Kể từ khi ra mắt, Live Stream đã ngay lập tức trở thành 1 ứng dụng hot nhất trong kho ứng dụng chia sẻ trực tuyến và nhận được rất nhiều đón nhận vô cùng tích cực từ phía những người tiêu dùng. Vậy Live Stream là gì? Đây là khái niệm mà rất nhiều người muốn biết. Live Stream là một trong những tính năng tuyệt vời mà trang mạng xã hội Facebook giới thiệu với các bạn. Vậy làm như thế nào để Live Stream trên di động tốt nhất? Tính năng và thông tin Live Stream có được? Các bạn sẽ được giải thích rõ nhất trong bài viết này.

Live Stream là gì?

Hiện nay khái niệm Live Stream là gì? Đây là khái niệm mà rất nhiều người muốn biết. Live Stream là một trong những tính năng tuyệt vời mà trang mạng xã hội Facebook giới thiệu với các bạn. Nó được phát triển phục vụ chuyên cho người dùng, với tính năng này người dùng có thể thoải mái ghi lại những hình ảnh, phát trực tiếp các video đi kèm với âm thanh và phát đến bạn bè, người thân và tất cả những người dùng Facebook. 

 

Chỗ đứng của Live Stream trong xã hội công nghệ ngày nay?

Kể từ khi ra mắt, Live Stream đã ngay lập tức trở thành 1 ứng dụng hot nhất trong kho ứng dụng chia sẻ trực tuyến. Nó nhận được rất nhiều đón nhận vô cùng tích cực từ phía những người tiêu dùng. Ban đầu có vẻ như vẫn đang còn trong quá trình thử nghiệm và chưa thực sự tin vào sự thành công của các ứng dụng chia sẻ trực tuyến Live Stream. Do đó Facebook phát triển tính năng này tại 1 số quốc gia và có lúc nó chỉ dành cho những người nổi tiếng.

Tuy nhiên thì đến lúc này đây thì những video live stream với người dùng Facebook trở nên 1 thứ gì đó không thể thiếu. Khi cảm thấy sự hứng thú với việc chia sẻ những video, những hành động, trải nghiệm trực tiếp của mình bạn có thể truy cập vào ngay mạng xã hội, phát video trực tiếp là gì hay Live Stream là gì? Đó là phát trực tiếp những khoảng khắc đến tất cả mọi người cùng xem, cùng tương tác trên mạng xã hội.

Với số đông người sử dụng hiện nay, hiệu ứng tương tác tích cực từ các video live sẽ là một nền tảng tuyệt vời để các công ty doanh nghiệp và tổ chức, người kinh doanh có thể lựa chọn xem đây như là một giải pháp mang tính quảng cáo cho sản phẩm của họ và cũng là sự tiếp cận quảng bá thương hiệu của họ một cách gián tiếp thông qua các dịch vụ Live Stream.

Mời các bạn tham khảo thêm dịch vụ quay phim quảng cáo doanh nghiệp tại TVC360.

Tính năng và thông tin Live Stream có được.

 • Các bạn có thể mô tả, chèn các biểu tượng cảm xúc và chọn những ứng dụng bộ lọc màu sắc mà bạn thích để chia sẽ đến mọi người xung quanh đang sử dụng mạng xã hội.
 • Các video live stream trực tiếp trên Facebook có thể kéo dài với thời lượng không quá 90 phút.
 • Các bạn có thể thay đổi khung hình giữa camera trước và sau của thiết bị trong quá trình phát video.
 • Bạn có thể sử dụng chất lượng mạng internet là các dịch vụ mạng không dây như là Wifi hoặc 4G để những hình ảnh được truyền tải trên Facebook với độ chất lượng và sắc nét cao.
 • Khoảng cách lệch về thời của các video live stream sẽ là 3s, vì đó là khoảng thời gian mạng xã hội cần để chuẩn bị truyền tải những hình ảnh trực tiếp đến người dùng. Bạn sẽ không thể sử dụng tính năng Live Stream nếu như chất lượng mạng của thiết bị không thực sự tốt ảnh hưởng đến quá trình phát trực tiếp.
 • Các thông báo về video live stream của bạn sẽ được gửi thông báo đến danh sách bạn bè của bạn trong vòng 1 phút.
 • Với các video live stream, vào từng thời điểm bạn có thể biết được có bao nhiêu người đang xem video trực tiếp. Bạn cũng có thể ghim bình luận và có thể xem lại các bình luận tương tác của người dùng.
 • Với các video được phát trực tiếp, bạn sẽ có quyền đó là cho phép đăng tải lên mạng xã hội và cũng có thể từ chối đăng tải những video này. Đây là 1 chút khái niệm về Live stream là gì?

Hướng dẫn sử dụng điện thoại để Live Stream.

Thiết bị di động là thiết bị đang được người dùng sử dụng nhiều nhất trong việc phát các video trực tiếp bởi vì tính năng nhỏ gọn dễ dàng di chuyển của nó. Bạn cũng có thể phát video qua các thiết bị máy tính nhưng nó khá phiền phức trong sử dụng. Chính vì thế mà nếu không thực sự cần thì việc phát video trực tiếp trên máy tính không phải là lựa chọn phổ biến.

Chính vì thế ngay sau đây chúng ta sẽ dành chút ít thời gian để tìm hiểu các bước quan trọng trong việc Live Stream là gì trên điện thoại di động :

 • Các bạn đăng nhập tài khoản mạng xã hội trên di động của mình. Tiếp theo cập nhật trạng thái cảm xúc.
 • Sau đó hộp thoại sẽ chuyển bạn đến giao diện phát video trực tiếp, tại đây bạn cần chờ đợi để kết nối thành công. Phát trực tiếp sẽ xuất hiện trong khung màu xanh, hãy nhấp vào đó và bắt đầu ghi hình.
 • Ngay khi bắt đầu sẽ có những dòng mô tả cho video, giúp nó thu hút lượng người xem tốt hơn.
 • Sau khi phát trực tiếp và bạn muốn dừng việc Live Stream thì bạn chọn vào nút kết thúc.

Với các khái niệm về Live Stream là gì? Và cách thức sử dụng việc Live Stream sẽ giúp cho bạn có những cái nhìn thiết thực hơn về 1 dịch vụ chia sẻ video trực tuyến trên mạng xã hội ngày nay.

Mời bạn đọc tham khảo thêm bài viết Phim sitcom là gì? Các bộ phim sitcom hay nhất?

 

 

 

 

Go top