Một kế hoạch truyền thông sự kiện trước khi tổ chức một sự kiện nào đó chính là bước khởi đầu quan trọng và nó sẽ giúp bạn rất nhiều trong công việc truyền thông sự kiện sau này. Một kế hoạch truyền thông sự kiện chi tiêt có thể giúp cho bạn biết được những công việc nào bạn cần nên làm, giúp bạn quản lý được tiến trình của việc truyền thông sự kiện và là chìa khóa giúp cho bạn có được một sự kiện thành công.

Truyền thông sự kiện là những công việc để giới thiệu cho tất cả mọi người biết về sự kiện sắp diễn ra của bạn, bạn cần có một kế hoạch truyền thông sự kiện hoàn hảo và chi tiết để thu hút thật nhiều người quan tâm và tham gia đến sự kiện của bạn giúp cho sự kiện của bạn thành công hơn.

Một kế hoạch truyền thông sự kiện tốt nhất là nên có  một số bước cơ bản, những bước lập kế hoạch truyền thông sự kiện này sẽ cho bạn biết bạn sẽ nên là gì để sự kiện của bạn có thể diễ ra một cách tốt nhất.

Xác định mục tiêu trước khi lên kế hoạch truyền thông sự kiện.

Xác định mục tiêu của sự kiện sắp diễn ra của bạn : là bước quan trọng đầu tiên để bạn lập một kế hoạch truyền thông tốt. Bạn nên lập mục tiêu có trong sự kiện như : sẽ diễn ra vào thời gian nào? đối tượng cần hướng tới là ai? số lượng người tham gia sự kiện? sử dụng những phương pháp nào để đưa sự kiện đến với mọi người?.... Nếu bạn lập được những mục tiêu nên có trong sự kiện thì bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công hơn.

 

Thiết kế một thông điệp truyền thông thu hút nhiều người quan tâm : bạn nên dành thời gian để làm nên một thông điệp truyền thông có thể thu hút sự quam tâm của nhiều người hơn. Thông điệp truyền thông của bạn cần giúp mọi người giải đáp các thắc mắt của khách hàng như tại sao tôi phải tham gia sự kiện này ? Nó giúp được gì cho cuộc sống của tôi ? Sự kiện này có gì đặt biệt và giúp ích cho cuộc sống của tôi ?...

Chiến lược và chiến thuật truyền thông sự kiện : cần phải có một chiến lược và một chiến thuật tốt để việc truyền thông sự kiện của bạn có thể diễn ra một cách suôn sẻ và có nhiều thuận lợi, nếu bạn có chiến thuật và một chiến lược tốt sẽ khiến cho sự kiện của bạn được nhiều người quan tâm hơn, nhiều người biết đến hơn.

Mời các bạn tham khảo dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo tại TVC360 để có thêm những sự lựa chọn hợp lý để phục vụ cho quảng cáo sự kiện cho mình.

Xây dựng một kế hoạch truyền thông sự kiện.

Lựa chọn một phương pháp truyền thông phù hợp và mang lại hiệu quả cao nhất. Với việc lựa chọn những cách thức truyền thông có thể giúp bạn tăng lược người theo dõi đến sự kiện sắp diễn ra của bạn, thu hút sự quan tâm nhiều hơn. Truyền thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, các báo điện tử, các diễn đàn trên các trang mạng xã hội là những cách thức truyền thông được nhiều người lựa chọn và tính thực tế và hiệu quả rất cao mà nó mang lại.

Xác định rõ ngân sách cần cho kế hoạch truyền thông và có những phương pháp điều chỉnh hợp lý. Bạn nên dự trù trước số tiền mà bạn cần phải chi cho các hoạt động truyền thông sự kiện. Một mức tiền hợp lý và kế hoạch rõ ràng sẽ nâng cao năng suất làm việc của bạn và sẽ không khiến bạn “ hụt “ giữa chừng. Ngoài ra bạn cần sự trù những tình huống có thể xảy ra trong quá trình thực hiện kế hoạch truyền thông sự kiện của bạn để có thể nhanh chóng xử lý tốt các tình huống xảy ra để trán làm ảnh hưởng đến các hoạt động truyền thông và ảnh hưởng đến tinh thần và năng xuất làm việc của bạn.

Lập kế hoạch truyền thông sự kiện.

Đó là những bước để bạn có thể lập ra kế hoạch truyền thông sự kiện cho bạn. Bạn cần tham khảo những kinh nghiệm và cách tổ chức của những đàn anh đi trước để có thể rút ra nhiều bài học hơn và làm tăng khả năng xử lý tình huống của bạn hơn khi gặp chiến dịch truyền thông từ nhỏ đến lớn.

Nếu như bạn cần một đơn vị truyền thông giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp để lập kế hoạch cũng như triển khai truyền thông, quảng bá sự kiện thì hãy đến với TVC360, chúng tôi chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Go top