Nghề truyền thông và tổ chức sự kiện ở Việt Nam đang trở nên hot trong những năm trở lại đây. Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, những ngành nghề liên quan đến truyền thông và sự kiện luôn là những ngày thu hút nhiều nhân lực và là ngành nghề thu hút giới trẻ, không chỉ vì đây là ngành nghề năng động, hiện đại mà ngành nghề này thu hút bởi mức lương khá cao.truyền thông quảng cáo là gì

Với một đất nước đang trên đà phát triển như Việt Nam thì những ngành nghề như truyền thông luôn là những nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Công nghệ thông tin phát triển nên nhu cầu của ngành nghề này cũng khá cao, đây là ngành nghề phù hợp với những bạn trẻ năng động, đam mê sáng tạo và yêu thích công việc tổ chức truyền thông.

Nghề tổ chức sự kiện và truyền thông cũng có nhiều điểm giống với nghề quay phim quảng cáo, đó là những ngành nghề yêu cầu bạn phải có sự sáng tạo, mới mẻ và xử lý tình huống nhanh nhạy để có thể tổ chức, ứng biến để có thể thu hút được nhiều sự quan tâm của cộng đồng đối với sự kiện mà bạn sắp phải tổ chức.

Tiêu chí nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Những người đam mê và muốn theo nghề truyền thông và tổ chức sự kiện thì là người cần có các yếu tố sau: kiến thức, kĩ năng chuyên môn, năng lực và thái độ nghề nghiệp tốt. Về kiến thức thì người làm nghề này không chỉ cần có kiến thức chuyên môn về ngành nghề này mà cần phải có kiến thức về những sản phẩm, thương hiệu về sản phẩm mà mình sắp giới thiệu, cần xác định rõ mục tiêu của sự kiện và điều quan trọng nhất của người làm nghề này là phải có kiến thức xã hội sâu rộng.

nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Kỹ năng trong nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Về kĩ năng thì người làm nghề truyền thông và tổ chức sự kiện cần phải có kĩ năng lập kế hoạch, kĩ năng tổ chức một sự kiện, kĩ năng đánh giá và cần có kĩ năng đánh giá hiệu quả của sự kiện. Và khả năng là yếu tố quan trọng và là một trong những yếu tố quyết định nhất trong ngành này là bạn cần có một khả năng sáng tạo, khả năng quan sát chi tiết và tỉ mỉ, nhanh nhạy và chủ động trong việc xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức sự kiện.

nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Kĩ năng làm việc nhóm

Thái độ làm việc khi vào nghề

Thái độ làm việc là yếu tố quan trọng thứ hai nếu như bạn chọn ngành nghề truyền thông và tổ chức sự kiện, một số thái độ bạn cần có là: có chí cầu tiến, thái độ nhiệt tình, tích cực, hòa đồng, không ngại các khó khăn, cần chịu được những áp lực cao trong công việc, biết lắng nghe những ý kiến tích cực từ những người xung quanh, biết cách phối hợp, hợp tác với những người xung quanh và những người đồng nghiệp của mình, …

Yếu tố thành công của nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Người làm nghề truyền thông và tổ chức sự kiện cần có một sự sáng tạo, đây là yếu tố quyết định sự thành công của các bạn. Nếu bạn là người có khả năng sáng tạo cao, bạn biết cách sáng tạo để thu hút những người xung quanh, nâng cao hiệu quả của công việc thì bạn sẽ nhanh chóng đạt được thành công trong ngành nghề này.

Tính chuyên môn hóa cao, tỉ mỉ và có khả năng quan sát, hiểu biết sâu rộng trên nhiều lĩnh vực để có thể tổ chức một sự kiện phù hợp với những sản phẩm mà họ giới thiệu, khả năng quan sát cao để bạn có thể xử lý một sự việc xảy ra một cách nhanh chóng và tốt nhất.

nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Nghề truyền thông và tổ chức sự kiện

Phải có tinh thần và khả năng làm việc nhóm: những người làm việc trong ngành nghề này yêu cầu bạn phải có kĩ năng làm việc nhóm, biết lắng nghe ý kiến cảu những người xung quanh là  yếu tố giúp bạn thành công trong ngành nghề này. Bạn phải biết lắng nghe ý kiến của những người xung quanh để công việc có thể tiến hành một cách thuận lợi và đạt được thành công trong sự kiện.

Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi nghề truyền thông và tổ chức sự kiện, hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thành công!

Bài viết liên quan: Truyền thông quảng cáo là gì? Cách thức truyền thông quảng cáo hiệu quả

Go top