Các bạn học seo đều biết seo video trên youtube là một biện pháp rất hiệu quả và nhanh nhất vì youtube chỉ đứng sau google. Nhưng lại đứng nhất về mạng xã hội về video. Youtube ngày nay đã trở thành một trong những mạng chia sẻ Video lớn nhất thế giới. Ngoài cung cấp những video thú vị, vui nhộn, bi hài …. mà chúng ta vẫn xem hàng ngày thì Youtube còn mở ra cơ hội để các Internet Marketer kiếm thêm thu nhập trực tuyến. 

SEO video trên youtube là bước cần thiết để quảng bá sản phẩm sau khi quay phim quảng cáo thành công.

 

Yếu tố quan trọng khi seo video trên youtube

Những yếu tố quan trọng giúp bạn seo video trên youtube lên top, tăng lượt view và tương tác cho video. tạo được chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất.

 

1. Chất lượng nội dung

Đảm bảo video của bạn biên tập có nhiều thông tin phong phú và nội dung hữu ích. Đừng lãng phí thời gian biên tập những video mà không có ích gì cho thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Những video thể hiện quá trình từng bước thực hiện một chủ đề nào đó hoặc video bày tỏ ý kiến về các chủ đề đã có có thể coi là những video khá hữu ích. Video nên ngắn gọn, dễ nhớ có tính vui vẻ để người xem muốn nhiều hơn nữa.

 

2. Tiêu đề video

Tiêu đề hấp dẫn có chứa cụm từ quan trọng liên quan đến thương hiệu hoặc dịch vụ của bạn. Tạo tiêu đề hay và hấp dẫn sẽ kích thích thị giác của người dùng. Hãy suy nghĩ và nghiên cứu một số tiêu đề hấp dẫn bạn khi đi đọc một mẩu tin tạp chí. Điều gì khiến bạn đọc mẩu tin đó? Đặt mình vào độc giả để có được tiêu đề hay và hấp dẫn.

 

3. Tags

Tối ưu hóa video của bạn với các cụm từ hoặc các từ khóa quan trọng. Gắn thẻ video của bạn với các điều khoản và xem xét việc đặt tên cho các tập tin video sao cho hợp lý. Các từ khóa dễ dàng với người đọc không quá phức tạp.

 

4. Thẻ mô tả video

Hãy tối ưu hóa thẻ mô tả video của bạn với các từ khóa có liên quan và mô tả một cách khéo léo bài viết của bạn. Để người đọc biết video của bạn nói lên điều gì.

 

5. Liên kết

Sử dụng video như là một cổng thông tin để các nội dung khác trên trang web của bạn. Tải lên một vài video cho các cổng thông tin như Youtube và Vimeo, và xem xét việc cung cấp liên kết trở lại nội dung và video liên quan khác có liên quan trên trang web của bạn.

 

6. Bản dịch nội dung

Nếu bạn muốn video của bạn để xếp hạng tốt, bạn cần phải cung cấp cho các công cụ tìm kiếm một cái gì đó để lập chỉ mục và xếp hạng. Nếu không thể tạo phụ đề, bạn có thể biên tập nội dung ra một bài viết khác để làm tài liệu tham khảo cho Google khi tìm kiếm những thông tin liên quan đến video của bạn.

 

7. Độ dài video

Hãy tạo video của bạn dài khoảng năm phút hoặc ít hơn. Trung bình thời gian người dùng dành cho một video trên YouTube là khoảng 1 phút 30 giây. Mọi người sẽ không ngồi quá lâu để xem một đoạn video nhàm chán, và hầu hết sẽ không làm việc đó. Bạn nên tạo một nội dung hấp dẫn đến người dùng để họ ở lại xem lâu hơn. Điều quan trọng là hãy khiến khán giả xem video của bạn để càng lâu càng tốt.

 

8. Sơ đồ trang web dành cho Video

Gửi một sitemap video lên Google để đảm bảo rằng Google Spider có thể tìm thấy nội dung video của bạn và tạo chỉ số quan trọng cho từng video một cách phù hợp. Đây là cách dễ nhất giúp cho công cụ tìm kiếm tìm nội dung video của bạn. Tận dụng lợi thế của Google Webmaster Tools để tạo một sitemap video. Sử dụng các từ khóa quan trọng trong văn bản neo liên kết đến các video của bạn trên sơ đồ trang web của bạn.

 

9. Xây dựng thương hiệu

Biên tập video tuyệt vời để tạo nên thương hiệu. Khi đã có thương hiệu rồi thì họ sẽ cứ tìm thương hiệu của bạn mà vào xem.

 

10. Thêm tùy chọn nhúng video

Hãy cho phép người dùng copy các đoạn mã hóa để giúp họ có thể nhúng video của bạn trên trang web hoặc blog của họ. Điều này có thể giúp tăng thứ hạng của bạn trong công cụ tìm kiếm.

 

11. Syndication

Syndication hay còn gọi là Really Simple Syndication (RSS) là công nghệ khai thác và cung cấp thông tin tùy theo thị hiếu, mức độ quan tâm của người dùng. Bạn có thể dùng phần mềm đọc tin RSS, bạn chỉ cần lựa chọn tin cần đọc trong danh sách tin mới nhất được cập nhật liên tục.

Sử dụng RSS, các nhà cung cấp nội dung web có thể dễ dàng tạo và phổ biến các thông tin như tiêu đề tin, tóm tắt, ảnh, liên kết đến trang web chưa nội dung đầy đủ… Gửi video của bạn lên RSS để giúp bạn phát tán video một cách nhanh nhất và cũng là cách để tối ưu hóa video của bạn tốt hơn.

 

12. Chia sẻ kênh video

Muốn seo video trên youtube lên top nhanh, hãy chia sẻ video trên các mạng xã hội của bạn, gửi thông qua các địa chỉ liên lạc thông qua email của bạn, đăng tải trên các blog của bạn…

Xem thêm: Cách xây dựng kênh Youtube hiệu quả

Go top