Quảng cáo truyền hình thành công thường bao gồm quảng cáo bán sản phẩm và thông báo sự kiện. Làm nên thành công của sự kiện quảng cáo, thì yếu tố kịch bản đóng vai trò rất quan trọng. Nhiều doanh nghiệp thuê các đội tiếp thị với các nhà viết kịch bản quảng cáo vì viết kịch bản quảng cáo thương mại thành công hầu như là rất khó khăn.

Kịch bản quảng cáo đòi hỏi bạn phải truyền tải thông điệp chỉ từ 15 đến 60 giây. Hầu hết các quảng cáo đều rất đơn giản, có tính chủ đề, có giá trị đối với người nghe. Bên cạnh đó, cũng cần kèm theo những lời kêu gọi hành động ngay lập tức. Copywriting viết kịch bản quảng cáo là cụm từ gần đây được các anh chỉ tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Hay nói cách khác, nhu cầu làm video để giới thiệu doanh nghiệp.

Sự tiếp cận trong kịch bản quảng cáo.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều cần viết kịch bản quảng cáo trên truyền hình và các TVC quảng bá trên phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn không chắc chắn mình cần những gì thì chỉ có thể thuê 1 nhà tư vấn tiếp thị hoặc yêu cầu bộ phận tiếp thị của bạn báo cáo về tình hình hoạt động và phát triển của tất cả kênh truyền thông mà công ty bạn đang tiếp cận. Từ đó phân tích và đưa ra quyết định loại kịch bản cho kênh truyền thông phù hợp với kịch bản quảng cáo cho các bạn.

Mời các bạn tham khảo Cách viết kịch bản tvc quảng cáo đúng tiêu chuẩn, ấn tượng cao tại TVC360.

Yếu tố quan trọng nhất của kịch bản quảng cáo.

Thời lượng cho kịch bản quảng cáo ? Nếu bạn đang lên kế hoạch viết kịch bản quảng cáo cho sự quảng bá cho đối tượng mà các bạn muốn quảng cáo trên truyền hình thì bạn cần đặt những câu hỏi với đài truyền hình về chi phí quảng cáo? Thời lượng quảng cáo phát sóng trên sóng truyền hình và chi phí để sản xuất các quảng cáo đó. Bạn cần thiết lập lại độ dài của quảng cáo trước khi bạn lên kế hoạch viết quảng cáo.

Xem xét đến yếu tố thuê những người viết kịch bản quảng cáo chuyên nghiệp. Nếu bạn muốn tạo một bài viết chất lượng truyền tải hết những nội dung thông điệp? Hoặc một kịch bản quảng cáo mang tính hài hước, dí dỏm thì các bạn có thể tìm kiếm đến những người viết kịch bản quảng cáo chuyên nghiệp. Họ đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực viết kịch bản quảng cáo hay thường gọi là copywriter. Quảng cáo từ 15 đến 30 giây có thể không tốn kém quá nhiều khi thuê một copywriter nhưng sự đảm bảo chất lượng thì luôn luôn tốt.

Mục đích của việc viết kịch bản quảng cáo.

Viết kịch bản quảng cáo với những mục đích thảo luận nhằm đưa ra những quyết định đúng đắn.
Mục tiêu quảng cáo của bạn sẽ là gì. Ví dụ như mục tiêu quảng cáo của bạn là một video quảng cáo giới thiệu doanh nghiệp đang có ý định thành lập hoặc thành lập từ lâu nhưng chưa có tên tuổi trên thị trường thu hút thêm đối tượng khách hàng tiềm năng hoặc thậm chí đó là việc xây dựng tập khách hàng trung thành.

Đưa ra một chương trình khuyến mãi hấp dẫn người xem. Có thể là phần trăm giảm giá, gửi tặng voucher tri ân khách hàng hoặc 1 sự kiện hấp dẫn nào đó. Quyết định những sự tiếp cận với khách hàng của bạn như thế nào? Đảm bảo chúng sẽ trông thật hấp dẫn và có khả năng thu hút người xem.

Tuy nhiên có gắng không tạo ra quá nhiều lời kêu gọi hành động trong quá trình viết kịch bản quảng cáo. Ví dụ chỉ yêu cầu họ chuyển tiếp đến trang web của bạn, thay vì yêu cầu họ liên lạc với các bạn qua số điện thoại vì chỉ cần truy cập trang web của bạn hoặc gửi email cho bạn.

Lời khuyên từ các chuyên gia.

Quyết định cách quảng cáo bằng việc viết kịch bản quảng cáo. Nếu bạn đang truyền thông thương hiệu thì hãy đảm bảo rằng bạn sẽ thể hiện được phong cách chuyên nghiệp, thông điệp hoặc khẩu hiệu làm nổi bật được thương hiệu doanh nghiệp mình. Cung cấp thông tin chi tiết về công ty vào kịch bản quảng cáo. Hãy cố gắng cung cấp đầy đủ nhất và chi tiết nhất về doanh nghiệp của bạn trong kịch bản quảng cáo doanh nghiệp nhưng ngắn gọn và rõ ràng.

Điều này sẽ giúp khách hàng có thêm nhu cầu liên hệ với bạn dễ dàng hơn cũng như tạo được sự uy tín cho các doanh nghiệp mà bạn đang lên kế hoạch viết kịch bản quảng cáo. Hãy thiết lập 1 khoảng thời gian để dừng lại và đọc nhanh chóng những gì bạn viết, lập lại nhiều lần càng tốt. Đảm bảo rằng bạn đang thể hiện những gì bạn viết như một vở kịch chứ không phải 1 đoạn văn xuôi.

Những điều nên tránh khi viết kịch bản quảng cáo.

Hãy luôn nhớ rằng, hầu hết mọi người đều không đủ thời gian và kiên nhẫn để xem hết video quảng cáo mà bạn đã cất công viết kịch bản quảng cáo. Bạn cần cân nhắc hủy bỏ thông tin không cần thiết và thêm vào các khoảng tạm dừng để người xem kịp hiểu.

Bạn cũng không cần thiết sử dụng những kiểu chơi chữ, ngữ nghĩa phức tạp mang nặng chất học thuật. Vì nó rất khó hiểu mà những gì khó hiểu sẽ chẳng ai muốn xem hay là nhớ về nó. Nếu video quảng cáo thể hiện sự mỉa mai hoặc hài hước vô ý thì bạn sẽ nhanh chóng bị tẩy chay khỏi thị trường. Vì vậy hãy chú ý nhiều đến những từ ngữ trong khi viết kịch bản quảng cáo.

Mời bạn xem thêm bài viết: Kịch bản phim ngắn? Tổ chức sự kiện mẫu trong quảng cáo

Go top