Hiện nay, sự bùng nổ của công nghệ thông tin với sự phát triển mạnh mẽ của Internet, sự ra đời của các mạng xã hội (facebook, instagram…), các kênh chia sẻ thông tin miễn phí (youtube, vevo…) đã tạo những phương thức đa dạng trong việc quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến khách hàng một cách hiệu quả, tiết kiệm hơn. Một trong những phương thức được ưa chuộng hiện nay là làm phim quảng cáo sản phẩm.

Vậy, làm phim quảng cáo sản phẩm là gì? Nó có khác gì so với TVC quảng cáo vẫn thường thấy? Cần có những lưu ý gì khi làm phim quảng cáo sản phẩm? Sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời cho những câu hỏi trên.

Làm phim quảng cáo sản phẩm cần lưu ý điều gì

Làm phim quảng cáo sản phẩm là gì?

Giống như các quảng cáo TVC, phim quảng cáo sản phẩm sản xuất ra những video clip nhằm giới thiệu sản phẩm. Nhưng khác với cách làm tvc quảng cáo, những video clip này không nhất thiết phải trình chiếu trên truyền hình, thay vào đó là có thể phát trên các kênh miễn phí như youtobe, các trang mạng xã hội (facebook, zalo…) và cũng có thể là ở các khu vực công cộng như khu vui chơi, siêu thị… với chi phí bỏ ra thấp mà mạng lưới phủ sóng lớn, lan toả nhanh chóng.

Nếu như trước đây, quảng cáo trên đài truyền hình (các TVC) luôn là phương thức phổ biến, chủ yếu được các công ty ưu tiên sử dụng. Tuy nhiên thì chi phí sản xuất và phát sóng cho một TVC chỉ có độ dài từ vài chục giây hay vài phút là vô cùng lớn, không phải công ty nào cũng có khả năng đầu tư. Nhưng giờ đây, với việc sản xuất các thước phim quảng cáo sản phẩm đã dễ dàng hơn cho cả những công ty vừa và nhỏ.

Tham khảo những quảng cáo chất lượng từ quá trình làm video giới thiệu sản phẩm của TVC360.

Khi nào làm phim quảng cáo sản phẩm

Tuỳ theo mục đích và nội dung muốn truyền tải, thì công ty có thể làm quảng cáo thương hiệu, công ty hay sản phẩm. Phim quảng cáo sản phẩm thường được sử dụng trong các trường hợp:

  • Công ty muốn giới thiệu ra thị trường các sản phẩm/dịch vụ mới.
  • Muốn gây ấn tượng về nhãn hiệu, thương hiệu đối với khách hàng.
  • Làm bật lên ưu thế của sản phẩm so với những sản phẩm khác. Sự khác biệt đối với đối thủ cạnh tranh.
  • Tác động đến nhận thức của khách hàng về sản phẩm, thuyết phục họ mua sản phẩm.
  • Nhắc nhớ cho khách hàng về sản phẩm (đặc tính, công dụng hay những địa chỉ có thể mua sản phẩm), tạo sự quen thuộc, gắn bó với sản phẩm.

Làm phim quảng cáo sản phẩm cần lưu ý điều gì

Một sản phẩm phim quảng cáo sản phẩm hay khi biết nêu bật những thế mạnh riêng có của sản phẩm (tức là đã rất hiểu về sản phẩm) – những yếu tố tác động đến sự lựa chọn tiêu dùng của khách hàng (tức phải có những đánh giá về nhóm khách hàng mục tiêu)

Những lưu ý khi làm phim quảng cáo sản phẩm

Để tạo sự ấn tượng, hấp dẫn thì phim quảng cáo sản phẩm thường có thời lượng ngắn. Đòi hỏi, để truyền tải được các thông điệp thì lời bình và hình ảnh phải hết sức ngắn gọn, cô đọng, dễ hiểu và gây sự chú ý của khán giả. Tránh miên man, nhàm chán. Nên nhớ, nó không phải là phim truyện bình thường.

Bên cạnh đó, cần lưu ý đến yếu tố gần gũi, thân thiện với khán giả. Phù hợp với đặc điểm của nhóm đối tượng khách hàng mà quảng cáo hướng đến.

Như đã chia sẻ ở trên, xu hướng làm phim quảng cáo sản phẩm đang ngày càng phổ biến. Đây sẽ là thách thức lớn cho các nhà sản xuất phim quảng cáo, đòi hỏi phải không ngừng bắt kịp xu hướng của các nhóm khách hàng mục tiêu, đưa ra được những kịch bản sáng tạo, chứa đựng nhiều tình tiết thú vị để kích thích khán giả. Song song với đó là truyền tải được đầy đủ thông điệp của sản phẩm đến với khán giả, để lại được dấu ấn trong lòng khán giả.

Làm phim quảng cáo sản phẩm với những ưu thế riêng (chi phí thấp, đạt hiệu quả cao…) đang dần xuất hiện phổ biến trong kế hoạch marketing của các công ty. Tuy nhiên, để có được một sản phẩm hay, lôi cuốn thì cần hiểu rõ bản chất, những lưu ý khi sử dụng loại hình quảng cáo này.

Xem thêm: Làm video quảng cáo sản phẩm bằng công nghệ 3D tiên tiến nhất.

 

Go top