Video quảng cáo là hình thức kiếm tiền online phổ biến và mang lại lợi nhuận cao nhất so với các hình thức quảng cáo thông thường như text hay banner. Video quảng cáo nhúng mã quảng cáo vào trước, trong và sau video và tính tiền theo lượt hiển thị (CPM) hay tính theo lượng click (CPC). CPM dựa trên lượt view video càng nhiều thì hiển thị quảng cáo càng cao dẫn đến doanh thu tăng.

kiếm tiền video từ quảng cáo

Nếu bạn biết làm quảng cáo animation tại sao không bắt đầu kiếm tiền với Youtube

 

Kiếm tiền từ Video quảng cáo

Bên cạnh đó, video quảng cáo là hình thức quảng cáo có tác động đến suy nghĩ và hành động của người xem một cách nhanh nhất nên đầu tư cho quảng cáo trên video là cách đầu tư vô cùng thông minh. Theo thống kê của Business Insider Intelligence, có tới 35 tỷ quảng cáo trên video được xem chỉ trong tháng 12 năm 2013 tính riêng tại thị trường Mỹ, đây cũng được coi là giai đoạn bùng nổ của loại hình quảng cáo này.

Nếu bạn biết làm tvc quảng cáo tại sao không bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Hình thức kiếm tiền online phổ biến

Video quảng cáo là hình thức kiếm tiền online phổ biến và mang lại lợi nhuận cao nhất so với các hình thức quảng cáo thông thường như text hay banner.

 

Tối ưu hóa lượng traffic

Người sử dụng Internet ngày càng ưa chuộng việc xem video online và các web publishers thì ngày càng ưu ái với việc xây dựng các nội dung bằng video. Nếu website của bạn đang có một lượng inventory chưa được sử dụng thì việc cho chạy video trực tuyến là một cách hữu dụng để tối ưu hóa.

 

Nguồn thu đáng kể từ video quảng cáo

Với việc đăng các video lên website, inventory đã được sử dụng một cách có ích. Video không chỉ làm cho nội dung website thêm phong phú, đặc sắc mà còn mang về cho bạn một nguồn thu đáng kể với video quảng cáo trực tuyến. Ngoài ra, nó còn đem lại rất nhiều lợi ích khác bao gồm:

  • Tiếp cận nhiều đối tượng nhờ vào lượng người xem cũng như đa dạng các nội dung trên video trực tuyến.
  • Tiết kiệm chi phí so với quảng cáo truyền hình.
  • Tạo thông điệp quảng cáo (giới thiệu sản phẩm, doanh nghiệp…), nhận diện nhanh, thúc đẩy hành động đến quyết định mua hàng của người xem.
  • Tạo hiệu ứng truyền thông nhanh chóng và hiệu quả.

 

Khó khăn khi làm video quảng cáo

Tuy nhiên, việc khó khăn nhất trong video quảng cáo đó là cần phải suy nghĩ để tạo ra nội dung video, chi phí sản xuất lớn dẫn đến chi phí quảng cáo cao, không thu hút được các đối tác tiềm năng khi mà vấn đề bản quyền đang được kiểm soát một cách gắt gao.

 

Chọn nội dung video chất lượng

Nội dung không được chau chuốt kỹ lưỡng cũng sẽ khiến người dùng rời kênh, doanh thu quảng cáo giảm mạnh. Ngoài ra, việc ẩn hiện quảng cáo hợp lý sẽ đem tới một tâm lý xem thoải mái nhất cho khách hàng, tránh gây khó chịu khi đang xem video.

 

Tối ưu quảng cáo video

Đối với các Publisher, việc tìm ra các giải pháp tối ưu hóa các dạng quảng cáo trên video cũng như tạo nên một chiến dịch hợp lý, tăng doanh thu và đẩy mạnh các kênh hay hệ thống server riêng.

Để làm được điều đó, cách đơn giản nhất là tìm đến các đối tác có uy tín trên thị trường hiện nay như Youtube, Google hay ở Việt Nam có Me Cloud, video store (VCCorp). Thậm chí, Me Cloud còn hứa hẹn đem tới doanh thu gấp 10 lần so với Youtube trên mỗi video quảng cáo, một con số ấn tượng và hấp dẫn đối với các web publisher hiện nay.

Xem thêm: Cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả

Go top