Khi một sản phẩm mới toanh được tung ra thị trường, người dùng sẽ không biết nó là gì, hoặc nếu có  biết đến thì họ cũng chưa có đủ tin tưởng để mua và sử dụng sản phẩm. Do đó để bán được sản phẩm thì chắc chắn bạn cần phải quảng bá, giới thiệu được sản phẩm đến với khách hàng,lấy được niềm tin của khách. Hay cụ thể hơn, bạn sẽ phải lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm. Vậy lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm là gì và phải làm sao để chiến dịch marketing thành công, bạn hãy tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

Chiến lược marketing cho 1 sản phẩm hiệu quả

Để lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm mới, nhất định phải tuân thủ những nguyên tắc và quy trình cần thiết. Bất kể sai sót nào trong một bước nào của quy trình cũng có thể khiến cho chiến dịch marketing của bạn không được thành công như mong đợi hoặc thậm chí là thất bại hoàn toàn.

Làm nổi bật ưu điểm và giá trị gia tăng của sản phẩm

Trong cách lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm mới, vũ khí mà bạn có trong tay chính là những tính năng nổi trội của sản phẩm mà bạn sẽ tung ra thị trường.

Bởi thế, bạn hãy có một sự phân tích chuẩn xác về những ưu điểm mà sản phẩm mình hiện đang có, để đánh bật lợi thế của nó, nhằm thu hút nhu cầu sử dụng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm

Làm nổi bật ưu điểm sản phẩm

Bằng cách làm này, chúng sẽ chỉ ra cho người dùng thấy được: Vì sao họ nên lựa chọn sản phẩm của bạn, mà không phải của một thương hiệu nào khác.

Ngoài ra, ở phần thiết kế bao bì, nhãn dán, hướng dẫn sử dụng, bạn cũng nên có sự đầu tư đúng đắn và kỹ lưỡng, nhằm tạo thêm giá trị gia tăng cho sản phẩm khi đến tay người tiêu dùng.

Tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ về giá và khuyến mãi

Đối với một sản phẩm sinh sau đẻ muộn, chắc chắn sẽ gặp rất nhiều bất lợi về mọi mặt. Tuy nhiên, bằng cách xây dựng chiến lược marketing cho 1 sản phẩm bài bản bạn hoàn toàn có thể lật ngược tình thế.

Trong đó, việc đánh mạnh về mặt giá cả và các chương trình khuyến mãi kèm theo khi chào mời sản phẩm, chính là giải pháp tối ưu vô cùng tuyệt vời.

Lúc này, người dùng sẽ bị ấn tượng bởi giá cả sản phẩm quá cạnh tranh, cùng nhiều món quà tặng khuyến mãi thú vị sẽ kích thích nhu cầu chi tiêu của người dùng và tạo ra lợi thế cạnh tranh về giá cho sản phẩm.

Xây dựng mạng lưới phân phối sản phẩm

Để thương hiệu sản phẩm được phổ biến rộng rãi, thì việc xây dựng mạng lưới phân phối cũng là một trong những bước làm quan trọng cần có khi lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm.

 lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm

Xây dựng mạng lưới phân phối sản phẩm

 Bởi phần đông người dùng thường có tâm lý tìm đến những sản phẩm có hiệu quả cao, dễ mua, dễ tìm và được số đông lựa chọn. Cho nên, việc mở rộng địa điểm phân phối sẽ giúp sản phẩm của bạn dễ dàng đến tay người tiêu dùng và giúp gia tăng độ phủ sóng của nó.

Chiến lược quảng bá sản phẩm rộng rãi

Điểm mấu chốt vô cùng quan trọng không thể thiếu khi xây dựng chiến lược marketing cho 1 sản phẩm, chính là quảng bá nó rộng rãi trên các kênh truyền hình và mạng xã hội. Các doanh nghiệp có thể quảng bá sản phẩm dưới nhiều hình thức khác nhau như dạng tin tức quảng cáo, làm tvc quảng cáo, xây dựng chiến dịch quảng cáo bằng sự kiện...

Bằng cách làm này, sẽ giúp cho sản phẩm mới toanh của bạn được nhiều người biết đến và có được sự tin tưởng tốt hơn khi nó được phát trên những kênh truyền hình danh tiếng cả nước.

lập chiến lược marketing cho 1 sản phẩm

Quảng bá sản phẩm trên truyền hình

Muốn vậy, trước tiên bạn cần phải có một TVC quảng cáo với nội dung thật sáng tạo, chất lượng cao, nhằm thu hút sự quan tâm của người dùng. Và hiện nay, TVC360 chính là đơn vị sẽ giúp bạn đạt được điều mình mong muốn.

Sản xuất phim TVC quảng cáo chuyên nghiệp

Công ty TVC 360 không chỉ sở hữu một đội ngũ nguồn nhân lực trẻ trung, năng động, với lối tư duy hiện đại, mà hơn hết các máy móc kỹ thuật được sử dụng để tạo nên TVC đều là những thứ tân tiến nhất, hiện đại nhất.

Ngoài ra, TVC360 còn là một trong những đại lý phát sóng của nhiều kênh truyền hình nổi tiếng khắp cả nước. Được nhiều nhãn hàng lớn tin dùng lựa chọn khi lập chiến lược marketing 1 sản phẩm thông qua quảng cáo TVC, Animation, hay có nhu cầu về vấn đề sản xuất Video sự kiện và doanh nghiệp cho đơn vị mình.

Với nhiều năm chinh chiến trong nhiều dự án quảng cáo TVC lớn nhỏ của không ít các doanh nghiệp trong nước, chắc chắn TVC360 sẽ đem lại cho bạn một sản phẩm vừa có tính đột phá về ý tưởng, vừa có sức thu hút về nội dung, cùng hình ảnh lung linh vô cùng đẹp mắt.

Thế nên, bạn đừng chần chờ thêm nữa, hãy nhanh chóng liên hệ đến địa chỉ Công Ty Cổ Phần TVC360 Việt Nam theo địa chỉ:

Phòng 805, Lầu 8, Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

Hotline: 0914.149.986

Mọi thắc mắc và nhu cầu của bạn sẽ được TVC360 đáp ứng nhanh chóng nhất!

Xem thêm bài viết: Bí quyết cho một chiến dịch quảng cáo ấn tượng

Go top