Không phải cứ đầu tư thật nhiều tiền cho quảng cáo thì ắt sẽ hiệu quả. Nếu không có sự nghiên cứu và chuẩn bị kỹ càng có thể cả chiến dịch quảng cáo sẽ đổ sông đổ bể trước khi kịp đưa hình ảnh sản phẩm đến với người dùng. Vì vậy, doanh nghiệp của bạn phải xác định những chiến lược và chiến thuật cho từng giai đoạn, đặc biệt là lập ngân sách quảng cáo sao cho hợp lí.

 

Nghiên cứu hình thức quảng cáo hợp lý

Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ đòi hỏi các doanh nghiệp phải nghiên cứu thị trường, nghiên cứu các hình thức để quảng bá hình ảnh, sản phẩm doanh nghiệp. Có rất nhiều phương tiện truyền thông tích hợp đầy đủ các tính năng, tích hợp ảnh hưởng mạnh mẽ đến hành vi của công chúng, khiến các doanh nghiệp phải suy nghĩ và lập kế hoạch để có những thay đổi cải tiến để theo kịp và giữ vững vị trí trên thị trường.

 

Xây dựng ngân sách quảng cáo

Trước khi bắt đầu kế hoạch sản xuất tvc quảng cáo gì thì công việc hết sức quan trọng là lập ngân sách quảng cáo. Những căn cứ để có thể lập được ngân sách cho một TVC quảng cáo phải dựa vào mục tiêu mà công ty đã đặt ra và mục tiêu của chiến dịch quảng cáo mà doanh nghiệp đưa kế hoạch ra. Đó là sơ sở thiết yếu cho hiệu quả của việc lập ngân sách quảng cáo. Các mục tiêu đó phải dựa trên quy tắc SMART.

Mời quý vị tham khảo Xây dựng báo giá sản xuất TVC quảng cáo cần lưu ý điều gì

Tiêu chí cho một mục tiêu khả thi

SMART là chữ viết tắt cho việc thiết lập các tiêu chí mà một mục tiêu phải có để khả thi được mục tiêu đó bao gồm 5 yếu tố:

Specific : Cụ thể

Measurable: Định lượng

Achievable: Khả thi

Relevant: Thích đáng

Timed: Thời gian

 

Đầu tư tập trung sau khi lên ngân sách

Để đạt được mục tiêu đòi hỏi nhiều công sức tư duy, thay vì dàn trải các mục tiêu vào cùng một lúc thì điều cần thiết là đầu tư tập trung cho một mục tiêu quan trọng nhất ngay lúc này. Và khi đã ưu tiên tập trung vào một mục tiêu quảng cáo chính, nó sẽ có tác động rất lớn vào việc thiết lập ngân sách quảng cáo. Một phần lớn việc thiết lập mục tiêu không chỉ là xác định những gì doanh nghiệp muốn, mà còn phải xác định những gì doanh nghiệp cố gắng nâng tầm lên để đạt được nó.

 

Chọn phương tiện quảng cáo

Nói thì rất đơn giản nhưng khi bắt tay vào thực hiện mới thấy được những khó khăn. Để giảm thiểu tối đa những rủi ro, đòi hỏi doanh nghiệp cần cố gắng tìm ra phương tiện quảng cáo nào nhắm trúng được đến đối tượng công chúng của doanh nghiệp mình.

Các doanh nghiệp quảng cáo có thể đưa ra các gói quảng cáo với những mức giá cụ thể cho một TVC và với một bản kế hoạch về ngân sách quảng cáo cụ thể thì doanh nghiệp sẽ dễ dàng tính toán xem họ đạt được kết quả gì và bao nhiêu phần trăm lợi nhuận thu được.

 

Chọn đơn vị quảng cáo uy tín

Tóm lại, lập nên một tỉ lệ phần trăm ngân sách chi trả cho một TVC trên các phương tiện thông tin đại chúng là rất quan trọng. Từ đó, không phải bạn nghĩ rằng “Chúng ta nên chi bao nhiêu cho một TVC quảng cáo” mà là “Chúng ta nên chi như thế nào để khiến TVC đó đạt hiệu quả cao nhất? ” mà vẫn tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp mình.

Để được hỗ trợ tư vấn tốt hãy đến với công ty quảng cáo chuyên nghiệp TVC360.  Hiện tại TVC360 đang có chương trình “Tri ân khách hàng” nhân dịp sinh nhật , hỗ trợ chi phí cho các doanh nghiệp làm phim, TVC quảng cáo.

Xem thêm: Bật mí chi phí quảng cáo trên truyền hình hiện nay?

Go top