Một mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng không những giúp công việc tuyển dụng của bạn diễn ra suôn sẻ mà còn có thể đánh trúng đối tượng, giúp bạn tìm được những nhân viên tốt nhất.

Nếu đã từng lướt qua các trang tin tuyển dụng việc làm, bạn sẽ thấy xuất hiện rất nhiều các quảng cáo tuyển dụng độc đáo, hấp dẫn và mới lạ như “Việc cần người, chúng tôi cần bạn”, "Thông báo tuyển dụng những nhân viên giao hàng!!! Đừng đọc, bạn sẽ nghiện đấy!!!”… Và bạn sẽ thích thú đọc chúng thay vì dừng lại ở các tin cứng nhắc với dòng chữ “Chúng tôi đang cần tuyển nhân sự” kèm mô tả ngắn gọn về yêu cầu công việc.

mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng

Người tìm việc cũng vậy, vì họ sẽ tìm đến những có hội việc làm hấp dẫn họ hơn. Đòi hỏi bạn phải có những mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng, đánh trúng tâm lý của họ để có thể thu hút những ứng viên tài năng đến với mình. Vậy làm sao để có những mẫu quảng cáo tuyển dụng như trên?

Xây dựng mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng

Dưới đây là những bí quyết để có được những quảng cáo tuyển dụng lôi cuốn, độc đáo có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn.

Hãy đặt mình vào vị trí của người tìm việc

Bạn làm quảng cáo truyền thống hoặc muốn sản suất tvc quảng cáo tuyển dụng, chia sẻ nó trên các trang web tuyển dụng phổ biến… với mục đích để các ứng viên đọc được nó. Hãy thử đứng ở vị trí của những ứng viên mà bạn muốn tìm, xem họ thường tiếp cận đến những tin quảng cáo như thế nào, qua những kênh tuyển dụng nào và những thông tin gì thì có giá trị thu hút với họ.

Hãy học hỏi đối thủ

Biết đâu công ty đối thủ cũng đang tuyển dụng vị trí như bên bạn và họ có một quảng cáo thật ấn tượng. Hãy phân tích quảng cáo đó, bạn có thể tìm được những từ khoá có giá trị, tạo sự ấn tượng mà có thể ứng viên lý tưởng của mình đang tìm kiếm.

mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng

Đây là một quảng cáo chứ không phải một bản mô tả công việc

Mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng thì không thể là một bản mô tả công việc. Bản mô tả công việc chỉ là việc đưa ra những thông tin chung chung, hướng đến nhóm đối tượng phổ thông. Nhưng quảng cáo tuyển dụng hướng đến việc lôi cuốn những đối tượng phù hợp, thuyết phục họ ứng tuyển vào công ty. Quảng cáo là một phương thức linh hoạt, chỉ lựa chọn những thông tin đắt giá như: văn hoá, sứ mệnh công ty, điều gì khiến công ty bạn hơn hẳn các công ty khác.

Chia quảng cáo tuyển dụng thành các đoạn nhỏ

Khi bạn đã có ý tượng, xây dựng được nội dung của quảng cáo tuyển dụng, hãy lưu ý cả hình thức trình bày nhé. Vì dù cho nội dung có hấp dẫn nhưng cấu trúc lại lộn xộn hay chỉ có một đoạn dài lê thê… thì cũng không ứng viên nào muốn đọc cả. Nên chia quảng cáo thành các phần, có tiêu đề rõ ràng và bạn có thể chèn thêm các hình ảnh hay biểu tượng của công ty nếu muốn.

Sử dụng quảng cáo làm một công cụ sàng lọc trước tiên

Hãy tận dụng quảng cáo để làm tấm lưới chọn lọc những ứng viên đủ tiêu chuẩn. Đây là một cách hữu hiệu để tiết kiệm thời gian và công sức của bạn. Khi quảng cáo có đề cập đến những yêu cầu của công việc, ngay lập tức những ứng viên khi đọc được có thể tự đánh giá xem bản thân có đáp ứn được hay không rồi mới quyết định gửi hồ sơ ứng tuyển.

Đưa ra hướng dẫn chi tiết

Đây là một cách để giúp cho ứng viên không bị bối rối trong quá trình gửi hồ sơ, đồng thời cũng giúp giảm thiểu khối lượng công việc cho bạn. Bạn có thể đưa những hướng dẫn chi tiết ở một góc nào đó dễ thấy trong quảng cáo. Chẳng hạn, email hợp lệ khi tiêu đề được đặt theo cấu trúc “[HỌ TÊN]_ĐK ƯT_[TÊN VỊ TRÍ]”. Đây cũng chính là một hình thức để tìm ra những ứng viên thực sự quan tâm đến vị trí đang tuyển dụng.

Đừng vội đăng lên, nhờ những người xung quanh đọc trước

Bất kì một sản phẩm nào, trước khi đưa ra thị trường thì đều có giai đoạn “chạy thử” để xem có lỗi hay có điểm nào chưa hợp lý không. Thì với quảng cáo tuyển dụng cũng vậy, trước khi bạn đăng lên các diễn đàn tuyển dụng, hãy để những người xung quanh đọc nó, để họ kiểm tra và đánh giá giúp bạn.mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng

Khi tuyển dụng, hãy trả lời tất cả ứng viên

Nếu bạn lựa chọn hình thức nhận hồ sơ trực tuyến qua mail, hãy thiết lập trả lời thư tự động cho các ứng viên khi bạn đã nhận được hồ sơ. Điều này tạo sự thân thiện cũng như phong cách làm việc chuyên nghiệp của bạn, đồng thời cũng là sự tôn trọng nhất định với những người ứng tuyển. Vì biết đâu trong số họ sau này sẽ là đồng nghiệp của bạn, sẽ cống hiến sức mình cho bạn.

Khi bạn đọc đến dòng này, tức là bạn đã có trong tay những bí quyết để làm các mẫu quảng cáo tuyển dụng ấn tượng rồi đó. Chúc các bạn thành công!

Bài viết liên quan: Cách làm phim quảng cáo hay và hiệu quả nhất

Thư Hoàng

Go top