trên youtube và cả những trang mạng xã hội thông dụng. Nhưng dựa theo sự đánh giá và kinh nghiệm chung của các nhà sản xuất phim quảng cáo chuyên về dịch vụ làm video thì chúng thường được tạo nên từ những cách như sau:

Làm clip quảng cáo đơn giản cho sự kiện

Cách làm clip quảng cáo đơn giản dành cho các sự kiện nhỏ thường không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật dựng phim cầu kỳ. Đôi khi người ta có thể tận dụng một phần mềm chuyên về quảng cáo, kết hợp với một chiếc điện thoại thông minh và laptop có kết nối Internet là có thể làm được.

Làm clip quảng cáo chuyên nghiệp giới thiệu doanh nghiệp

Khác với những sản phẩm được tạo ra bằng phương thức trên, việc làm clip quảng cáo chuyên nghiệp để giới thiệu doanh nghiệp thường cần sự hỗ trợ của một ekip hùng hậu.

Mời bạn tham khảo những dịch vụ làm video chuyên nghiệp chia sẻ từ TVC360.

Làm clip quảng cáo sản phẩm thương hiệu

Riêng cách làm clip quảng cáo để quảng bá cho sản phẩm thương hiệu, thường yêu cầu phải có những ý tưởng đột phá, kết hợp với hình ảnh trong clip phải thật sắc nét và chân thực, để đánh mạnh vào tâm lý khách hàng. Vì vậy, nó cần đến những công ty sản xuất phim quảng cáo chuyên nghiệp.

Có thể thấy, vấn đề làm clip quảng cáo diễn ra ở rất nhiều mặt của một công ty doanh nghiệp. Vậy bạn đã biết cách làm clip đó chưa? Hãy tìm hiểu ở phần dưới.

Hướng dẫn cách làm clip quảng cáo đơn giản mà chuyên nghiệp

Như vậy, có khá nhiều kiểu làm clip quảng cáo được áp dụng hiện nay, từ cách làm clip quảng cáo đơn giản đến chuyên nghiệp, với những yêu cầu riêng phù hợp với tính chất của từng nội dung mà người sản xuất muốn gửi gắm.

Theo đó, nếu muốn tìm kiếm cho mình một cách tạo nên clip quảng cáo đơn giản mà chuyên nghiệp, bạn có thể tiến hành theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tải phần mềm Camtasia về máy, đây là phần mềm được sử dụng phổ biến để làm clip quảng cáo.
  • Bước 2: Soạn lời thoại trước khi tiến hành ghi âm, lúc này bạn cần viết lại đầy đủ đoạn quảng cáo thoại mà mình muốn phát trong clip ra giấy.
  • Bước 3: Thu âm bằng điện thoại hoặc thiết bị ghi âm chuyên nghiệp
  • Bước 4: Nhập hết toàn bộ đoạn ghi âm hoàn chỉnh lên phần mềm Camtasia, để tiến hành làm clip quảng cáo.
  • Bước 5: Lựa chọn những hình ảnh đẹp để ghép cho clip cùng với đoạn ghi âm.
  • Bước 6: Chỉnh sửa các hiệu ứng của clip quảng cáo theo mong muốn, rồi bấm nút OK sau khi hoàn thành.

Sau khi tìm hiểu kỹ và thực hiện theo các cách hướng dẫn ở trên. Đừng vội vui mừng, vì rất có thể clip bạn làm sẽ gặp những sai sót nào đó. Để tránh sai sót hay tìm hiểu các lưu ý khi làm clip quảng cáo ở phần bên dưới.

Lưu ý cần biết khi clip quảng cáo đơn giản là gì?

Để có được sản phẩm như mong muốn từ hướng dẫn cách làm clip quảng cáo đơn giản như trên, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Sử dụng thiết bị gi âm có độ chống ồn tốt và tiếng trong rõ.
  • Chọn hình ảnh đẹp hút mắt, với độ phân giải ít nhất là 5000 pixel.
  • Kết hợp sử dụng phần mềm Camtasia với các hiệu ứng Powerpoint, để tùy chỉnh theo mong muốn.

Tuy nhiên những lưu ý trên chỉ phù hợp với các clip ngắn, nếu bạn có nhu cầu sản xuất nên những thước phim quảng cáo với chất lượng cực đỉnh, thì hãy nhanh chóng liên hệ Công Ty Cổ Phần TVC360 Việt Nam.

Bởi, đây là đơn vị chuyên sản xuất các TVC quảng cáo sản phẩm, giới thiệu doanh nghiệp, sự kiện và quảng cáo Animation số 1 hiện nay.

Với chất lượng sản phẩm vượt trội được tạo nên từ đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động với nhiều ý tưởng vô cùng đột phá, thì thời gian qua TVC360 đã trở thành đối tác đáng tin cậy của nhiều nhãn hàng lớn.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, đảm bảo TVC360 sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm vô cùng hoàn hảo. Đây cũng chính là cách làm clip quảng cảo đơn giản, chuyên nghiệp nhất, mà bài viết muốn gửi đến cho người xem.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Công Ty Cổ Phần TVC360 Việt Nam tại:

Hoặc đến trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: Phòng 805, Lầu 8, Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

Hotline: 0914.149.986

Mời các bạn tham khảo thêm Cách làm video quảng cáo chất lượng,hấp dẫn và cuốn hút người xem

Go top