Tốc độ khung nhìn là một yếu tố cần thiết của điện ảnh. Câu nói nổi tiếng của Jean-Luc Godard, “Phim là thật, 24 lần một giây” đề cập đến cả về “sự chính xác” về phương tiện phim cũng như một sự chính xác về kỹ thuật. Một bộ phim bao gồm hàng ngàn bức ảnh (hoặc hình ảnh kỹ thuật số của chúng), trong đó, khi trình bày theo thứ tự và ở tốc độ không đổi, tạo ra ảo tưởng chuyển động.

quay phim quảng cáo TVC

 

Lịch sử về tốc độ khung hình trong phim

Tốc độ khung nhìn là yếu tố cần thiết của điện ảnh nói chung và sản xuất tvc quảng cáo nói riêng.

Video này, từ Film maker IQ, đưa ra lịch sử về tốc độ khung hình (frame rates) trong phim và cũng là thông tin cần thiết về một trong những yếu tố cơ bản và quan trọng nhất của điện ảnh. Bởi vì cho dù tốc độ của đối tượng được quay là gì thì tất cả các công nghệ mà nhà làm phim dùng không chỉ tồn tại vì cần thiết, mà là để phục vụ cho câu chuyện, cho nghệ thuật, cho việc kết nối với khán giả nào, dù lớn hay nhỏ. Hệ thống phim ảnh tiên tiến nhất trên thế giới là vô dụng nếu nó không thể kết nối với khán giả, nhưng phim cũng sẽ không thể kết nối với khán giả mà không hệ thống công nghệ.

 

 

Bởi vậy nếu bạn là một nhà làm phim, hoặc một nhà làm phim độc lập ở Việt Nam sẽ không làm tốt nếu bạn không có ít nhất một số kiến thức về mọi khía cạnh của công việc làm phim này. Hãy bổ sung cho mình những kiến thức công nghệ về làm phim. Hãy thường xuyên ghé thăm TVC360 cập nhật kiến thức cho mình

Bài khác: Quy trình-Phương pháp làm phim hoạt hình

Go top