Hình thức quảng cáo hiện nay có khá là nhiều từ các phương tiện truyền thông đến các tờ rơi quảng cáo, từ các phương thức trực tiếp đến các hình thức gián tiếp khác nhau. Và hầu hết các doanh nghiệp đều có xu hướng chung là thuê người mẫu quảng cáo cho các sản phẩm của mình. Hình thức này đang dần trở nên phổ biến hơn trong ngành quảng cáo vì có nguồn nhân lực lớn, với hình thức trực tiếp sẽ dễ mang sản phẩm gần hơn với khách hàng. Nghề làm người mẫu quảng cáo cũng cùng với đó rất thu hút được sự quan tâm giới trẻ.

Khái niệm người mẫu quảng cáo

Người mẫu quảng cáo hay còn gọi là promotion model hay show girl là những người mẫu thực hiện các dịch vụ quảng cáo trực tiếp cho một sản phẩm, dịch vụ , thương hiệu, bằng cách trực tiếp tương tác với người tiêu dùng. Với nhiệm vụ là người đại diện hình ảnh cho các sản phẩm họ cung cấp thông tin về sản phẩm , dịch vụ một cách cụ thể nhất. Hầu hết người mẫu quảng cáo thường là phụ nữ, thường ăn mặc, trang điểm đẹp.

Mời các bạn xem thêm các hình thức quảng cáo khác tại công ty sản xuất phim quảng cáo TVC360.

Xu hướng hot cho các giai xinh, gái đẹp

Thú vị, mới mẻ: Muốn làm người mẫu quảng cáo đòi hỏi các bạn trẻ phải làm việc và thích nghi tốt được với môi trường làm việc trẻ trung, năng động. Khi xuất hiện trước đám đông bạn luôn cần tạo cho mình vẻ ngoài đẹp, ưa nhìn sẽ giúp cải thiện phong cách ăn mặc của bản thân. Làm người mẫu quảng cáo sẽ giúp tăng khả năng giao tiếp, tạo thêm nhiều mối quan hệ.

Đầu tư ít, thu nhập nhiều: Hầu như làm người mẫu quảng cáo thì không cần đầu tư quá nhiều. Ngay từ trang phục cũng là do doanh nghiệp cung cấp. Họ chỉ cần vận dụng khả năng nói chuyện truyền tải thông tin của sản phẩm, dịch vụ, thuyết phục khách hàng để thu hút sự quan tâm của mọi người. Đó chính là sự thành công của công việc mà bạn cần hướng đến. Nhưng khoản thu nhập nó mang lại khá là cao. Hơn nữa làm người mẫu quảng cáo còn tạo thêm nhiều mối quan hệ, mà nhờ vào mối quan hệ này có thể có thêm nhiều mối làm ăn tăng thêm thu nhập.

HÌNH THỨC CÔNG VIỆC

Ở Việt Nam hiện nay, người mẫu quảng cáo là một trong những công việc bán thời gian phù hợp dành cho sinh viên và người trẻ tuổi. Với mức lương khá cao, không bị gò bó về mặt thời gian và luôn xuất hiện trước đám đông với vẻ ngoài xinh đẹp. Hơn nữa còn giúp họ tăng khả năng giao tiếp rèn luyện kỹ năng sống  thông qua việc tương tác trực tiếp với khách hàng.

Các vị trí mà người mẫu quảng cáo có thể làm là chụp hình, quảng bá sản phẩm, hội thảo, diễu hành trên đường phố, mời quảng cáo

Người mẫu quảng cáo thường làm việc theo 2 hình thức:

  • Hình thức cố định: đứng tại quầy hàng để trực tiếp giới thiệu sản phẩm đến khách hàng
  • Hình thức lưu động: có thể là phát tờ rơi, hay làm việc theo ca tại các lễ khai trương nào đó. Họ có thể xuất hiện ở mọi nơi khi có yêu cầu

Yêu cầu đối với người mẫu quảng cáo: thường là những người có chiều cao, ngoại hình cân đối , ưa nhìn. Có phong cách ăn mặc đẹp. Hơn nữa phải luôn nghiêm túc túc, chào hỏi khách hàng,giữ nụ cười , biết cách thu hút người nghe về sản phẩm qua cách truyền tải thông tin của mình

MỨC THU NHẬP CỦA NGƯỜI MẪU QUẢNG CÁO

So với các ngành nghề khác với thời gian làm việc tương tự thì làm người mẫu quảng cáo mang lại nguồn thu nhập không hề nhỏ. Tùy thuộc vào mức độ công việc và khả năng làm việc của từng người mà nguồn thu nhập cao thấp khác nhau. Bình thường mức thu nhập trung bình của người mẫu quảng cáo khoảng từ 5 triệu – 7 triệu đồng. Mức thu nhập này khá là phù hợp với những bạn trẻ, hay sinh viên làm thêm. Nhưng cũng có nhiều người mẫu quảng cáo có thu nhập “khủng” từ công việc này

Ví dụ như người mẫu quảng cáo qua mạng Wang Meig qi ( Trung Quốc). Thu nhập của cô vào khoảng 14 triệu đến 35 triệu đồng .

Làm người mẫu quảng cáo

Hình ảnh Wang Meig qi chụp ảnh quảng cáo.

Với nguồn thu nhập cao, thời gian làm việc tương đối dễ chịu, dễ được "nổi tiếng", người mẫu quảng cáo là nghề hot hiện nay và đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ.

Công ty cổ phần TVC 360 Việt Nam

Hotline: 0914149986

Tell: 04.8589.8568 – 08.6686.3392

Email: info@tvc360.com

Văn phòng đại diện:

Hà Nội : Tầng 2 tòa nhà Cầu Giấy Travel, 95 Cầu Giấy, Hà Nội

Hồ Chí Minh: Phòng 805, lầu 8, tòa nhà VCCI, 171 võ Thị Sáu, Phường 7, Quận 3, TP Hồ Chí Minh.

Xem thêm bài viết: Hình ảnh người mẫu quảng cáo Việt trên đất Thái

Thúy Nguyễn

Go top