Trong giới quảng cáo ngày nay, việc làm video quảng cáo chuyên nghiệp có chất lượng cao luôn được ưu tiên lên hàng đầu. Bởi một sản phẩm đạt độ chuẩn xác cao, lại có chất lượng hình ảnh, âm thanh sắc nét, sống động thì mức đó quảng cáo của nó đến thị trường bên ngoài rất hiệu quả. Để hoàn thành được một video quảng cáo chất lượng, bạn cần trải qua rất nhiều bước khác nhau. Vậy làm video quảng cáo chuyên nghiệp cần tiêu chí đánh giá như thế nào? Nếu bạn chưa hiểu được vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết sau để có cho mình lời giải đáp phù hợp nhất.

Làm video quảng cáo chuyên nghiệp chất lượng là gì

Đối với các công ty chuyên về dịch vụ làm video quảng cáo, với đội ngũ nhân viên có kỹ thuật thì việc làm trên là bình thường. Những với những cá nhân thì để làm được một đoạn video quảng cáo chuyên nghiệp là rất khó. Chính vì vậy mà bạn cần hiểu được những tiêu chí đánh giá của một video chất lượng là như thế nào. Để không uổng phí thời gian bạn bỏ ra làm video quảng cáo chuyên nghiệp.

Quý vị có thể tham khảo thêm các dịch vụ sản xuất tvc quảng cáo của công ty TVC360.

Như các bạn cũng biết video quảng cáo là công cụ hữu ích giúp doanh nghiệp tiếp cận và gây ấn tượng đối với khách hàng. Bên cạnh đó làm video để quảng cáo cho doanh nghiệp còn là hình thức thể hiện sức mạnh của doanh nghiệp đó trên thị trường trong nước. Vậy dưới đây là một số tiêu chí đánh giá video quảng cáo thành công.

Cách thức truyền tải đúng thông điệp

Một kịch bản hấp dẫn đến mấy mà không truyền tải được thông điệp rõ ràng thì cũng không có tác dụng gì. Nếu thông điệp không có, người xem sẽ không thể ghi nhớ được sản phẩm và liên kết được với thương hiệu. Đồng nghĩa với việc doanh nghiệp không đạt được mục tiêu quảng bá của mình. Chính vì vậy mà bất kỳ một video quảng bá nào cũng phải tập trung vào một thông điệp duy nhất. Không nên chèn ép quá nhiều  thông tin vì nó sẽ không có ý nghĩa.

Ý tưởng sáng tạo độc đáo

Đây là tiêu chí đánh giá xem liệu bạn có thể làm video quảng cáo được hay không. Bởi vì hiện nay với sự bùng nổ của thông tin điện tử mà khắp nơi đều xuất hiện video quảng cáo. Nếu như video quảng cáo của bạn có ý tưởng độc đáo thì sẽ nhanh ghi được dấu ấn vào tâm trí của khách hàng và dễ cạnh tranh với các đối thủ. Chính vì vậy mà người ta thường nói ý tưởng giống như linh hồn của sản phẩm.

Nội dung video quảng cáo hấp dẫn

Để một video quảng cáo chuyên nghiệp  bạn cần phải có được một nội dung hoàn hảo. Với bố cục chặt chẽ, câu chữ ấn tượng, cảm xúc lắng động thì sẽ dễ gây ấn tượng với khách hàng hơn. Bởi vì cảm xúc sẽ kết nối nhanh hơn giữa khách hàng và thương hiệu.

Âm thanh, hình ảnh chất lượng cao

Người tiêu dùng sẽ ghi nhớ tốt hơn nếu như video quảng cáo có lích âm nhạc độc đáo, hài hước. Bên cạnh đó hình ảnh quảng cáo sống động, độ phân giải cao. Phải làm sao để sản phẩm quảng cáo được nổi bật hơn, đẹp mắt hơn khi lên hình.

Cách làm video quảng cáo chuyên nghiệp.

Sau khi biết được khái niệm cũng như tiêu chí đánh giá một video quảng cáo chuyên nghiệp thì chắc hẳn bạn rất muốn biết cách làm chúng đúng không?. Có rất nhiều cách làm khác nhau nhưng dù là cách nào đi nữa thì cũng đều phải có phần mềm làm video. Hiện nay có rất nhiều phần mềm làm video quảng cáo miễn phí, trong đó phần mềm được sử dụng nhiều nhất là Windows Live Movie Maker.

Đây là một công cụ dễ sử dụng rất phù hợp với những người chưa có tay nghề cao. Tất cả những gì bạn cần làm, chỉ là nhập video hoặc các bức ảnh sử dụng vào. Sau đó chọn tiêu đề, hiệu ứng, thay đổi màu sắc và chọn nhạc nền theo ý muốn. Người dùng cũng có thể chuyển tiếp hình ảnh, làm hình ảnh động hoặc phóng to thu nhỏ video.

Khi bạn đã làm video quảng cáo chuyên nghiệp hoàn tất, bạn có thể lưu video theo các kích cỡ và định dạng khác nhau vào nơi bạn có kế hoạch sử dụng. Bạn cũng có thể tùy chỉnh để đăng tải trực tiếp lên Facebook, Youtube, SkyDrive,… Khi xuất ra file hình ảnh vẫn đạt tốc độ HD, video không bị mờ, âm thanh vẫn rõ ràng, sống động.

Vậy thông qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã hiểu hơn về những tiêu chí đánh giá khi làm video quảng cáo chuyên nghiệp. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công vào quá trình làm video quảng cáo.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết.

Các bạn có thể tham khảo thêm Cách viết kịch bản tvc quảng cáo đúng tiêu chuẩn, ấn tượng cao

Go top