Nếu như trước khi tiến hành xây dựng một công trình, bạn cần có một bản vẽ thi công hoàn chỉnh, thì khi thực hiện một đoạn phim quảng cáo bạn cũng sẽ cần đến một mẫu kịch bản phim quảng cáo đã được xây dựng từ trước đó. Nó như là một bộ xương sống giúp hình thành nên nội dụng của một video quảng cáo. Mẫu kịch bản phim quảng cáo luôn là thứ không thể thiếu khi bạn muốn thực hiện một đoạn phim quảng cáo cho sản phẩm, hoặc thương hiệu của công ty mình. Vậy, thế nào mới là mẫu kịch bản chuẩn? Cách xây dựng nó ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây. 

Vai trò quan trọng của mẫu kịch bản phim quảng cáo là gì?

Mẫu kịch bản phim quảng cáo là thứ nắm giữ vai trò quan trọng tựa như một phần khung sườn cho toàn bộ căn nhà của bạn. Hay nói cách khác, mẫu kịch bản chính là nền tảng vững chắc giúp bạn tạo nên những đoạn TVC quảng cáo ấn tượng, chứa đựng những thông điệp quan trọng mà doanh nghiệp muốn gửi đến người xem.

Do vậy, nếu như bạn có được cho mình một mẫu kịch bản hay sẽ kích thích được sự thu hút và hấp dẫn người xem. Điều này sẽ đem lại lợi ích rất lớn cho doanh nghiệp của bạn. Nhưng ngược lại, với một mẫu kịch bản đơn điệu, nghèo nàn về ý tưởng, thì cái bạn có được chỉ là sự thờ ơ của người thưởng thức, nó sẽ khiến cho tình hình kinh doanh của công ty vẫn ì ạch dù đổ khá nhiều tiền cho việc quảng cáo. 

Một đơn vị sản xuất phim truyền hình hay công ty sản xuất phim quảng cáo bất kỳ nào muốn cho ra những bộ phim hay đều sẽ phải tuân thủ chặt chẽ hoặc xây dựng mẫu kịch bản chuẩn cho riêng mình.

Tham khảo các mẫu kịch bản tiêu chuẩn đến từ công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360.

Mẫu kịch bản phim quảng cáo chuẩn phải đảm bảo yếu tố gì?

Với những gì vừa kể trên, có thể thấy mẫu kịch bản chuẩn cho phim quảng cáo đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, khi tiến hành việc lên ý tưởng cho mẫu kịch bản, tốt nhất bạn cần phải có sự hiểu biết về vấn đề này.

Cũng như việc nắm rõ được thế nào là một mẫu kịch bản phim quảng cáo cực chuẩn là điều rất cần thiết nên được tìm hiểu. Trong đó, nó phải đảm bảo được những yếu tố như sau:

  • Hướng đến insight của khách hàng: đây là thứ nhất định cần phải có trong mẫu kịch bản, bởi nó sẽ quyết định rất lớn đến sự hứng thú của khách hàng về đoạn phim quảng cáo, cũng như mong muốn tìm hiểu về sản phẩm và thương hiệu.

mẫu kịch bản sản xuất phim quảng cáo

  • Các ý tưởng trên mẫu kịch bản phải độc đáo và phù hợp với insight khách hàng đã hướng đến ngay từ đầu. Điều này sẽ giúp cho đoạn phim quảng cáo trở nên nổi bật và khác biệt, đánh trúng được tâm lý của người dùng.
  • Toàn bộ các chi tiết được xây dựng phải có sự liên kết như một câu chuyện, nhằm dẫn dắt và cuốn hút người xem đi đến phút cuối cùng. Đây cũng chính là thứ gia vị cần phải có cho một mẫu kịch bản chuẩn dành cho phim quảng cáo chất lượng.

Cách xây dựng mẫu kịch bản phim quảng cáo như thế nào?

Để xây dựng được mẫu kịch bản phim quảng cáo hay, bạn phải biết được cách tiến hành chi tiết. Và thông thường, bạn có thể thực hiện việc lên ý tưởng cho một mẫu kịch bản theo các bước như sau:

  • Bước 1: Tìm hiểu thông tin về sản phẩm và thương hiệu mà mình sẽ lên ý tưởng cho mẫu kịch bản.
  • Bước 2: Đặt câu hỏi cho insight khách hàng đối với sản phẩm này là gì? Mục tiêu mà đoạn phim quảng cáo hướng đến là chi? Để có được sự định hướng rõ ràng.

Mẫu kịch bản phim quảng cáo

Đặt các câu hỏi cho việc lên ý tưởng

  • Bước 3: Biến những thông tin mà mình muốn cung cấp thành một câu chuyện có nội dung hay và cuốn hút người xem.
  • Bước 4: Ghi lại toàn bộ câu chuyện đã được định hình rõ ràng trên nền giấy trắng, đọc và chỉnh sửa lại nhiều lần đến khi đạt đến độ hoàn hảo.

Công ty làm phim quảng cáo chuyên nghiệp

Để không tốn của bạn quá nhiều thời gian, công sức và mang lại hiệu quả quảng cáo cao như mong muốn, bạn có thể tìm đến dịch vụ sản xuất phim quảng cáo của Công Ty Cổ Phần TVC360 Việt Nam.

Đây là đơn vị chuyên mang đến những mẫu kịch bản phim quảng cáo chất lượng, được nhiều khách hàng tin dùng lựa chọn trong suốt thời gian qua. Đặc biệt, với đội ngũ nhân viên năng động, sáng tạo, đảm bảo các ý tưởng trong đoạn phim quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ được thực hiện một cách độc đáo, sắc nét và chi tiết nhất.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu về việc thực hiện đoạn phim quảng cáo cho sản phẩm, hoặc thương hiệu doanh nghiệp hãy nhanh chóng liên hệ đến TVC360 theo số hotline: 0914.149.986

Hoặc đến trực tiếp tại công ty theo địa chỉ: Phòng 805, Lầu 8, Tòa nhà VCCI, 171 Võ Thị Sáu, P.7, Q.3, TP. HCM

TVC360 luôn rất hân hạnh được phục vụ quý khách!

Xem thêm: Mẫu hợp đồng dịch vụ quay phim quảng cáo chuẩn của TVC 360

Go top